Họp lớp ĐH sau 20 năm ra trường, tôi giành thanh toán hóa đơn chi tất cả rồi may mắn rút thăm trúng thưởng 34 triệu đồng: Về nhà, đọc tin nhắn mà “sốc nặng”

 


Buổi họp lớp khiến tôi càng trân trọng những người bạn bè mình đang có trong cuộc sống này.Luôn là người mọi người tin tưởng

Tôi học trễ mấy năm nên lớn hơn các bạn cùng lớp vài tuổi. Vì là người chăm chỉ cũng như là được mọi người tín nhiệm nên trong suốt khoảng thời gian đi học tôi được bầu làm lớp trưởng. Lên đến đại học cũng không phải là ngoại lệ, bất kể có chuyện gì, mọi người đều bàn bạc với tôi. Nên tôi được mọi người khá là tin tưởng, gọi tôi là một tiếng “đại ca”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi mở một công ty. Vì có kinh nghiệm từng trải, công ty ngày càng phát triển, kiếm được không ít tiền.

Công ty của tôi nằm ở vị trí xung yếu, các em thường xuyên qua thăm. Tính tôi là người hiếu khách, chỉ cần các em tiện ghé qua tôi luôn mời em ở lại ăn cơm. 20 năm trôi qua, tôi vẫn giữ thói quen như vậy.

Cuộc đời đâu ai biết chuyện sẽ xảy ra với, đó là năm khủng hoảng tài chính. Việc kinh doanh của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, giá vật chất leo thang, tiền trong tay không có. Để có tiền đầu tư, không biết bao nhiêu lần tôi chạy khắp nơi để đến ngân hàng vay tiền. Nhưng không giải quyết được vấn đề gì. Cũng vì chuyện này, công ty bị phá sản. Thời gian ấy, tôi trắng tay, cuộc sống muôn vàn khó khăn.

Đoạn tin nhắn làm ấm lòng người

Một hôm, điện thoại reo lên biểu thị có tin nhắn đến. Đó là tin nhắn của các em học cùng tôi năm xưa. Hóa ra là Xiao Qitou muốn đến chỗ tôi ăn một bữa liên hoan, họp lớp. Thấy vậy, tôi rộng lượng nhắn lại: “Vậy thì lên kế hoạch thôi, vẫn theo chỗ cũ, bữa này để anh “bao” nhé.”

Đóng vai trò của người “chủ nhà”, tôi là người gọi món, bày khắp mặt bàn, mời mọi người thoải mái thưởng thức. Chúng tôi vừa ăn vừa nói chuyện ôn lại những kỉ niệm lúc đại học. Nhắc đến hai chữ “đại học”, tôi cũng có chút phấn khích, không khỏi bồi hồi.

Tiệc nào cũng phải tan, lúc Qi Xiaotoi định đi thanh toán hóa đơn, tôi lập tức ngăn cản cậu ấy.

– Hôm nay tôi là chủ nhà, để em trả tiền thì đâu có được. – Tôi nói.

Thế là, nhân lúc đi vệ sinh tôi sẵn tiện thanh toán luôn. Tổng cộng là mất 800 NDT (tương đương với 2,7 triệu VND). Nhìn vào tờ hóa đơn, đôi lông mày của tôi nhăn lại. Số tiền này, đối với tôi, trước đây thì không đáng kể, nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác, tôi chỉ cảm thấy lực bất tòng tâm.

Sau khi chuyển khoản xong, định trở về phòng ăn thì đột nhiên ông chủ như suýt quên điều gì nói với tôi, ông nói:

-Thật ngại quá tôi quên mất việc này không nói với ông, nhà hàng của tôi đang có chương trình trúng thưởng khách hàng may mắn, ông là khách hàng thứ 100 nên nhà hàng chúng tôi có một món quà muốn tặng cho ông.

Nói đến đây, ông chủ lấy ra một thùng rút thưởng, bên trong là giờ giấy ghi giá trị món quà. Tôi liền đồng ý bốc. Điều không ngờ rằng, tôi lại may mắn bốc được giải nhất.

Ông chủ khuôn mặt rạng rỡ nói rằng giá trị giải nhất là 1 vạn NDT (tương đương với 34,5 triệu VND). Ông vừa nói, vừa trao cho tôi số tiền này.

Tôi đứng đờ người ra một lúc, không thể tin được, đi ăn không những không mất tiền mà bản thân còn được tiền mang về nhà.

Trên đường đi về nhà, tôi nghi ngờ đây là trò mà Xiao Qitou và các em bày ra, nên tôi liền nhắn tin hỏi mọi người. Quả nhiên là vậy, Xiao Qitou đã gửi tôi một tin nhắn, đại khái là là họ biết hoàn cảnh hiện tại của tôi, nhưng họ không muốn giúp đỡ trực tiếp sợ tôi không nhận nên đã thông đồng với ông chủ nhà hàng làm như vậy.

Nhìn thấy mấy dòng chữ trên điện thoại, tôi thật sự xúc động, tôi quả là người may mắn. Vì trong lúc tôi khó khăn nhất, các em luôn sẵn sàng giúp đỡ, thông cảm cho tôi.

Sau này nhờ chăm chỉ làm việc, cộng với sự quyết tâm, tôi đã gây dựng lại sự nghiệp. Cuộc sống dần dần ổn định trở lại, nhưng câu chuyện ngày hôm đó tôi sẽ khắc ghi vào tim, mãi sẽ không bao giờ quên.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?