"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

 

Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.Trưa nay, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp Philippines (19h00 6/6) và Iraq (01h00 12/6). Khá đặc biệt là danh sách HLV người Hàn Quốc công bố lại có phần giống với của HLV Troussier. Mà HLV Troussier thì lại có nhiều quyết định sử dụng nhân sự gây tranh cãi, cũng như gặp những kết quả rất đáng buồn khi dẫn dắt ĐTVN. Bởi thế, không ít người đang lo lắng HLV Kim Sang-sik có thể gặp kết quả kém vui trước Philippines.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại nghĩ khác. Đầu tiên, anh cho rằng gọi người giống nhau nhưng cách ông Kim sử dụng con người, chiến thuật có thể khác nhiều HLV Troussier.

"Có thể danh sách ông Kim Sang-sik triệu tập khá giống danh sách của ông Troussier sử dụng, có những cựu binh, có những gương mặt mới. Tuy nhiên, vấn đề là vẫn những cầu thủ ấy, ông Park Hang-seo dùng khác, ông Troussier dùng khác nên không có gì nói chắc ông Kim sẽ dùng giống ông Troussier. Tôi có cảm giác HLV Kim Sang-sik sẽ sử dụng nhân sự, cách chơi giống ông Park hơn, thiên về sự chặt chẽ nên chúng ta không cần quá lo ngại".

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"- Ảnh 1.

HLV Kim Sang-sik sẽ dùng nhân sự và chiến thuật giống phong cách của HLV Park Hang-seo?BLV Quang Huy cũng cho rằng, áp dụng lối chơi giống thầy Park, ĐT Việt Nam dưới tay HLV Kim Sang-sik có thể dễ đá hơn trước Philippines, dù đối thủ này còn vừa tăng cường lực lượng bằng nhiều cầu thủ nhập tịch:

"Đúng là Philippines gần đây nhập tịch thêm nhiều nhưng thực tế trong quá khứ, họ cũng từng nhập tịch nhiều rồi và cũng chưa bật hẳn lên được. Philippines vẫn chưa nhập tích được tốt như Indonesia. Và ngay cả Indonesia, trước khi chơi hay hơn nhờ dàn cầu thủ nhập tịch, họ cũng từng chơi chưa tốt dù nhập tịch nhiều đấy chứ.

Thế nên tới đây Philippines nhập tịch nhiều thì cũng chưa nói lên điều gì. Và quan trọng nhất là ở chúng ta. Nếu chúng ta sử dụng nhân sự hợp lý, chơi chặt chẽ như thời ông Park có khi lại dễ đá hơn trước Philippines đấy. Nên quan trọng hơn cả vẫn là cách chúng ta khai thác tối đa khả năng của mình chứ không phải lo lắng về đối thủ nhập tịch".

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"- Ảnh 3.

ĐT Việt Nam sẽ lại thắng Philippines?

Liên quan tới việc ông Kim không gọi trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải, BLV Quang Huy cũng nêu quan điểm:

"Thời gian qua, ở CLB Bình Dương thì HLV Huỳnh Đức cũng ít sử dụng Quế Ngọc Hải vì sợ cậu ấy tái phát chấn thương. Tôi nghĩ HLV Kim Sang-sik không gọi Ngọc Hải lên tuyển cũng vì lý do ấy và cũng vì muốn nếu dùng ai, phải là người thời gian qua thường được chơi V.League để bắt nhịp được ngay.

Thiếu vắng Quế Ngọc Hải thì dĩ nhiên cũng tiếc nhưng tình hình như thế thì phải chấp nhận thôi. Những cầu thủ ông Kim gọi cho hàng thủ thì về cơ bản ta thấy đều là những người quen mặt từ thời HLV Park Hang-seo. Thời gian qua V.League đá dày quá, để bảo có cái tên nào mới mẻ chơi nổi bật hay hẳn lên hơi ít. Việc dựa vào các cầu thủ cũ, kinh nghiệm cũng là một phương án".

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"- Ảnh 4.

Vắng Quế Ngọc Hải là điều đáng tiếc nhưng trong bối cảnh anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương thì việc không triệu tập cũng dễ hiểu.

Một điều khiến BLV Quang Huy khá lo lắng là việc ông Kim chỉ có gần 1 tuần để làm quen với ĐT Việt Nam trước khi đấu Philippines. Nhưng từ quỹ thời gian ít ỏi đó, BLV Quang Huy càng có cơ sở dự đoán rằng ông Kim sẽ áp dụng lối chơi chặt chẽ giống HLV Park Hang-seo:

"Việc HLV Kim Sang-sik chỉ có gần 1 tuần làm việc trực tiếp với các học trò mới trước khi đấu Philippines đúng là đáng lo, nhưng cũng vì thế tôi càng cho rằng ông ấy sẽ sử dụng lối chơi giống thời ông Park cho ĐTVN".

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân ngày 1/6 tới và đấu Philippines lúc 19h00 ngày 6/6 tại SVĐ Mỹ Đình.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?