Mục tiêu khiêm tốn của HLV Kim Sang-sik ở giải đấu Cúp đầu tiên cùng ĐTVN

 Ông Kim Sang Sik, HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận chỉ tiêu tối thiểu vào bán kết AFF Cup 2024.

Trưa 3/5, LĐBĐ Việt Nam (VFF) công bố HLV trưởng mới cho ĐTQG và U23 Việt Nam. Theo đó ông Kim Sang Sik đã được lựa chọn để đồng hành với hai ĐT Việt Nam từ nay cho đến tháng 3/2026.

Ông Kim Sang-sik chính thức làm HLV trưởng tuyển Việt Nam

Nói về quy trình tuyển chọn, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký VFF nói: “Chúng tôi nhận được hơn 10 hồ sơ ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Thường trực BCH VFF, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú, tôi và anh Lê Hoài Anh, cùng Trưởng phòng ĐTQG đã chọn lọc dựa trên các tiêu chí mà Hội đồng HLV quốc gia đề ra. Ví dụ như HLV phải có bằng chuyên nghiệp (Pro), hiểu biết về bóng đá châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng; phù hợp với đội tuyển Việt Nam cũng như các điều kiện của VFF.

3 điều rút ra khi HLV Kim Sang-sik dẫn dắt ĐT Việt Nam

Sau đó, chúng tôi trình bày trong cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia. 5 cái tên trong danh sách hơn 10 người được chọn lựa. Dựa theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 5, chúng tôi thực hiện liên hệ, đàm phán một cách cẩn trọng, đúng quy trình. Sau đó, chúng tôi báo cáo với Cục TDTT, Thường trực BCH VFF trước khi tiến đến lựa chọn người cuối cùng rồi đi tới ký kết hợp đồng. Ông Kim Sang Sik, 47 tuổi, là ứng viên phù hợp nhất. Vị HLV này có nhiều lần vô địch K.League, đạt thứ hạng cao tại AFC Champions League. Ứng viên này cũng nhận được sự tán thành của lãnh đạo các cấp, Hội đồng HLV Quốc gia. Đến chiều 2/5, chúng tôi hoàn tất thủ tục, chuẩn bị cho việc công bố HLV trưởng vào ngày 6/5”.

Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cũng cho biết, đơn vị giới thiệu ông Kim Sang Sik cũng chính là đơn vị đại diện cho HLV Park Hang Seo. Về mục tiêu, trước mắt, HLV Kim Sang Sik sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam tại 2 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup. Dựa trên kết quả thu được, đội sẽ xác định tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 hay vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027.

HLV Kim Sang-sik?

“Các trận đấu trong tháng 9, 10 và 11 sẽ đóng vai trò chạy đà cho AFF Cup vào cuối năm. Chúng tôi đặt chỉ tiêu cho HLV Kim Sang Sik là tối thiểu đưa ĐT Việt Nam vào bán kết. Tốt hơn nữa là đội góp mặt ở chung kết giải đấu. Bước sang năm 2025, HLV Kim sẽ có những công việc với U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2026 hay SEA Games 2025. Ông Kim sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu, nhiệm vụ cùng bóng đá Việt Nam”.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong