HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chính thức tung DS tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự AVC Challenge Cup 2024, m;ạnh hơn phiên bản vô địch 2023

 Ngày 20/5/2024 tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã lên đường đi Philippines tham dự AVC Challenge Cup 2024. Lực lượng của chúng ta dự giải này năm nay so với phiên bản vô địch AVC Challenge Cup 2023 mạnh yếu thế nào?

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự AVC Challenge Cup 2024 mạnh hơn 2023?


Trong danh sách 14 VĐV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự AVC Challenge Cup 2024 đáng chú ý có sự xuất hiện của Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy (Ninh Bình LVPB), Trà My (VTV Bình Điền Long An) hay Lê Thị Yến (Than Quảng Ninh, vừa được cho Hóa Chất Đức Giang mượn).

Nhiều tuyển thủ quốc gia từng góp mặt thường xuyên ở các giải đấu của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 không có tên trong danh sách triệu tập đợt này như Lý Thị Luyến, Bích Thủy, Thanh Liên (Hóa Chất Đức Giang), Đoàn Thị Xuân (Xi măng Long Sơn Thanh Hóa), Nguyệt Anh (BTL Thông Tin).

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch AVC Challenge Cup

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch AVC Challenge Cup

So với danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự AVC Challenge Cup 2023 thì danh sách dự giải này năm 2024 có một số thay đổi. Thay thế cho Nguyệt Anh và Đoàn Thị Xuân là sự xuất hiện của Trà My và Bích Tuyền, thay cho Bích Thủy và Lý Thị Luyến là Lê Thanh Thúy và Phạm Thị Hiền trong khi Lê Thị Yến là gương mặt mới tinh được gọi đợt này để thay thế libero kỳ cựu Kim Liên.

Những gương mặt quen thuộc như Thanh Thúy, Kiều Trinh, Lâm Oanh, Khánh Đang, Nguyễn Thị Trinh, Kim Thoa, Như Quỳnh, Trà Giang hay Tú Linh vẫn tiếp tục có tên trong danh sách triệu tập.

Theo những thông tin mới nhất thì cặp đôi của VTV Bình Điền Long An là Thanh Thúy và Kim Thoa đều đang dính chấn thương. Thanh Thúy dự kiến cần 2 tuần nghỉ ngơi mới hồi phục hoàn toàn chấn thương nên chắc chắn không thi đấu hoặc có ra sân cũng không thể chơi tốt ở AVC Challenge Cup 2024 trong tình trạng thể lực hiện tại.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có trong tay nhiều quân bài thay thế chất lượng ở AVC Challenge Cup 2024

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có trong tay nhiều quân bài thay thế chất lượng ở AVC Challenge Cup 2024

Trong khi đó, Kim Thoa phong độ không tốt ở cúp VTV9 Bình Điền vừa qua và chưa rõ có hồi phục được cả phong độ lẫn thể lực ở AVC Challenge Cup 2024 không.

Tuy nhiên, ngay cả khi Thanh Thúy và Kim Thoa không thi đấu hoặc không đạt hiệu quả thi đấu cao thì tuyển Việt Nam vẫn rất mạnh nếu các VĐV còn lại chơi đúng phong độ và đạt thể trạng tốt nhất.

Cho vị trí chủ công, Bích Tuyền thể hiện phong độ cực cao ở cúp VTV Bình Điền 2024 và nếu duy trì được thể trạng tối ưu thì Bích Tuyền hoàn toàn có thể sắm vai “máy ghi điểm” của tuyển Việt Nam thay Thanh Thúy. Thậm chí, Bích Tuyền có thể làm hơn thế.

Bích Tuyền đã được HLV Tuấn Kiệt thử nghiệm chơi chủ công trong đợt tập trung gần nhất trước khi dự cúp VTV Bình Điền. Thực tế, ở trận chung kết gặp PFU Blue Cats, Bích Tuyền vẫn có những tình huống ghi điểm ấn tượng ở vị trí chủ công.

Một giải pháp tốt khác cho vị trí chủ công thay Thanh Thúy là Như Quỳnh, người cũng chơi cực hay ở cúp VTV Bình Điền 2024 và thường xuyên đóng vai “máy ghi điểm” cho BTL Thông Tin. Thể lực sung mãn và khả năng đánh sau vạch 3m rất tốt của Như Quỳnh có thể biến cô gái người Nghệ An thành quân bài lợi hại trong tay HLV Tuấn Kiệt.

Ở vị trí phụ công, sự vắng mặt của Bích Thủy và Lý Thị Luyến không phải vấn đề lớn vì Lê Thanh Thúy và Phạm Thị Hiền hoàn toàn có thể thay thế tốt hai ngôi sao của Hóa Chất Đức Giang. Đặc biệt, Phạm Thị Hiền đang có phong độ cực ấn tượng dù chỉ cao 1m72.

Ở vị trí đối chuyền, sự vắng mặt của Đoàn Thị Xuân cũng không phải vấn đề vì với sức trẻ và khả năng tấn công tốt hơn, Trà My hoàn toàn có thể “chia lửa” với Kiều Trinh ở AVC Challenge Cup năm nay.

Với những phân tích sơ bộ này, chúng ta có thể tin rằng nếu các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam duy trì được thể lực và chơi đúng phong độ thì ngay cả khi Thanh Thúy, Kim Thoa không thi đấu, chúng ta vẫn có một đội tuyển rất mạnh, đủ sức bảo vệ ngôi vô địch ở AVC Challenge Cup 2024, nơi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thực tế chỉ có một đối thủ thực sự khó chơi là Kazakhstan.

*Danh sách 14 VĐV tham dự AVC Challenge Cup 2024

1. Trần Thị Thanh Thuý

2. Võ Thị Kim Thoa

3. Nguyễn Khánh Đang

4. Nguyễn Thị Trà My

5. Hoàng Thị Kiều Trinh

6. Đoàn Thị Lâm Oanh

7. Phạm Thị Hiền

8. Nguyễn Thị Trinh

9. Nguyễn Thị Bích Tuyền

10. Lê Thanh Thuý

11. Trần Tú Linh

12. Lê Thị Yến

13. Vi Thị Như Quỳnh

14. Đinh Thị Trà Giang

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?