Cây lau nhà dùng lâu sẽ hôi và bẩn: Làm cách này một lúc là sạch sẽ, thơm tho như mới

 Cây lau nhà dùng lâu bị hôi và bẩn là vấn đề nhiều gia đình gặp phải. Hãy sử dụng mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch cây


Vào mùa hè, cây lau nhà của bạn thường xuyên có mùi khó chịu, và đôi khi chúng ta không biết phải làm gì. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ giúp giải quyết vấn đề cây lau nhà bẩn và có mùi một cách dễ dàng.

Cách làm sạch cây lau nhà nhanh chóng nhất

Tình trạng cây lau nhà bẩn và có mùi hôi là vấn đề phổ biến. Chỉ dùng nước sạch thôi là chưa đủ. Hãy chuẩn bị baking soda, giấm trắng, muối và nước rửa chén - những nguyên liệu thường có sẵn trong nhà bếp. Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, đổ một xô nước ấm vào hỗn hợp và khuấy đều. Tiếp theo, ngâm cây lau nhà bẩn vào nước đã pha và để khoảng nửa giờ.

Tình trạng cây lau nhà bẩn và có mùi hôi là vấn đề phổ biến. Chỉ dùng nước sạch thôi là chưa đủ.

Tình trạng cây lau nhà bẩn và có mùi hôi là vấn đề phổ biến. Chỉ dùng nước sạch thôi là chưa đủ.

Sau nửa giờ, lấy cây lau nhà ra và rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy chúng không chỉ rất sạch mà còn hết mùi hôi, thậm chí có mùi thơm nhẹ. Thực tế, khi kết hợp baking soda, muối, giấm trắng và nước rửa chén, chúng tạo ra một hỗn hợp có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ và khử trùng hiệu quả. Vì vậy, nếu cây lau nhà của bạn có mùi hôi và bẩn, đừng vội vứt nó đi, hãy thử áp dụng phương pháp này.

Ngoài ra, có một số mẹo nhỏ giúp cây lau nhà không bị đổi màu trong thời gian ngắn. Trước tiên, hãy giặt cây lau nhà ngay sau khi sử dụng, giống như cách bạn giặt quần áo khi vừa bị bẩn, điều này giúp việc giặt sạch trở nên dễ dàng hơn.

Sau nửa giờ, lấy cây lau nhà ra và rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy chúng không chỉ rất sạch mà còn hết mùi hôi, thậm chí có mùi thơm nhẹ.

Sau nửa giờ, lấy cây lau nhà ra và rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy chúng không chỉ rất sạch mà còn hết mùi hôi, thậm chí có mùi thơm nhẹ.

Hãy để cây lau nhà ở nơi khô ráo. Cây lau nhà dễ bị mốc do hút nhiều nước, nếu để dưới đất, nước không kịp khô sẽ dẫn đến mốc. Vì vậy, sau khi lau nhà, hãy vắt sạch nước và đặt cây lau ở nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời để làm khô nhanh chóng, tránh để ở nơi ẩm ướt.

Giảm thiểu việc lau những thứ có màu đậm, ví dụ như màu mực rõ ràng. Cây lau nhà sẽ bị nhuộm màu đen sau khi lau mực, mặc dù mực dễ lau sạch, nhưng không nên sử dụng cây lau nhà trực tiếp. Thay vào đó, bạn có thể lau bằng khăn giấy trước.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng