Thi đấu xuất sắc, Trần Thị Thanh Thúy kiếm 20 tỷ khi xuất ngoại, được đãi ngộ nhà lầu xe hơi ở châu Âu

 Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành ngôi sao của thể thao Việt Nam nhờ tài năng và sự cố gắng của mình. Trong những năm qua, Thanh Thúy đã thi đấu ở Nhật Bản và phía trước 4T là giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Trần Thị Thanh Thúy đi vào lịch sử bóng chuyền Việt Nam khi trở thành VĐV xuất ngoại sang 2 nền bóng chuyền lớn của thế giới là Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ. Ở Nhật Bản, Thanh Thúy đã kiếm hơn 14 tỷ đồng khi thi đấu cho 2 CLB là Denso Airybees và PFU Blue Cats.

Năm 2019, đội bóng chuyền nữ Denso Airybees của Nhật Bản đã mời Thanh Thúy kí hợp đồng thi đấu cho họ trong mùa giải 2019-2020 với mức lương hấp dẫn. Tại CLB này, Thanh Thúy nhận mức lương 200 nghìn USD/mùa, tương đương 4,6 tỷ đồng tiền Việt. Đây là con số rất cao nếu so với mặt bằng lương của các VĐV bóng chuyền Nhật Bản thời điểm đó.

Được biết, các VĐV bản địa tại Nhật Bản có mức lương trung bình là 33 nghìn USD/mùa (767 triệu đồng). Trong khi đó, những ngoại binh xuất sắc kiếm được mức lương trung bình là 500 nghìn USD/mùa (11,6 tỷ đồng). Với trường hợp của Thanh Thúy, cô có thu nhập gấp gần 7 lần VĐV bóng chuyền thông thường của Nhật Bản.Nhờ tài năng và cố gắng, Trần Thị Thanh Thúy kiếm 20 tỷ khi xuất ngoại, được đãi ngộ nhà lầu xe hơi ở châu Âu - Ảnh 2.

Có thông tin cho rằng Thanh Thúy nhận lương 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng) khi thi đấu cho CLB PFU Blue Cats (2021). Năm 2022, khi Thanh Thúy kí hợp đồng 2 năm với “Mèo xanh”, có thông tin rằng thu nhập của Thanh Thúy là hơn 10 tỷ.

Gần đây, Thanh Thúy đã kết thúc việc thi đấu cho “Mèo xanh”. 4T đã đạt thỏa thuận chuyển sang CLB của Thổ Nhĩ Kỳ là Kuzeyboru.

Theo nhiều nguồn tin, 4T nhận mức lương không dưới 250.000 USD (khoảng 6 tỉ đồng) cho 10 tháng thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, CLB Thổ Nhĩ Kỳ còn cấp cho cô một căn hộ cao cấp để ở cùng một chiếc xe hơi để di chuyển hàng ngày đến sân tập cách đó vài km. Đây rõ ràng là những sự biệt đãi thực sự với Thanh Thúy, người đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở các CLB đã kinh qua, cũng như trong màu áo ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, do chưa có bằng lái xe ô tô, nên Thanh Thúy chỉ xin cấp một chiếc xe đạp, để có thể đạp nhẹ nhàng đến nơi tập. Đó cũng là một cách để Thúy rèn thêm thể lực tại Kuzeyboru. Mặc dù vậy, do thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ rất khắc nghiệt, nên lãnh đạo CLB quyết định sẽ thuê người chở Thanh Thúy đến tập luyện hàng ngày vào mùa đông.

Như vậy, kể từ năm 2019 tới nay, Thanh Thúy kiếm gần 20 tỷ tiền lương khi xuất ngoại. Thanh Thúy được xem là VĐV bóng chuyền tài năng và việc cô nhận được mức lương hậu hĩnh là bình thường.

Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong