Nhà sư trăm tuổi dạy: Khi gặp khó khăn, hoạn nạn, hãy niệm 3 câu ”thần chú” này, tự khắc vận may tìm tới

 


Khi gặp khó khăn, hoạn nạn, hãy niệm 3 câu ''thần chú'' này, những chuyện phiền não, không thuận lợi đều tan biến đi, vận khí càng ngày càng tốt, tự khắc vận may tìm tới bạn. Đây là bí quyết của nhà sư trăm tuổi truyền dạy.

Khi gặp khó khăn, hoạn nạn, hãy niệm 3 câu ''thần chú'' này, những chuyện phiền não, không thuận lợi đều tan biến đi, vận khí càng ngày càng tốt, tự khắc vận may tìm tới bạn. Đây là bí quyết của nhà sư trăm tuổi truyền dạy.

1. “Vạn vật do tâm mà ra”

nha-su-truyen-day-2

Lão Tăng chia sẻ, trước mặt Phật hãy đọc câu này, khi gặp khó khăn, không thuận lợi cũng vậy, âm thầm đọc câu này, tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn.

Theo quan niệm của Phật giáo, mọi thứ là do tâm tạo, vạn pháp do tâm sinh. Rất nhiều người luôn không thuận mắt với người khác, thực ra không phải vì người khác quả thực khiến bạn cảm thấy ngứa mắt, mà bởi do tâm mà ra. Trong tâm không tồn tại cái gọi là thuận mắt, không có ánh sáng, không có sự tử tế. Khi bạn dùng cái tâm nhìn nhận mọi thứ đều là Phật đi nhìn nhận mọi thứ, bạn sẽ phát hiện ra xung quanh mình đều là những điều tử tế và những thứ tốt đẹp.

Chúng ta dùng cái tâm như nào đi nhìn nhận thế giới, chúng ta sẽ thu lại được cảm xúc y như vậy. Khi bạn dùng một trái tim từ bi, biết ơn, tử tế đi đối đãi với cuộc sống, thứ bạn cảm nhận được sẽ chỉ là hạnh phúc, niềm vui và sự tích cực.

Mọi hiện tượng bên ngoài thế giới đều là phản chiếu của cái tâm bên trong bạn, bạn có một trái tim ra sao, bạn sẽ có vận mệnh như vậy. Kinh Lăng Nghiêm nói: “Tất cả pháp sinh, tâm hiện, tất cả nhân quả, bụi đời, từ tâm mà thành”. Chỉ cần con người có lòng yêu thương, từ bi, biết ơn và đối xử tử tế với mọi người, mọi vật thì mọi vật chất sẽ trở thành cảnh đẹp.

nha-su-truyen-day-3

2. “Mọi việc đều có nhân quả”

Thiện báo thiện, ác báo ác. Những may mắn hay tai họa mà bạn gặp phải thực ra chỉ là nhân quả báo ứng bởi những việc bạn đã làm. Nếu bạn thường làm điều tốt, bạn sẽ nhận được kết quả tốt, nếu thường làm điều ác, tự nhiên sẽ bị quả báo ác.

Phật Kinh nói: "Thiện nam tử, tri thiện nhân sinh thiện quả, ác nhân sinh ác quả, viễn li ác nhân". Chỉ khi tránh xa những việc ác, bạn mới tránh xa được những điều không thuận lợi và phiền não.

Khi bạn tin vào nhân quả thì vận may sẽ tới. Khi gặp khó khăn, đừng phàn nàn, phàn nàn chẳng giúp ích được điều gì cả, bạn chỉ cần âm thầm đọc câu này, đồng thời dùng những hành động tử tế của mình đi hóa giải những việc không thuận lợi, khi đó vận may tự nhiên sẽ tìm tới bạn.

3. “Tất cả nhân duyên đều hòa hợp”

nha-su-truyen-day-1

Lão Tăng nói với chúng ta, mọi sự mọi vật trên thế gian chẳng qua cũng chỉ là hiện tượng nhân duyên hòa hợp mà thôi, bất kể bạn có gặp một sự việc khó khăn tới đâu, nó cũng chỉ là sự kết hợp của nhân và duyên.

Nếu bạn có thể nhìn nhận những điều mình đã trải qua với một góc nhìn không có sự chấp niệm ở bên trong đó, bạn sẽ không cảm thấy mất mát, cũng sẽ không tổn thương hay muộn phiền. Bởi lẽ tất cả chúng đều không có thực, tất cả chẳng qua cũng chỉ là một giấc mộng, bạn đừng bao giờ mong rằng hạnh phúc có thể dừng lại mãi mãi, càng đừng cho rằng đau thương sẽ không qua đi.

Lão Tử từng nói: “Phúc tùy duyên, họa tùy duyên”. Hạnh phúc chỉ ngắn ngủi, đau khổ cũng ngắn ngủi, cho dù gặp phải chuyện gì, cũng chỉ là nhân duyên hòa hợp tạm thời, sẽ sớm xảy ra. Tính chất của sự việc rất nhanh chóng rồi sẽ có sự thay đổi, bạn không cần phàn nàn, cũng không cần buồn bã.

Cuộc sống này có quá nhiều biến số mà bạn không thể nắm bắt hết được. Chỉ cần bạn đối mặt với cuộc sống bằng một trái tim bình thường, bạn không cần phải lưu luyến, bởi vì mọi thứ rồi sẽ qua và mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Chỉ cần tâm bạn trở nên tốt hơn, may mắn sẽ đến, tai hoạ bay đi.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng