Vì sao thầy bói không biết bạn mà lại nói được rất nhiều điều về bạn.

 

Vì sao thầy bói không biết bạn là ai nhưng biết nhà bạn có mấy người, vợ chồng hạnh phúc hay không: Đọc xong đừng để bị gạt nữa nhé


Chắc có lẽ không ít người đã từng đặt ra câu hỏi này!

Khi bạn đi xem bói, xem tay hay xem tướng...nói chung. Tất nhiên, đó là một người hoàn toàn xa lạ với bạn, họ vốn dĩ không biết bạn là ai nhưng vì sao họ thường nói đúng một số thông tin về bạn ví dụ: Đã kết hôn hay chưa, gia đình có mấy người, bạn đời của bạn là người như thế nào, tình trạng công việc ra sao.....

Và đương nhiên, bạn sẽ cảm thấy 'wow...., họ đúng là tài giỏi vì nói rất đúng'. Theo tư duy thông thường, một người xa lạ sẽ không thể biết được những thông tin này, nên việc thầy bói biết khiến bạn cảm thấy họ thực sự có khả năng 'siêu việt'. 

Nhưng sự thật dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn còn bất ngờ hơn nhé! Cuối cùng thì thầy bói cũng chỉ là một người hết sức bình thường mà thôi.

Họ đã làm thế nào để 'nói đúng' về bạn như vậy. Dưới đây là giải mã cho tất cả thắc mắc

hình ảnh

Thầy bói sử dụng một số cách khiến bạn chưa khảo đã xưng, ảnh: DSd

Quan sát và suy luận

Kỹ thuật cơ bản nhất của thầy bói là quan sát và suy luận, họ sẽ suy ra tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, gia đình, tính cách và các thông tin khác bằng cách quan sát ngoại hình, quần áo, lời nói, hành động, biểu hiện và các khía cạnh khác.

Ví dụ: Bằng cách quan sát các chi tiết như kiểu tóc, trang điểm và trang sức, bạn có thể xác định xem một người đã kết hôn hay đang có một mối quan hệ gia đình có tốt không. Việc có nhẫn hoặc đồ trang trí khác trên ngón tay có thể cho biết bạn đã kết hôn hay đang yêu.

Thương hiệu và kiểu dáng quần áo, giày dép, túi xách… có thể quyết định mức thu nhập và thói quen tiêu dùng của một người.

Việc có vết sẹo hoặc các đặc điểm khác trên lòng bàn tay hay không có thể cho biết bạn có đang làm công việc gì.

Bằng cách quan sát mắt, lông mày, môi và các bộ phận khác, có thể phán đoán được đặc điểm tính cách và trạng thái cảm xúc.

Những quan sát và lý luận này dựa trên một số cảm nhận và kinh nghiệm thông thường và không yêu cầu bất kỳ khả năng bí ẩn nào.

Chỉ cần bạn chú ý một chút đến đặc điểm ngoại hình và hành vi của những người xung quanh, bạn có thể khám phá ra những khuôn mẫu và mối liên hệ. Thầy bói sử dụng những mô hình và kết nối này để đoán thông tin cá nhân và thu hút sự chú ý của mọi người.

hình ảnh

Những câu hỏi tâm lý sẽ khiến bạn biểu lộ suy nghĩ ra mặt và họ sẽ đoán được ngay câu trả lời, ảnh: dSD

Mờ hóa và khái quát hóa

Một kỹ thuật phổ biến khác được các thầy bói sử dụng là làm mờ và khái quát hóa. Họ sử dụng những từ ngữ mơ hồ và có thể áp dụng rộng rãi để mô tả quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Mục đích của việc này là để cho phép bạn “bổ sung” những chi tiết và tạo ra ảo tưởng rằng họ đang nói những gì bạn đang nghĩ.

Gần đây bạn đang gặp khó khăn, bạn có gặp phải khó khăn hay rắc rối nào không? Tính cách của bạn tương đối thẳng thắn và đôi khi bạn xúc phạm một số người, điều đó có đúng không? Mối quan hệ gia đình của bạn rất phức tạp và đôi khi có một số mâu thuẫn phải không? Vận may tình duyên của bạn không mấy tốt đẹp, luôn không gặp được đúng người, hay chia tay rồi quay lại phải không?

Những lời này rất mơ hồ và chung chung, hầu như mọi người đều có thể tìm ra điểm tương ứng của mình trong đó. Hơn nữa, họ cũng sẽ sử dụng một số câu hỏi thẩm vấn hoặc tu từ để hướng dẫn câu trả lời hoặc xác nhận lời nói của mình.

Bằng cách này, nó sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng họ biết và hiểu họ rất rõ, từ đó làm tăng sự tin tưởng của bạn đối với họ.

hình ảnh

Thầy bói cũng chỉ là người bình thường mà thôi, ảnh: dSd

Phản hồi và điều chỉnh

Một kỹ thuật phổ biến khác được các thầy bói sử dụng là phản hồi và điều chỉnh. Họ sẽ đánh giá liệu bạn có tin vào lời nói của mình hay không và liệu bạn có hài lòng với “dịch vụ” của mình hay không dựa trên phản ứng và câu trả lời của bạn. Nếu bạn tỏ ra nghi ngờ hoặc không hài lòng, họ sẽ nhanh chóng thay đổi chủ đề hoặc sửa đổi câu nói của mình để thích ứng với nhu cầu tâm lý.

Nếu bạn phủ nhận hoặc đặt câu hỏi về những gì họ nói, họ sẽ nói rằng đó là do trí nhớ của bạn đã bị sai lệch hoặc bị lãng quên, hoặc đó là do số phận của bạn đã thay đổi.

Nếu bạn bày tỏ sự tán thành hoặc ngạc nhiên, các thầy bói sẽ nói rằng đó là do họ có cái nhìn sâu sắc phi thường hoặc kỹ năng bói toán bí ẩn.

Tất cả các phản hồi và điều chỉnh đều mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm và tiếp tục tin tưởng vào lời nói của thầy bói. Họ sẽ đưa ra một số câu trả lời hoặc gợi ý phù hợp với mong muốn của bạn dựa trên trạng thái tâm lý và mong đợi của bạn.

Những thầy bói thường có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thông minh để tạo sự tò mò và tạo ra sự tin tưởng ở người khác. Họ nắm vững nghệ thuật này qua thời gian và kinh nghiệm.

Khi họ đã thu thập đủ thông tin, họ thường sẽ xây dựng một hình ảnh tổng quan về người khác và sau đó đưa ra lời giải thích hoặc dự đoán về tương lai. Họ sử dụng sự tin tưởng của người khác để tạo ra một cảm giác rằng vấn đề có thể được giải quyết thông qua họ.

Thực tế, việc xem bói chỉ là một sự thoải mái về tâm lý, sẽ rất ngây thơ nếu bạn tin tưởng một cách mù quáng và trông chờ vào một thầy bói để giúp bạn thoát khỏi khó khăn. Cuộc sống tốt đẹp phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân, nếu hoang mang thì có thể dừng lại suy nghĩ chứ không thể vội vàng đi coi bói, điều này sẽ chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn hơn mà thôi.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?