Vụ n.ổ nồi hơi làm 6 người t.ử vo.ng ở Đồng Nai: Đã phát hiện trục trặc, kiểm tra 1 ngày trước đó

 

Phía công ty đã phát hiện nồi hơi có trục trặc về mặt kỹ thuật và liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

Ngày 1-5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về vụ tai nạn lao động nổ nồi hơi đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người t.ử vo.ng, 5 người bị th.ương.

Vụ nổ nồi hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Đã phát hiện trục trặc, kiểm tra 1 ngày trước đó- Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ nồi hơi

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 8 giờ sáng cùng ngày tại khu vực nồi hơi, xưởng bán thành phẩm của Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (Công ty gỗ Bình Minh), đóng tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Công ty do ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình.

Theo Sở, công ty có khoảng 200 lao động, riêng thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động có 42 công nhân đang làm việc.Phía công ty lắp đặt một nồi hơi dạng ống nước, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

Đến sáng 1-5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người t.ử vo.ng, 5 người bị thương. Nhà xưởng hư hỏng nặng.

Vụ nổ nồi hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Đã phát hiện trục trặc, kiểm tra 1 ngày trước đó- Ảnh 3.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thăm hỏi, động viên các nạn nhân

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương. UBND tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân t.ử vo.ng là 20 triệu đồng, người bị thương là 10 triệu đồng.

Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong

Vừa chốt danh sách ĐT Việt Nam, HLV Troussier nhận tin cực vui