VFF gạch phương án HLV nội, sắp chốt học trò của ông Troussier làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

 VFF gạch phương án HLV nội, sắp chốt học trò của ông Troussier làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ hoàn tất quá trình chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay ông Philippe Troussier trong tháng 4 này, theo nguồn tin của Tiền Phong.

VFF gạch phương án HLV nội, sắp chốt phương án thay ông Troussier? - Ảnh 1.

“Quy trình tuyển chọn hiện đang được triển khai. Thời gian qua chúng tôi đã làm việc với Hội đồng HLV quốc gia đã thống nhất các tiêu chí cần thiết. Hiện Hội đồng đang cân nhắc một số phương án nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để thẩm định”-một lãnh đạo VFF cho biết.

Sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình , VFF đã thông qua quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Philippe Troussier. Quá trình tuyển chọn người mới cũng được thực hiện ngay sau đó.

VFF gạch phương án HLV nội, sắp chốt phương án thay ông Troussier? - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam cần nguồn động lực mới sau 2 năm không thành công trên nhiều mặt trận

Một số quan điểm ủng hộ VFF trao cơ hội cho các HLV nội, nhưng phần lớn đánh giá HLV ngoại vẫn là phương án tối ưu. Được biết, đây cũng gần như chắc chắn là lựa chọn của VFF. Trả lời Tiền Phong, một thành viên Hội đồng HLV quốc gia cho biết:

“Chúng tôi xem xét nhiều hồ sơ nhưng không có phương án nào của HLV nội. Phải nói thực lòng hiện tại không có nhiều HLV nội nào muốn đảm nhiệm vị trí trên, ngoài vấn đề chuyên môn thì còn do sức ép rất lớn. Để nâng cao trình độ đội tuyển Việt Nam, xây dựng lối chơi có bản sắc thì HLV ngoại cũng là phương án tốt hơn”.

Được biết sau khi Hội đồng HLV quốc gia “chấm”, VFF sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng. Theo kế hoạch dự kiến, quá trình này có thể hoàn tất vào cuối tháng 4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 tới để đội tuyển Việt Nam kịp chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối của Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong

Vừa chốt danh sách ĐT Việt Nam, HLV Troussier nhận tin cực vui