Chưa kịp nhậm chức, tân HLV trưởng ĐTVN đã được HLV Mai Đức Chung ‘chỉnh đốn’ một điều

 Ông Mai Đức Chung, người đang giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, đã có những chia sẻ thẳng thắn về ứng viên Kim Sang-sik cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

ÔNG KIM NÊN TRÁNH MÂU THUẪN VỚI CĐV

“Tôi nghĩ một HLV phải biết thay đổi, bất kỳ môi trường nào cũng biết thay đổi. Ông Kim Sang-sik cũng sẽ biết cách như vậy.

Tôi cũng chưa biết ông Kim có chắc chắn là HLV tuyển Việt Nam hay không. Phần quyết định là của lãnh đạo VFF. Nhưng nếu ông Kim Sang-sik mà làm HLV tuyển Việt Nam thì phải thay đổi, nếu như lúc ở Jeonbuk thì không phù hợp với chúng ta”, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chia sẻ về việc HLV Kim Sang-sik từng xảy ra mâu thuẫn với CĐV ngày cầm quân ở CLB Jeonbuk (Hàn Quốc).

Mâu thuẫn trên diễn ra trong suốt quãng thời gian ông Kim Sang-sik dẫn Jeonbuk từ năm 2021 đến tháng 5/2023. Khi ấy, dù giúp CLB vô địch ngay năm đầu tiên giữ chức HLV trưởng, tuy nhiên vai trò của ông Kim không được dư luận đánh giá cao.

Jeonbuk vốn là thế lực của bóng đá Hàn Quốc, trước đó đã vô địch 4 năm liên tiếp. Truyền thông xứ Kim chi đánh giá ngôi vương của Jeonbuk năm ấy đến từ việc CLB Ulsan liên tục xảy chân.

HLV Mai Đức Chung:

Sang 2 mùa tiếp theo, phong độ của Jeonbuk ngày một đi xuống, tỷ lệ nghịch với sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa CĐV đội bóng và HLV Kim Sang-sik. Người hâm mộ Jeonbuk từng treo biểu ngữ phản đối ông Kim trước hội quán CLB vào năm 2021, biểu tình vào năm 2022, đã chặn xe bus của đội ngày 1/4/2023 sau trận thua ngược 1-2 ngay trên sân nhà trước Pohang Steelers.

Phản ứng của Kim Sang-sik càng khiến các CĐV nổi giận. Thay vì đối thoại, ông chọn cách đóng chặt cửa, kéo rèm và ở nguyên trên xe suốt 2 tiếng. Đến khi đám đông hết kiên nhẫn, Kim Sang-sik mới bước ra rồi đi thẳng vào phòng thay đồ. 4 ngày sau, ông tuyên bố từ chức và người hâm mộ bắt đầu ăn mừng.

HLV Troussier từng gây bão dư luận với những phát biểu mang tính đối đầu với truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Đây rõ ràng là điều VFF không muốn lặp lại. Và đó cũng là nguyên nhân dẫn tới điều khoản về một hội đồng có quyền tư vấn chuyên môn và cả phát ngôn có thể được đưa vào hợp đồng của tân HLV tuyển Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung:

HỘI ĐỒNG HLV QUỐC GIA TƯ VẤN VỚI VFF RA SAO?
Hiện tại, Hội đồng HLV Quốc gia có 5 thành viên, gồm Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển, Phó chủ tịch Mai Đức Chung, cùng 3 ủy viên Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng và Đoàn Thị Kim Chi.

Dưới góc nhìn của mình, ông Mai Đức Chung đưa ra quan điểm tiêu chí lựa chọn HLV mới cho đội tuyển Việt Nam:

“Ứng viên phải phù hợp với văn hoá, con người, thể thao Việt Nam. Điều đó là quan trọng nhất. Chúng ta thấp bé, thể lực yếu, không đá bóng dài. Nếu cầm bóng mà đá nhỏ cũng chưa được vì trình độ chưa tốt, che bóng, sức mạnh không có, đối phương khoẻ ập vào cũng mất bóng. Lối đá của chúng ta phải linh hoạt , lúc dài lúc ngắn, có khả năng thích ứng với các đối thủ khác nhau”.

HLV Mai Đức Chung:

Nói về vai trò tư vấn của Hội đồng HLV Quốc gia cho lãnh đạo VFF trong thời gian qua, HLV Mai Đức Chung tiết lộ:

“Hội đồng chúng tôi được thành lập chủ yếu là tham mưu tư vấn cho các đồng chí lãnh đạo để tuyển chọn HLV bóng đá nam, nữ, các đội U. Chúng tôi cũng có tranh luận, góp ý. Phía lãnh đạo VFF cũng rất mong chúng tôi phản biện chứ không ngồi im.

Vừa qua, chúng tôi cũng được mời lên để tư vấn. Tất nhiên, đây là ý kiến của từng cá nhân trong hội đồng. Có thể không họp trực tiếp nhưng mọi người đều có ý kiến giấy tờ, văn bản. Đã có rất nhiều hồ sơ được gửi sang. Các đồng chí lãnh đạo lọc dần ra, cô đọng lại. Mọi thứ cũng gấp rút vì đến tháng 6 cần có HLV mới ra mắt rồi”.

HLV Mai Đức Chung:

HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm: “Bản thân tôi suy nghĩ đã chậm thì phải thật chắc. Chúng ta đã chậm rồi thì chậm hẳn đi cho chắc chắn, làm sao tuyển chọn được HLV tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Hội đồng HLV Quốc gia phải hết sức ủng hộ để ông ấy sẽ thể hiện tốt nhất. Ví dụ giới thiệu cho ông ấy trợ lý và cầu thủ tốt nhất”.

Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong

Vừa chốt danh sách ĐT Việt Nam, HLV Troussier nhận tin cực vui