Tại sao lau nhà lại có mùi tanh? Hóa ra đây là nguyên nhân chính

 


Lau nhà xong, sàn nhà có mùi tanh khó chịu là vấn đề nhiều người gặp phải.

Có 3 nguyên nhân khiến nhà lau xong có mùi tanh khó chịu và đây là cách khắc phục. Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng nhà sau khi lau xong lại có mùi tanh khó chịu chưa? Dù sàn nhà được lau chùi thường xuyên, thậm chí sử dụng cả nước lau sàn chuyên dụng, nhưng tại sao vẫn có mùi tanh? Thực ra, nguyên nhân có thể do 3 điều sau.

Cây lau nhà bị bẩn, ẩm mốc

Sau khi lau nhà xong, nhiều gia đình thường đặt cây lau nhà trong góc phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Vì phòng tắm vốn ẩm ướt, cây lau nhà sau khi sử dụng còn nước, nên để cây lau nhà trong môi trường này chắc chắn sẽ dẫn đến ẩm mốc và mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn lau sàn nhà bằng cây lau nhà có mùi hôi, vi khuẩn từ cây lau nhà sẽ lan ra khắp nhà, khiến ngôi nhà có mùi tanh khó chịu. Do đó, sau khi lau sàn, tốt nhất bạn nên đặt cây lau nhà trên ban công và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước khi cất gọn. Cách này giúp cây lau nhà sạch sẽ, được khử trùng tốt hơn, tránh bị nấm mốc và vi khuẩn bám vào.

Sau khi lau nhà xong, nhiều gia đình thường đặt cây lau nhà trong góc phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Sau khi lau nhà xong, nhiều gia đình thường đặt cây lau nhà trong góc phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Nước lau nhà bẩn

Nhiều người thường có quan niệm rằng một chậu nước lau nhà có thể sử dụng nhiều lần trong nhiều phòng. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến chất bẩn trong nước lau nhà tiếp tục bám vào sàn trong quá trình lau. Ngay cả khi sàn nhà trông sạch sẽ sau khi lau, vẫn sẽ có bụi bẩn bám trên bề mặt, dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, nước chúng ta thường sử dụng chứa nhiều khoáng chất và vi sinh vật, đôi khi kèm theo chất hữu cơ và tạp chất keo. Những chất này làm cho nước bị biến đổi, sau quá trình trao đổi chất hoặc phân rã, các hợp chất như trimethylamine và dimethyl sulfide phát ra mùi đặc biệt. Khi lau nhà, những hợp chất này tồn đọng trên mặt sàn, gây ra mùi khó chịu khi bay hơi lên không trung.

Nhiều người thường có quan niệm rằng một chậu nước lau nhà có thể sử dụng nhiều lần trong nhiều phòng.

Nhiều người thường có quan niệm rằng một chậu nước lau nhà có thể sử dụng nhiều lần trong nhiều phòng.

Sàn nhà bị ẩm

Nhiều người không biết rằng nếu chất lượng gạch men không tốt, sàn nhà có thể bốc ra mùi hôi. Gạch men chất lượng kém có thể thấm nước lau sàn bẩn và có mùi hôi. Theo thời gian, gạch sẽ bốc ra mùi tanh khó chịu.

Ngoài ra, nếu khi ốp gạch sử dụng keo chít mạch kém chất lượng, keo này sẽ bị mốc khi tiếp xúc với nước. Nấm mốc sẽ sinh ra mùi khó chịu. Đối với sàn gỗ, không nên dùng quá nhiều nước khi lau.

Lâu ngày, sàn sẽ ngấm nước và bốc ra mùi ẩm khó chịu. Nhiều người có thói quen lau sàn nhiều lần trong tuần, điều này sẽ làm tăng tốc độ sàn bị ẩm và để lại mùi khó chịu. Để hạn chế tình trạng mùi tanh khi lau sàn, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào nước lau sàn.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?