Vị tỷ phú thế giới rơi nước mắt khâm phục và thừa nhận ông không thể làm được như Team Quang Linh

 Đói nghèo là rào cản đối với sự phát triển bền vững của toàn nhân loại vì vậy cũng đấu tranh chống lại đói nghèo luôn đặt ở vị trí trung tâm trong mọi chương trình hàng đầu quốc gia, quốc tế.

Châu Phi là một trong những khu vực nghèo đói nhất trên thế giới, hiện nay các nước ở Châu Phi ở vùng lân cận Sahara là khu vực có tỷ lệ đói nghèo cao nhất, có 4 người thì có một người nghèo đói.

Sau đó chỉ riêng tại Nam châu Phi đã có hơn một 1 tỷ người được xếp vào tình trạng đói nghèo, hơn 100 ngàn người đang đứng trước nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng. Còn các nước như zambia Libera Zimbabwe Angola phải chịu cảnh nghèo đói rồi mất mùa liên tiếp khiến giá lương thực tăng vọt ở các nước này.

Thực tế là các vị tỷ phú trên thế giới đã có nhiều lần đứng ra gánh vác trách nhiệm bảo vệ xã hội bằng công tác thiện nguyện của mình, tiêu biểu trong số đó Anh Jack Ma nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Alibaba và cũng là vị tỉ phú có tài sản lớn nhất của Trung Quốc.

Đã không ít lần vị tỷ phú này mạnh dạn chi tiền để cứu trợ cho Châu Phi, đặc biệt là trong thời gian gần đây nghe tin tình hình dịch bệnh tại Châu Phi có những diễn biến nghiêm trọng Jack Ma đã nhanh chóng gửi hàng triệu trang thiết bị và vật tư y tế để hỗ trợ phòng giao dịch cho các nước thuộc lục địa đen.

Cụ thể Jack Ma đã tuyên bố quyên góp tổng cộng 1,1 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm, 6 triệu khẩu trang và hơn 60.000 bộ đồ bảo hộ tại 50 quốc gia ở Châu Phi.

Đây quả là một hành động rất đáng để tuyên dương, mặc dù vậy chia sẻ của các quan chức địa phương tại Angola là một đất nước khá nghèo nàn và lạc hậu tại Châu Phi việc nhận được cứu trợ cần phải trải qua rất nhiều những thủ tục rườm xà và có phần phức tạp.

Chính việc các thủ tục này mà phải tới hơn một tháng sau gói cứu trợ được gửi tới châu Phi thì người dân tại Lục Địa Đen mới có thể tiếp cận được.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng