Mᴜốn ɡіа đình êm ấm, tᴜyệt đốі khônɡ tіết lộ 2 đіềᴜ vớі nɡườі thân: Tôі đã sаі và phảі trả ɡіá

 


Ở tuổi hưu 59, bản thân mình đã trải qua đủ mọi buồn vui, sướng khổ trong cuộc sống, tôi mới nghiệm ra 2 điều ‘cơ mật’ mà dù là ai cũng đừng bao giờ nên tiết lộ với người thân, anh em bố mẹ trong gia đình. Nếu làm được thì cả nhà sẽ vui vẻ và hạnh phúc chứ không có chuyện săm soi nhau rồi mất đoàn kết đâu.

Tôi nói ra đây bằng chính trải nghiệm thật của mình, mọi người cùng suy nghĩ và chiêm nghiệm xem, có lẽ sẽ có những người cũng đã rơi vào hoàn cảnh như tôi đấy!

Thẳng thắn là tôi nghỉ hưu với mức lương 15 triệu đồng!

Bố mẹ tôi đều đã già nhưng may mắn là đang còn sức khỏe tốt, chưa phải cây nhờ con cháu nhiều.

Trong gia đình, tôi là người duy nhất học đại học, tôi có một em gái và một em trai nhưng hiện đều đang đi làm (công nhân). Tôi biết các em vất vả nên cũng thường xuyên chủ động giúp đỡ, động viên, nhất là về mặt tiền bạc. 

hình ảnh

Thời gian đi làm, vì mải mê kiếm tiền nên tôi hầu như không có thời gian trò chuyện với gia đình nhiều. Mỗi dịp cuối tuần, anh chị em trong nhà đoàn tụ nhưng cũng chỉ nói vài câu rồi lại vội vàng đi làm việc của mình.

Giờ đây là quãng thời gian nghỉ hưu, tôi chợt mới nhận ra cuộc sống thực sự rất cô đơn, không có ai hiểu mình để tâm sự, chia sẻ nhiều điều. Vì vậy, tôi đã gần gũi với gia đình nhiều hơn, mong rằng sẽ cùng nhau yêu thương, chia sẻ ở tuổi xế chiều. Nhưng cũng trong thời gian này, tôi nhận ra, có 2 điều đã làm khi còn trẻ. Và điều này khiến tình cảm ruột thịt rạn nứt, hôn nhân ảnh hưởng. Đến giờ tôi càng thấy đúng!

Thứ nhất là tiết lộ tiền lương, thu nhập với người thân

Lần đó tất cả anh em tụ tập để dự sinh nhật mẹ tôi. Khi một người bác trong họ thẳng thắn hỏi mức lương hưu của tất cả mọi người trong gia đình. Lúc này tôi đã định im lặng nhưng vì nghĩ tất cả đều là người thân, có biết cũng không sao. Tôi nói lương hưu của mình là 15 triệu mỗi tháng. Tất cả bỗng dưng im lặng vài giây rồi ồ lên, ai cũng cảm thấy ngạc nhiên vì mức lương đó quá cao.

hình ảnh

Đặc biệt em trai của tôi còn nói mức lương đó còn nhiều hơn mức lương mà cậu ấy đang đi làm (13,8 triệu đồng). Lúc này, em dâu lại nói lời chê bai chồng, cho rằng chồng kém cỏi không bằng ‘phụ nữ’. Bất chợt, tôi thấy em trai mình cúi đầu không biết nói gì, có lẽ cậu ấy cảm thấy hổ thẹn trong lòng.

Phá vỡ bầu không khí sượng sùng, em gái tôi tiếp lời: “Không sao, sau này hết tiền chúng ta sẽ xin chị cả. Chị ấy là người hào phóng mà”. Nói rồi, hai em nhìn về phía người tôi. Tôi cũng không ngần ngại đáp lời: “Được thôi, có gì cần việc gì thì cứ alo chị”.

Kể từ dip đó, khi tới các ngày lễ tết, những người họ hàng ở quê thường xuyên gửi đồ ra nhưng tôi gần như không có phần. Mọi người đều cho rằng gia đình tôi có tiền chắc không thiếu mấy món thực phẩm đó. Vậy nhưng mỗi lần về quê, mua đồ cảm ơn họ hàng, tôi đều là người trả tiền.

Tới các dịp lễ tết, công việc trong gia đình, các em đều nói tôi phải trả các khoản tiền sắm sửa, thậm chí còn bảo tôi chuẩn bị phong bao lì xì cho cả nhà. Lý do thì ai cũng biết rồi.

hình ảnh

Tôi bắt đầu cảm thấy mình như có nghĩa vụ phải chi trả cho tất cả và mọi người cũng coi đó là điều đương nhiên, tôi thật sự mệt mỏi nhưng không biết chia sẻ cùng ai vì ai cũng nói: Đã giàu rồi còn gì nữa. Tôi thật sự hối hận vì đã vô tư nói ra mức thu nhập của mình với người thân để giờ đây không biết nên làm gì cho đúng nữa.

Điều thứ hai tôi nhận ra là không nên tiết lộ quá nhiều chuyện riêng tư của gia đình nhỏ của mình với người thân như bố mẹ, anh chị em ruột thịt trong nhà

Cụ thể là một lần tình cờ đến nhà bố mẹ đẻ chơi, em gái tôi phát hiện chị có vết sẹo lớn trên đầu. Tôi đã nói mình bị ngã nhưng cả nhà vẫn  tò mò bắt bà nói ra sự thật.

Tôi nghĩ đây cũng toàn là những người ruột thịt của mình nên đã chia sẻ rằng đó là vì đêm qua 2 vợ chồng có tranh cãi vì chuyện con cái, và chồng tôi lỡ tay đẩy cánh cửa trúng vào người tôi. Tôi cũng nói rõ đây hoàn toàn là sự cố ngoài ý muốn của cả 2 vợ chồng và anh ấy cũng đã xin lỗi tôi rồi.

Vậy nhưng khoảng 2 tuần sau đó, trong buổi tụ họp gia đình, bố tôi đã dạy cho con rể một bài học, quở trách con rể ‘vung tay’ với vợ. Chồng tôi cố giải thích đó là một sự cố, xảy ra từ lâu và không còn ai nhắc đến nữa. Sau một hồi cãi vã, hai người lại không ai muốn nhìn mặt ai.

Hôm đó khi về nhà, chồng tôi vào phòng ngủ, khóa chặt cửa, anh trách tôi vì đã nói xấu chồng với nhà bố mẹ đẻ. Có ai hiểu đó là điều mà bà không mong muốn. Chỉ là những người thân không chịu hiểu mà thôi!

Sau đó, tôi mới rút ra được bài học lớn của đời mình. Tình yêu thương cho gia đình là vô bờ bến nhưng không phải là không có bí mật!

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?