Các cụ dạy: ”Thắp hương không ước 2 nguyện, bái Phật không cầu 3 điều”


Vậy 2 không được ước và 3 điều không nên cầu ở đây là gì?
Thắp hương không ước 2 nguyện

1. Không ước những điều không thực tế hoặc không thể đạt được

Nếu bạn mua vé số rồi thắp hương và cầu xin mình sẽ trúng thì đây chính là điều hết sức viển vông. Nếu chỉ cần thắp hương rồi ước giàu có thì chẳng ai còn muốn nỗ lực nữa cả.

Trong cuộc sống thực tế, có nhiều người không làm thế. Nhưng nhiều người không biết rằng khi thắp hương thì bản thân mình đang yêu cầu những việc kỳ quặc.

2. Không ước những điều nguyền rủa người khác

Có một số người khi tức giận hoặc cãi vã với ai đó thì có ý định tới miếu thắp hương rồi nguyền rủa người khác. Hành động này rất lố bịch, hãy nhớ Thần Phật không phải là công cụ để làm điều ác. Dù cho cuộc sống của bạn có trải qua những khó khăn nào thì hãy chỉ xin có đủ sức khỏe để vượt qua.

Nếu bạn tin vào nhân quả thì bạn sẽ hiểu: Thần thông không chống được nghiệp lực.

Bái Phật không cầu 3 điều

1. Không được cầu xin không bị bệnh

Không được cầu xin không bị ốm đau, điều này làm đảo lộn suy nghĩ của nhiều người, bởi vì hầu hết mọi người xin Phật đều muốn mình khỏe mạnh. Người tu hành chân chính thì phải chấp nhận chịu 3 phần bệnh. Người xưa có câu: ”Niệm thân bất cầu vô bệnh, thân vô bệnh, tắc tham dục nãi sinh”, nghĩa là không nên cầu thân thể không bị bệnh tật, thân vô bệnh thì lòng tham và dục vọng dễ dàng nảy sinh.

Nếu vượt qua 3 phần bệnh tật, con người khó lòng chịu được, nên hãy duy trì trạng thái chịu 3 phần bệnh. Con người vốn dĩ chẳng bao giờ có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh vô bệnh. Khi con người bị bệnh thì mới có kháng thể hoạt động tốt hơn.

2. Không cầu những điều ích kỷ tự tư

Ví dụ như thấy cô gái đẹp liền ước mình có được cô áy, đi làm thì muốn chiếm lợi. Những suy nghĩ ích kỷ như này sẽ xúc phạm đến bề trên.

3. Không cầu xin thoát khỏi sự trừng phạt

Một người khi làm điều xấu, liền muốn xin bề trên cho mình không bị chịu phạt thì báo ứng sẽ đến nhanh hơn.

Hãy nhớ cầu Phật hay bái Phật tất cả chỉ là cách tìm kiếm sự an yên về mặt tinh thần. Thế nên đừng ước những điều viển vông.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?