Những thói quen nấu nướng khiến món ăn kém ngon, 99% bà nội trợ đều mắc phải

 


5 thói quen dưới đây khiến cho món ăn của bạn bị kém hấp dẫn, mất chất dinh dưỡng, dễ rước độc.

Đong nước nấu cơm theo cảm tính

Thói quen phần lớn các bà nội trợ là đong nước nấu cơm theo cảm tính không có định lượng rõ ràng khiến món cơm của bạn dễ bị nhão hoặc cứng ăn kém ngon. Bởi các nồi cơm điện hiện đại đều có chức năng định lượng nước, gạo sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo gạo chín mềm,  thơm dẻo.

Không làm nóng chảo trước khi rán

Nhiều người khi bạn rán các món ăn cần phải làm nóng chảo để cho thực phẩm chiên rán được ngon hơn không bị nát. Tuy nhiên, nhiều khi do vội thì việc làm nóng  chảo rán một bước khó chịu. Khiến cho món ăn của bạn dễ bị nát, kém ngon không hấp dẫn như bình thường.

Thói quen nấu nướng sai lầm của các bà nội trợ

Thói quen nấu nướng sai lầm của các bà nội trợ

Cho quá nhiều đồ ăn vào nấu

Nhiều bà nội trợ muốn tiết kiệm thời gian nên thường cho nhiều món ăn vào cùng một lần nấu, Ty nhiên, cách làm này khiến cho thực phẩm không được ngon, khi bạn hầm nấu nếu cho quá nhiều thực phẩm vào một lúc sẽ dễ làm cho thực phẩm bị rơi vào tình trạng đậm nhạt khác nhau không thấm đều gia vị.

Không khuấy các món ninh, hầm

Khi bạn ninh hầm món ăn, bạn nên đảo khuấy chúng thường xuyên để phần dưới đáy nồi không bị cháy khét. Khiến món ăn kém hấp dẫn, khó ăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi nấu nướng bạn hãy thường xuyên đảo thực phẩm để món ăn được hoàn hảo hơn nhé.

Không luộc rau củ quá kỹ

Không luộc rau củ quá kỹ

Lật thực phẩm nhiều khi chiên rán

Đối với món hầm bạn nên thường xuyển khuấy đảo thực phẩm, nhưng với món chiên rán bạn không nên lật  đảo thường xuyên bởi điều này khiến cho thực phẩm dễ bị nát, không được giòn tan như mong muốn.

Luộc rau, củ, quả quá kỹ

Khi luộc rau củ quả, bạn không nên luộc chín kỹ bởi rau xanh, củ quả thường chứa nhiều vitamin, nếu bạn nấu chín kỹ sẽ khiến thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng kém ngon ngọt.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?