Liên tục tỏa sáng, thủ môn quốc dân vẫn khó trở lại ĐTVN vì 1 lý do

 Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang có phong độ tốt ở V.League trong màu áo LPBank HAGL và được nhiều người kỳ vọng trở lại ĐT Việt Nam.

Tháng Sáu tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung lần đầu dưới thời tân HLV Kim Sang-sik, chuẩn bị cho 2 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines ngày 6/6 và Iraq đêm 11/6.

Một trong các vấn đề được NHM quan tâm nhất là ông Kim Sang-sik sẽ cho gọi những ai, đặc biệt trong bối cảnh trước đó, cựu HLV tuyển Việt Nam, ông Troussier tạo ra nhiều tranh cãi về nhân sự.

ĐT Việt Nam cùng bảng Indonesia, HLV Kim Sang-sik đặt mục tiêu vô địch AFF  Cup

“Tôi nghĩ các trụ cột thời ông Park đa phần vẫn ở độ tuổi không cao nên tôi mong HLV Kim Sang-sik sẽ căn cứ vào phong độ của họ, cứ ai phong độ tốt thì gọi lên. Nói gì thì nói, kể cả có tái thiết đội tuyển thì những ai là trụ cột thời cũ, nếu phong độ ổn, vẫn rất quan trọng. Bởi đó là những cầu thủ có kinh nghiệm.

Chứ bây giờ nếu một cầu thủ có phong độ tốt mà thiếu kinh nghiệm đá tuyển quốc gia, cũng không thể bù đắp, so sánh được với người đi trước. Sẽ có những người mới xuất hiện nhưng tôi cảm giác tuyển Việt Nam vẫn dựa nhiều vào các gương mặt cũ” – BLV Quang Huy nhận định.

Khi được hỏi, trong các cầu thủ trụ cột thời HLV Park Hang-seo, liệu có ai phong độ thời gian qua kém hay không, BLV Quang Huy tiếp:

Liên tục tỏa sáng, người hùng một thời của thầy Park vẫn khó lên ĐT Việt Nam vì một điểm yếu- Ảnh 1.

“Tôi muốn nhìn nhận ở góc tích cực hơn là xoáy vào việc liệu lớp đi trước có ai phong độ kém tới mức không nên triệu tập lên ĐTQG hay không. Chúng ta có sự trở lại của Quế Ngọc Hải, có Quang Hải rồi Hồng Duy đạt phong độ tốt chẳng hạn. Hay Tiến Linh ít được sử dụng thời ông Troussier thì giờ chấn thương phục hồi rồi. Duy Mạnh cũng đã trở lại và là người từng đóng góp nhiều cho tuyển Việt Nam… Nếu bộ khung thời ông Park không dính chấn thương, có phong độ tốt thì dựa vào họ vẫn hay mà!”.

Một điều được NHM quan tâm đấy là thời HLV Troussier, vị chiến lược gia người Pháp đã cho gọi rất nhiều sao trẻ lên ĐT Việt Nam. Vậy dưới thời HLV Kim Sang-sik, cơ hội của các cầu thủ trẻ này thế nào?

“Tôi nghĩ vẫn sẽ có một số cầu thủ trẻ nhất định từ thời ông Troussier được lên ĐT Việt Nam tới đây. Vì ông Kim Sang-sik mới sang Việt Nam, vẫn chưa hiểu hết được.

Liên tục tỏa sáng, người hùng một thời của thầy Park vẫn khó lên ĐT Việt Nam vì một điểm yếu- Ảnh 3.

Bản danh sách triệu tập ĐTQG tháng Sáu tới khả năng sẽ có sự tham vấn của Hội đồng HLV quốc gia, vẫn nên mang tính kế thừa chứ. Nói gì thì nói, HLV Troussier cũng đã phát hiện ra một số cầu thủ trẻ tốt. Những người ấy nếu tiếp tục chứng tỏ được phong độ tốt, ví dụ như Thái Sơn vẫn đang đá đều chân, thì hoàn toàn có thể được triệu tập”.

Bên cạnh các nhân sự liên quan tới tranh luận thời HLV Troussier, thời gian qua không ít người cho rằng thủ môn Bùi Tiến Dũng xứng đáng được trở lại ĐTQG. Lý do là bởi sau khi được CLB CAHN cho mượn đến LPBank HAGL, Bùi Tiến Dũng liên tục bắt hay, góp công lớn vào thành tích tốt của đội chủ sân Pleiku.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng Bùi Tiến Dũng lại có một điểm yếu lớn, có thể trở ngại việc lên ĐTQG:

Liên tục tỏa sáng, người hùng một thời của thầy Park vẫn khó lên ĐT Việt Nam vì một điểm yếu- Ảnh 4.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có phong độ tốt nhưng chiều cao lại chưa ổn,

“Bùi Tiến Dũng đang bắt tốt ở V.League nhưng lại có bất lợi về chiều cao, chỉ đạt 1m78. Việc có gọi Dũng lên ĐTVN hay không là quyền của HLV trưởng nhưng cũng giống Nguyên Mạnh, bắt rất tốt song bị chiều cao ảnh hưởng. Thủ môn cao 1m78 mà bắt quốc tế thì bất lợi đấy. Tình hình thế nào thì phụ thuộc HLV xem xét thôi nhưng nếu cậu ấy có trở lại ĐTVN, tôi cũng không bất ngờ vì hiện đang bắt tốt ở V.League.

Nguyễn Filip thì đang mất điểm, Đặng Văn Lâm mới trở lại sau chấn thương nên Bùi Tiến Dũng cũng có cơ hội. Tuy nhiên ngoài phong độ còn vấn đề chiều cao nữa, cái này thì tùy HLV xem xét thôi”.

Cũng liên quan vị trí thủ môn ĐTQG, Filip Nguyễn – người được HLV Troussier trọng dụng, thời gian qua liên tục mắc sai lầm ở CLB CAHN. Nhưng BLV Quang Huy vẫn đặt niềm tin vào anh nếu lên ĐTVN:

Liên tục tỏa sáng, người hùng một thời của thầy Park vẫn khó lên ĐT Việt Nam vì một điểm yếu- Ảnh 5.
Thời gian qua, Nguyễn Filip liên tục mắc sai lầm ở CLB CAHN.

“Tôi vẫn cho rằng lên tuyển sẽ là một câu chuyện khác. Có thể một cầu thủ mắc sai lầm ở CLB nhưng lên tuyển thì vẫn có thể chơi tốt, bắt chính. Cái đó cũng tùy vào HLV trưởng thôi, ta không thể khẳng định được gì. Thực tế, các thủ môn bắt lỗi ở CLB nhưng lên tuyển bắt hay vẫn thường thấy ở bóng đá thế giới mà. Nên mọi chuyện vẫn để ngỏ với trường hợp Filip Nguyễn”.

Ở tuyến trên của ĐTVN, người ta lại đào lên một câu chuyện cũ về ngôi sao Văn Quyết, đặc biệt khi anh vừa lập cú đúp giúp Hà Nội FC ngược dòng thắng Thanh Hóa 2-1 hôm 21/5. Sau trận khi được hỏi còn khao khát trở lại ĐTQG hay không, Văn Quyết chia sẻ anh luôn sẵn sàng nếu được triệu tập.

“Văn Quyết năm nay 32 tuổi, chưa phải là quá lớn tuổi. Tôi nghĩ câu chuyện Văn Quyết và ĐTQG đã được nói quá nhiều rồi, cậu ấy có lẽ vẫn chưa có duyên. Nếu HLV Kim Sang-sik có gọi Văn Quyết lên để tìm hiểu, thử nghiệm thì cũng không bất ngờ, vì cậu ấy vẫn chơi rất đều chân. Văn Quyết có thể không đá chính cả trận nhưng vẫn hữu hiệu khi vào thi đấu. Khi Văn Quyết còn chưa giã từ sự nghiệp quốc tế thì mọi chuyện đều có thể xảy ra” – BLV Quang Huy nêu quan điểm.

HLV CLB Thanh Hóa khen Văn Quyết xuất sắc nhất Việt Nam 10 năm qua - Tuổi  Trẻ Online

Những tuần qua, HLV Kim Sang-sik rất chăm chỉ dự khán V.League để đánh giá khả năng, phong độ các cầu thủ Việt Nam, hòng xem xét gọi ai lên tuyển. Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng việc V.League những tuần qua đá quá dày có thể ảnh hưởng tới quá trình đánh giá của ông Kim, vì đa phần các cầu thủ đều mệt mỏi:

“Có một điểm thực ra sẽ ảnh hưởng tới việc ông Kim Sang-sik theo dõi phong độ, khả năng các cầu thủ Việt Nam. V.League gần đây đá dày quá do trước đó nghỉ nhiều, các cầu thủ bị mệt mỏi trong nắng nóng và thể hiện chưa phải lý tưởng đâu dù cũng có người tạo ấn tượng tốt. Cầu thủ mệt nên để đánh giá chuẩn xác họ cũng khó”.

Cuối cùng, BLV Quang Huy nêu mong mỏi của mình về cách HLV Kim Sang-sik sẽ sử dụng nhân sự tháng Sáu tới:

Liên tục tỏa sáng, người hùng một thời của thầy Park vẫn khó lên ĐT Việt Nam vì một điểm yếu- Ảnh 7.

“Tôi mong đợi cách sử dụng nhân sự khôn khéo hơn ông Troussier từ HLV Kim Sang-sik. Ông ấy là người Hàn Quốc nên sẽ giống Việt Nam hơn, tại có đội ngũ tư vấn nữa chứ không như ông Troussier có lối làm việc không giống ai. Tôi nghĩ ông Kim Sang-sik sẽ có đường lối làm việc hài hòa hơn giữ các nhân tố cũ và nhân tố mới. Còn kiểu như ông Troussier thì chắc mỗi mình ông ấy làm, chẳng ai làm theo đâu”.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?