Bí ẩn “vùng đất thiêng” cấm phụ nữ đặt chân tới trong hơn 1000 năm, đến động vật cũng toàn giống đực Tất cả những thứ liên quan đến giống cái đều không được xuất hiện ở vùng đất này.

Núi Athos nằm ở một bán đảo xa xôi thuộc miền Bắc Hy Lạp. Đây là một trong những vùng đất linh thiêng nổi tiếng trên thế giới. Cuộc sống ở đây diễn ra êm ả, vô lo vô nghĩ nhưng lại có những quy định ngặt nghèo khiến nó càng trở nên bí hiểm hơn. Trẻ em, phụ nữ thậm chí cả động vật giống cái cũng không được đặt chân tới núi Athos.

Với người Hy Lạp, Athos là một ngọn núi thiêng, xung quanh được bao bọc bởi núi non trùng trùng điệp điệp. Nơi đây là nhà của khoảng 2000 tu sĩ với 20 tu viện chính thống giáo phương Đông.

Núi Athos.

Núi Athos.

Luật cấm kỳ lạ ở núi Athos đã tồn tại hơn 1000 năm và vẫn tiếp tục được lưu truyền đến tận bây giờ. Luật lệ này xuất phát từ niềm tin rằng sự xuất hiện của phái nữ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khai sáng tâm linh.

Cũng chính vì lý do này, các tu sĩ ở đầy đều độc thân và dành phần lớn thời gian để cầu nguyện. Cuộc đời của họ luôn chìm đắm trong sự tĩnh tâm ở những tu viện khép kín nằm trên núi cao, tách biệt với thế giới bên ngoài và không liên quan đến phụ nữ. Đối với những người sống ở vùng đất này, đức mẹ Maria là người phụ nữ duy nhất. Những đồ dùng hàng ngày, ảnh chụp, quần áo, tranh vẽ... có liên quan đến phái nữ đều bị coi là hàng cấm.

Có 20 tu viện ở trên núi.

Có 20 tu viện ở trên núi.

Trong lịch sử, núi Athos cũng đón những vị khách là phụ nữ và trẻ em khi xảy ra chiến tranh hoặc dịch bệnh. Năm 1347, Nữ hoàng Serbia là Jelena Kantakuzin đến lánh nạn trên núi khi bệnh dịch hoành hành và công chúa Serbia Mara Brankovic được cho phép đến thăm để đóng góp cho việc tu bổ các tu viện.

vung-dat-thieng-cam-phu-nu-dat-chan-toi-03

Trong suốt hơn 1000 năm qua, nếp sống của các tu sĩ gần như không thay đổi. Họ bắt buộc phải dành ra 8 tiếng để cầu nguyện ở nhà thờ. Khi rảnh rỗi, họ có thể đi dạo.

Có những người đàn ông ngay từ khi sinh ra đã được đưa đến núi Athos, cả đời chưa từng gặp qua bất cứ người phụ nữ nào.

Với luật lệ ngặt nghèo như vậy, chỉ có du khách nam và những người hành hương là nam giới mới được đặt chân đến đây. Ngoài ra, du khách phải có vẻ ngoài hiền lành, chân thật. Trước khi lên đảo, họ sẽ phải trút bỏ xiêm y để kiểm tra, tránh trường hợp cải trang. Người vi phạm quy định sẽ bị phạt rất nặng. 

Khách du lịch đã được đến đây để thăm quan nhưng với số lượng rất hạn chế và phải đảm bảo tuân thủ các quy định của núi Athos. Trước khi dịch bệnh nổ ra, núi Athos chỉ đón 100 khách chính thống và 10 người hành hương nam không chính thống mỗi ngày. Tất nhiên là họ phải có giấy phép đăng ký trước.

Khách du lịch đã được đến đây để thăm quan nhưng với số lượng rất hạn chế và phải đảm bảo tuân thủ các quy định của núi Athos. Trước khi dịch bệnh nổ ra, núi Athos chỉ đón 100 khách chính thống và 10 người hành hương nam không chính thống mỗi ngày. Tất nhiên là họ phải có giấy phép đăng ký trước.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong