Cô giúp việc ôm đứa bé đến khóc lóc cầu cứu vợ chồng tôi

 

Tôi hoang mang, không biết phải làm thế nào với đứa bé này nữa?Cô Dũ, đang làm giúp việc cho nhà tôi, rất thật thà đáng quý. Cô ấy làm mọi việc gọn gàng, đâu vào đó nên tôi rất ưng bụng. Biết gia đình cô Dũ phức tạp, con cái tuy đông nhưng không có việc làm ổn định nên tôi càng thương hơn, tháng nào cũng cho thêm tiền cô ấy.

Vợ chồng tôi tuy giàu có nhưng đường con cái lại hiếm muộn. Dù đã chạy chữa khắp nơi, chúng tôi vẫn không tìm được con. Hai lần thụ tinh ống nghiệm là 2 lần bị sẩy thai càng khiến tôi đau lòng, tuyệt vọng hơn. Chúng tôi cũng bàn đến chuyện nhận con nuôi nhưng cứ chần chừ mãi.


10 ngày trước, khi đang làm thì cô Dũ nhận được điện thoại. Cô ấy thất thần mất một lúc rồi vội vã xin phép tôi nghỉ vài hôm. Hôm qua, cô Dũ bỗng ôm một đứa bé tầm 5 tháng tuổi đến gặp vợ chồng tôi. Cô ấy khóc sướt mướt, cầu xin chúng tôi mở rộng lòng từ bi mà nhận nuôi đứa bé. Tôi nhìn cô ấy sửng sốt. Khi đã bình tĩnh, cô Dũ mới kể tường tận mọi chuyện.

Thì ra vợ chồng con trai lớn của cô ấy cãi vã với nhau rồi con dâu cô bỏ về nhà bố mẹ đẻ, nhưng đi đường bị tai nạn, mất ngay tại chỗ. Con trai cô vốn là kẻ lười làm, vô trách nhiệm nên bỏ mặc đứa nhỏ mới 5 tháng tuổi. Anh ta còn bảo cô tự nuôi, nếu nuôi không nổi thì đem cho ai thì cho, còn anh ta bỏ đi làm ăn xa.

Cô Dũ khóc nức nở, nói bản thân còn chưa lo nổi khi phải nuôi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học nữa, trong đó có một đứa bị tật nguyền thì làm sao mà nuôi cháu. Cho cháu đi thì không đành lòng vì dù sao cũng là máu mủ. Cô ấy chỉ biết cầu xin chúng tôi nhận nuôi đứa bé để cô ấy còn thăm nom mỗi ngày. Cô Dũ hứa với chúng tôi sẽ không bao giờ tiết lộ sự thật cho con bé nghe nếu chúng tôi nhận bé làm con nuôi.

Chồng tôi thích con gái nên đồng ý, bảo cô Dũ để bé lại. Bé đáng yêu, kháu khỉnh lắm nên tôi cũng thương. Chúng tôi định tuần sau sẽ làm giấy tờ nhận bé làm con nuôi. Bé thiệt thòi quá rồi, chúng tôi sẽ bù đắp những đau khổ cho con bằng tình thương của mình. Nhưng tôi vẫn phân vân, nếu để cô Dũ tiếp tục làm giúp việc trong nhà mình, làm sao tôi tin tưởng sau này khi bé lớn, cô ấy sẽ không tiết lộ sự thật? Mà cho cô ấy nghỉ thì tội cô ấy quá, tôi cũng khó tìm được người giúp việc ưng ý. Phải làm sao cho vẹn toàn nhất đây?

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?