Xác định 4 cặp đấu tứ kết futsal châu Á: Thái Lan nằm ở nhánh cực dễ

 Trong khi đương kim vô địch Nhật Bản bất ngờ bị loại, Afghanistan vượt qua vòng bảng trong lần đầu góp mặt ở vòng chung kết futsal châu Á.

Loạt trận cuối vòng bảng ngày 22/4 xác định tám đội vào tứ kết, chia vào những cặp đấu lần lượt là Thái Lan – Iraq, Tajikistan – Afghanistan, Uzbekistan – Việt Nam và Iran – Kyrgyzstan.

Cầu thủ Nhật Bản khóc khi lần đầu dừng bước ở vòng bảng futsal châu Á. Ảnh: AFC
Cầu thủ Nhật Bản khóc khi lần đầu dừng bước ở vòng bảng futsal châu Á. Ảnh: AFC

Afghanistan lần đầu dự giải, nhưng vượt qua bảng đấu khó có Iran, Kuwait và Bahrain. Còn Nhật Bản đánh mất thành tích luôn vượt qua vòng bảng kể từ lần đầu giải tổ chức năm 1999. Iran trở thành đội duy nhất luôn đi tới vòng knock-out ở cả 17 kỳ. Xếp sau là Uzbekistan và Thái Lan với 15 lần, Kyrgyzstan (10), Việt Nam (5), Iraq, Tajikistan (4).

Vòng bảng có ba đội toàn thắng là Thái Lan (bảng A), Uzbekistan (bảng B) và Iran (bảng D), với 111 bàn, trung bình 4,63 bàn mỗi trận. Đội ghi nhiều bàn nhất là Iran và Iraq với cùng 12 bàn, còn Thái Lan thủng lưới ít nhất với hai bàn thua.

Trung Á và Tây Á có ba đại diện mỗi khu vực vào tứ kết. Đông Nam Á vẫn duy trì hai đại diện là Việt Nam và Thái Lan, trong khi Đông Á vắng bóng.

Việt Nam có lần thứ năm liên tiếp vào tứ kết futsal châu Á. Ảnh: AFC
Việt Nam có lần thứ năm liên tiếp vào tứ kết futsal châu Á. Ảnh: AFC.

Với việc Nhật Bản bị loại, đội 12 lần vô địch Iran càng có nhiều cơ hội xưng vương, với rào cản lớn nhất có thể là Uzbekistan ở bán kết. Ở nhánh còn lại, Thái Lan có nhiều cơ hội để lần thứ ba vào chung kết sau năm 2008 và 2012.

Giải futsal châu Á năm nay cũng đồng thời là vòng loại futsal World Cup 2024. Ngoài chủ nhà Uzbekistan chắc suất, châu Á có thêm bốn suất dự giải dành cho bốn đội vào bán kết. Nếu Uzbekistan thắng Việt Nam vào bán kết, cơ hội giành một vé sẽ được chia cho bốn đội thua ở tứ kết tham dự vòng play-off.

Lịch thi đấu tứ kết futsal châu Á 2024. Ảnh: Wikipedia

Khi ấy, đội thua ở trận Thái Lan – Iraq sẽ gặp đội thua ở trận Tajikistan – Afghanistan, còn Việt Nam gặp đội thua ở trận Iran – Kyrgyzstan vào ngày 26/4. Sau đó, hai đội thắng sẽ chạm trán vào ngày 28/4.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong