Sao mai bóng chuyền 16 tuổi cao 1m85 ra mắt ở giải đấu lớn, tranh tài với Trần Thị Thanh Thúy và Bích Tuyền

 VĐV Phạm Quỳnh Hương có màn ra mắt ở Cúp VTV9 Bình Điền.

Tay đập sinh năm 2008, Quỳnh Hương sở hữu chiều cao ấn tượng (1m85). Tay đập trẻ tuổi này được coi là người sẽ kế thừa vị trí chủ công đội tuyển quốc gia của Trần Thị Thanh Thúy trong tương lai. Phạm Quỳnh Hương thi đấu cho đội U20 Việt Nam tại ở Cúp VTV9 Bình Điền. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam đã thua 0-3 trước Hóa Chất Đức Giang vào chiều hôm nay (11/5).

Cần phải nói rằng U20 Việt Nam gồm nhiều tay đập trẻ, ít kinh nghiệm nên việc thua trước CLB Hóa Chất Đức Giang là điều dễ hiểu. Quỳnh Hương với các đồng đội được kỳ vọng sẽ tiến bộ hơn ở các trận kế tiếp.

Sao mai bóng chuyền 16 tuổi cao 1m85 ra mắt ở giải đấu lớn, tranh tài với Trần Thị Thanh Thúy và Bích Tuyền - Ảnh 2.

Quỳnh Hương được kỳ vọng kế thừa vị trí chủ công đội tuyển quốc gia của Trần Thị Thanh Thúy trong tương laiNăm 2023, Quỳnh Hương đoạt giải VĐV tấn công xuất sắc nhất giải bóng chuyền trẻ cúp CLB. Theo thông tin được công bố gần đây, Quỳnh Hương cao 1m85. Quỳnh Hương có thể bật đà 3m.

Hồi năm 2022, Quỳnh Hương còn được xem là VĐV 14 tuổi “cao nhất lịch sử” bóng chuyền Việt Nam. Nhiều người tin rằng, chiều cao của Quỳnh Hương có thể phát triển hơn nữa trong tương lai và thậm chí đạt đến 1m93 giống như Thanh Thúy.

Sao mai bóng chuyền 16 tuổi cao 1m85 ra mắt ở giải đấu lớn, tranh tài với Trần Thị Thanh Thúy và Bích Tuyền - Ảnh 3.

Đội U20 Việt Nam của Quỳnh Hương thua Hóa Chất Đức Giang – Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Cách đây gần 3 tháng, Quỳnh Hương góp mặt trong danh sách 17 cái tên đội 1 của đội bóng Binh Chủng Thông Tin tham dự Cúp Hoa Lư 2024. Quỳnh Hương cũng có tên trong danh sách 14 VĐV Binh Chủng Thông Tin tham gia tranh tài tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2024.

Một điều thú vị là Quỳnh Hương đã đoạt giải hoa khôi bóng chuyền tại giải hội làng Quan Độ (Bắc Ninh) hồi tháng 2 năm nay.

Cúp VTV9 Bình Điền diễn ra từ ngày 11/5-19/5/2024 với sự tham gia của 8 đội bóng chia làm 2 bảng: CLB VTV Bình Điền Long An, CLB PFU BlueCats (Nhật Bản), U20 Việt Nam, CLB Hóa chất Đức Giang (bảng A); CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), U20 Thái Lan, CLB Binh chủng thông tin Trường Tươi Bình Phước, CLB LPBank Ninh Bình (bảng B).

Giải đấu này có sự góp mặt của 2 tay đập hàng đầu Việt Nam là Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An) và Bích Tuyền (Ninh Bình).

 

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong