Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

 


Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Khu phố tôi có một anh hàng xóm tên Việt, tuy là đàn ông nhưng tính như đàn bà. Vợ con anh ấy lao ra ngoài kiếm tiền, còn anh không chịu làm việc gì, chỉ ở nhà cơm nước và đi buôn chuyện.Những nơi anh ấy thường đến là chỗ đông người như quán nước hay nhà ai rảnh rỗi ngồi tiếp chuyện. Nhà bố chồng tôi cũng là địa điểm mà anh Việt thường lui tới. Mỗi lần anh ấy đến chơi tôi thấy phát phiền, người gì mà toàn mang chuyện của những gia đình khác ra để nói xấu. Có lẽ đi đến chỗ khác, anh ta lại đưa chuyện của gia đình tôi ra để kể lể.

Vài lần chồng tôi khuyên bố nên hạn chế giao thiệp với con người lắm chuyện như anh Việt. Nhưng bố tôi bảo thỉnh thoảng anh ấy đến chơi cũng vui, ngồi nhà mà cũng biết được nhiều chuyện hàng xóm.

Một tháng trước, chúng tôi xin phép bố mẹ đập bỏ nhà cũ đi, cho xây nhà mới 2 tầng, mỗi tầng hơn 100m2. Lúc đó bố mẹ ủng hộ nhiệt tình. Bố còn nói là không có tiền bỏ ra, chúng tôi cứ xây nhà rồi bố sang tên sổ đỏ. Được bố mẹ đồng ý, vợ chồng tôi bắt đầu triển khai.


Lúc đưa bản thiết kế xây nhà cho bố duyệt, có anh Việt ở đó. Đến khi chúng tôi đi làm, chẳng hiểu hai người nói chuyện với nhau những gì mà ngày hôm qua, bố tôi thay đổi quyết định.

Bố bảo nhà vẫn còn ở được, chỉ cần sửa chữa lại không cần phá dỡ. Bởi ông sợ nhà xây lên là thuộc quyền sở hữu của chúng tôi, ông bà sẽ phải sống phụ thuộc vào con cái. Vui vẻ thì cho ở, còn không thì đuổi bố mẹ ra đường không biết chừng.

Chồng tôi nói suốt 8 năm nay sống chung với bố mẹ chưa bao giờ có chuyện cãi lộn, gia đình luôn hòa thuận. Khi bố mẹ sang tên sổ đỏ cho, chúng tôi càng phải biết ơn và quan tâm nhiều hơn, sao có chuyện bất hiếu, đối xử tệ bạc với người sinh thành được.

Tôi hỏi bố, có phải anh Việt nói gì đó làm ông thay đổi quyết định không. Bố chồng gật đầu đồng ý với phán đoán của tôi. Tôi bảo bố lớn tuổi, là người chín chắn hiểu chuyện, tại sao lại nghe những lời gièm pha của hàng xóm xấu tính.

Dù chúng tôi có nói thế nào đi nữa, bố vẫn không chịu thay đổi, vẫn sợ về già không được sống yên ổn nếu cho con cái thứ tài sản cuối cùng. Theo mọi người, chúng tôi phải làm sao để bố yên tâm cho chúng tôi xây nhà đây?

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong