Huyền thoại Ngọc Hoa l;ộ ảnh cực h;iếm, nghỉ đấu đã lâu vẫn nắm giữ hai thành tích không sao bóng chuyền Việt Nam nào sánh bằng

 Ngoc Hoa được coi là huyền thoại trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, cô giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể cực kỳ đáng tự hào.

Ngọc Hoa sở hữu hai thành tích đặc biệt, hiếm hoi lộ diện cùng con gái nhỏ

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đánh giá và xếp hạng các VĐV bóng chuyền của trang này được đưa ra dựa trên thành tích của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang thi đấu cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo xếp hạng được cập nhật mới nhất của Volleybox, huyền thoại Ngọc Hoa là VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử.

Theo xếp hạng mới nhất của Volleybox, Ngọc Hoa (1680,60 điểm) cũng là phụ công xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt NamPhụ công huyền thoại này giành được 1680,60 điểm, bỏ xa đàn em lừng danh Trần Thị Thanh Thúy xếp thứ 2 tới hơn 400 điểm (Thanh Thúy hiện có 1269,70 điểm).

Ngọc Hoa thậm chí còn bỏ cách các huyền thoại cùng thế hệ “vàng” như Km Huệ hay Phạm Thị Yến khoảng cách lớn hơn nữa.

Ngọc Hoa được coi là phụ công xuất sắc nhất, nhì trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam với khả năng công thủ toàn diện. Cô cực kỳ đam mê bóng chuyền và dành trọn những năm tháng thanh xuân của mình cho môn thể thao này.

Ngọc Hoa đam mê bóng chuyền đến mức cô gác lại ước mơ làm mẹ tới 8 năm để cống hiến cho CLB VTV Bình Điền Long An. Chồng Ngọc Hoa là Lê Thái Bình, cũng là một cựu phụ công của đội bóng chuyền nam VTV Bình Điền Long An.

Hai người bén duyên nhau và nên vợ nên chồng nhờ đam mê với bóng chuyền và cùng cống hiến cho bóng chuyền Long An. Họ làm đám cưới đầu năm 2014 nhưng mãi hồi tháng 5/2023 Ngọc Hoa mới sinh con đầu lòng khi cô đã 35 tuổi.

Trong sự nghiệp của mình, Ngọc Hoa đã giành được rất nhiều thành công đáng tự hào

Trong sự nghiệp của mình, Ngọc Hoa đã giành được rất nhiều thành công đáng tự hào

Ngoại trừ một khoảng thời gian sang Thái Lan thi đấu cho CLB Bangkok Glass do được chính ban huấn luyện VTV Bình Điền Long An tạo điều kiện và giới thiệu để giúp Ngọc Hoa có thêm thu nhập thì cô dành trọn sự nghiệp của mình cho đội bóng chuyền nữ Long An.

Ngọc Hoa (sinh tháng 11/1987) cùng với Kim Huệ, Bùi Thị Huệ, Hà Thị Hoa… là những thành viên thuộc thế hệ “vàng” đầu tiên của bóng chuyền nữ Việt Nam, từng nhiều lần giành HCB bóng chuyền nữ SEA Games cùng nhiều danh hiệu, giải thưởng cá nhân và tập thể cao quý khác.

Hồi 2019, Ngọc Hoa thông báo quyết định giải nghệ ở tuổi 32 nhưng đến năm 2022, cô lại tái xuất ở tuổi 35. Trước khi nghỉ sinh con, Ngọc Hoa không chỉ vẫn tham gia thi đấu mà cô còn làm HLV phó ở đội 1 và HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An.

Hồi tháng 5/2023, Ngọc Hoa sinh con đầu lòng và cô hiện vẫn dành thời gian chăm sóc con nhỏ cũng như vun vén cho cuộc sống gia đình.

Ngọc Hoa vốn là người kín tiếng, rất ít xuất hiện trên truyền thông. Kể từ khi sinh con, cô càng ít xuất hiện hơn nên người hâm mộ gần như không được thấy bất kỳ hình ảnh nào về Ngọc Hoa cũng như con gái nhỏ của cô.

Nhưng hồi cuối tháng 1/2024, Ngọc Hoa bất ngờ lộ diện khi cô đưa con gái nhỏ (con gái Ngọc Hoa hiện mới được khoảng hơn 9 tháng tuổi) đến chơi nhà cựu chuyền 2 của VTV Bình Điền Long An Nguyễn Thị Hồng Đào. Họ từng là đồng đội của nhau ở VTV Bình Điền Long An và cũng là chị em thân thiết ngoài đời.

Huyền thoại Ngọc Hoa lộ ảnh cực hiếm, nghỉ đấu đã lâu vẫn nắm giữ hai thành tích không sao bóng chuyền Việt Nam nào sánh bằng - Ảnh 5.

Hồi cuối tháng 1/2024, Ngọc Hoa bất ngờ lộ diện khi cô đưa con gái nhỏ (con gái Ngọc Hoa hiện mới được khoảng hơn 9 tháng tuổi) đến chơi nhà cựu chuyền 2 của VTV Bình Điền Long An Nguyễn Thị Hồng Đào

Huyền thoại Ngọc Hoa lộ ảnh cực hiếm, nghỉ đấu đã lâu vẫn nắm giữ hai thành tích không sao bóng chuyền Việt Nam nào sánh bằng - Ảnh 6.

 

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong