Dàn trợ lý của thầy Park trở lại ĐTVN giúp đỡ tân HLV Kim Sang-sik

 Nếu trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Kim Sang Sik nhiều khả năng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ekip cũ của HLV Park Hang Seo.

Sáng 29/4, báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Kim Sang Sik đã đạt thỏa thuận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dự kiến, lễ ra mắt nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 5. Hiện tại, các quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, việc ông Kim trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Dàn trợ lý cũ của HLV Park Hang-seo sắp tái xuất ở tuyển Việt Nam?- Ảnh 1.

Nếu đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Kim sẽ toàn quyền được lựa chọn ekip mới trong BHL để đồng hành cùng ông trong thời gian tới. Trong đó, quan trọng nhất là trợ lý chuyên môn (số 1) (giống vai trò của trợ lý Lee Young Jin dưới thời HLV Park Hang Seo hay Moulay Azzeggouarh thời ông Philippe Troussier). Đây được xem là những “phó tướng” hay còn gọi là “cánh tay nối dài” hỗ trợ, đưa ra tham vấn về chuyên môn cho HLV trưởng.

Bên cạnh những trợ lý chuyên môn, NHM cũng đặc biệt quan tâm danh tính trợ lý ngôn ngữ hỗ trợ ông Kim Sang Sik khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng, VFF nhiều khả năng sẽ tiếp tục mời trở lại ekip trợ lý ngôn ngữ cũ của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Trong đó, trợ lý Lê Huy Khoa hay Vũ Anh Thắng là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

HLV Kim Sang Sik ứng cử viên sáng giá cho ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Trên trang cá nhân, ông Lê Huy Khoa cũng bày tỏ sự háo hức trước thông tin HLV Kim Sang Sik sẽ “tiếp nối” HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Vị trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu này cũng để ngỏ khả năng sẽ quay trở lại hỗ trợ “thầy mới” của ĐT Việt Nam.

Trong trường hợp ông Kim Sang Sik huấn luyện ĐT Việt Nam, không loại trừ khả năng một trong các trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn từng làm việc trước đây sẽ được trọng dụng. Các trợ lý ngôn ngữ này không chỉ am hiểu bóng đá Việt Nam, quen làm việc trong môi trường áp lực, mà còn có mối quan hệ tốt với các cầu thủ, nhờ vậy có thể trở thành “cầu nối” hiệu quả giữa thầy ngoại và toàn đội. Ngoài ra, một số trợ lý chuyên môn người Việt dưới thời HLV Park Hang Seo trước đây có thể cũng sẽ tái xuất ở ĐT Việt Nam.

Lộ bến đỗ mới của trợ lý HLV Park Hang Seo sau khi chia tay Việt Nam | Báo  Dân trí

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng