Hối hận vì không bán nhà 17 tỷ lúc người mua năn nỉ

 


Chỉ gần hai năm, tôi rao với giá giảm 2 tỷ đồng nhưng không có người hỏi mua.

Tôi có căn nhà cấp bốn, mặt tiền đường lớn ở quận Tân Phú (TP HCM), đầu năm 2022 người ta năn nỉ tôi cả tháng trời hãy bán cho họ với giá 17 tỷ đồng, vì họ mua chung với căn kế bên nhưng tôi không bán. Đến giờ rao giá 15 tỷ nhưng bán chưa ai mua. Nếu bán lúc đó chỉ cần gởi ngân hàng thôi là giờ được 20 tỷ rồi, nghĩ mà chán”.

Bạn đọc có nickname anh kể về trường hợp chỉ sau gần hai năm, rao bán ngôi nhà với giá giảm 2 tỷ đồng nhưng chưa tìm được người mua. Theo đó, thời điểm cuối năm, nhu cầu rao bán nhà riêng lẻ ở quận nội thành TP HCM tăng cao, giá bán giảm thêm từ 4-7% so với 3 tháng trước đó.

Ở trường hợp tương tự, độc giả Huỳnh Kiệt cho rằng mình may mắn khi chọn cách xử lý ngược lại:

“Đầu năm 2021 khách (hai chị em doanh nhân làm ăn chung với nhau) muốn mua nhà tôi chung với căn kế bên cùng bằng diện tích. Họ năn nỉ tôi bán cùng nhà kế bên, thế là tôi ra vẻ nâng giá, được thêm 10% giá trị thị trường khu vực khi đó, họ vẫn xuống tiền mua.

Sau khi bán, tôi cầm tiền ra ngân hàng gửi (khi đó lãi suất 9%) tới giờ tôi dôi dư ra được một mớ tiền. Nay, tìm hiểu trên các trang rao tin bất động sản thì thấy nhà khu cũ nơi tôi sống khi xưa rao giá chỉ bằng giá tôi bán cách đây hai năm. Nghĩ mà thấy may mắn”.

Thế nhưng, không nhiều người chọn đúng điểm rơi như vậy. Đang rao bán giúp khách hàng tầm 92 triệu đồng mỗi m2 trên khu vực hẻm Nguyễn Sỹ Sách, quận Tân Bình, chị Thúy An, chuyên môi giới, cho biết mức này giảm tầm 5% so với cách đây ba tháng. Còn nếu so với đầu năm, giá nhà khu vực này đã giảm trung bình 500-700 triệu đồng mỗi căn (hơn chục triệu đồng một m2), tương đương 10-15%.

Độc giả nickname Tinhmv đánh giá: “Sau thời gian kiệt quệ kinh tế từ Covid-19 tới giờ, cũng rất nhiều chủ nhà đang nín thở gồng lỗ hy vọng cuối năm sôi động lên gỡ gạc tí. Nhưng tình hình thấy ngày càng căng, doanh nghiệp phải chi nhiều khoản về cuối năm nên sẽ nhiều chủ buộc phải bán nhà. Đau lòng nhất những nhà có giá trên 5 tỷ trở lên, càng đắt tiền càng rất khó bán và rớt giá”.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong