Giải Đông Nam Á 2024/25 thay đổi quan trọng: Việt Nam có được lợi?

 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có quyết định quan trọng dành cho giải đấu khu vực - Shopee Cup từ mùa giải 2024/25.

Giải Shopee Cup mùa giải 2024/25 áp dụng công nghệ VAR. 

Được ví von là phiên bản thu nhỏ của AFC Champions League, giải ASEAN Club Championship sẽ trở lại từ mùa giải 2024/25 với tên gọi mới là Shopee Cup.

Theo thông báo, giải Shopee Cup năm tới sẽ có sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam sẽ có 2 đại diện tham dự Shopee Cup, trong khi Philippines, Singapore chỉ có 1 đại diện. 

4 nhà vô địch ở các giải đấu của Brunei, Myanmar, Campuchia và Lào sẽ tham dự loạt trận Play-off để xác định 2 đội bóng cuối cùng góp mặt ở vòng bảng của giải đấu này.

Về thể thức của giải đấu, 12 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng đấu, mỗi bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức tính điểm vòng tròn lượt đi và lượt về. Hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào thi đấu vòng bán kết.

Các trận đấu ở bán kết và chung kết cũng sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách như giải vô địch Đông Nam Á, AFF Cup.

Dự kiến, giải Shopee Cup cũng sẽ có sự xuất hiện của công nghệ VAR để đảm bảo công bằng cho các trận đấu và đem tới sự hài lòng cho người hâm mộ khu vực.

Hiện tại trong khu vực Đông Nam Á mới chỉ có 3 quốc gia đang áp dụng VAR tại các giải đấu quốc nội là Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng