Quang Linh tiếp tục đầu tư máy móc khai hoang 25 hecta đất: Trồng toàn bộ ngô tẻ Việt Nam, chuẩn bị thu lãi to!

 Để đầu tư cho trang trại quy mô này, nam YouTuber đã phải chi số tiền rất lớn. Vì vậy, anh cũng chia sẻ rằng bản thân mong muốn mùa vụ 2 hoặc năm sau, Quang Linh Farm sẽ gặt hái được nhiều thành công. 

Sau khi bỏ ra khoảng hơn 4 tỷ VND để mua đất, giống cây trồng, vật nuôi, thuê công nhân... để làm trang trại thì đến nay Quang Linh đã gặt hái được những thành quả nhất định. Mọi hoạt động khai hoang và xây dựng trang trại của Quang Linh Vlogs tại Angola vẫn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả.

Mới đây, nam YouTuber tiếp tục chia sẻ với người hâm mộ về kế hoạch khai hoang 25 hecta đất. Khu đất được bỏ trống, toàn cây cỏ, vì vậy Quang Linh đã thuê máy cày và máy xúc để xới lại khu đất, làm sạch cỏ, cây dại và sẵn sàng đưa vào khai hoang. Bên cạnh đó, anh chàng cũng bỏ tiền thuê máy cào để san bằng khu đất, thuận tiện cho việc trồng trọt trong giai đoạn tiếp theo.

Từ hình ảnh cho thấy khu đất này toàn cỏ dại nên thời điểm hiện tại, 9X phải thuê các lại máy cày và máy xúc để làm lại đất.

Đó là dự tính trước mắt, còn kế hoạch lâu dài, Linh tâm sự sẽ rút hầu bao, mạnh tay mua thêm loạt máy múc, máy cày,... phục vụ cho việc làm nông nghiệp, nâng cao năng suất lao động.

Số đất sau khi khai hoang sẽ được dùng để trồng giống ngô đỏ của Việt Nam. Và nơi trồng trọt sẽ được ưu tiên sát nguồn nước, thuận lợi cho việc tưới tiêu.

Với cách tính toán sát với thực tế, Quang Linh cho hay khoảng 3 tháng nữa sẽ bắt đầu trồng trọt. Tuy nhiên, phần đất bỏ hoang khá rộng lớn nên Quang Linh sẽ vừa làm, vừa gieo trồng chứ không đợi đến khi xử lý xong toàn bộ đất mới đưa vào canh tác vì như vậy có thể dẫn tới chậm tiến độ mà không đem lại hiệu quả kinh tế.

Không chỉ vậy, Quang Linh cũng tính đến việc đào giếng nước cạnh các khu vực trang trại để tưới tiêu khi mùa khô đến. Việc chủ động đào giếng sẽ giúp bà con không bị phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết.

Để đầu tư cho trang trại quy mô này, nam YouTuber đã phải chi số tiền rất lớn. Vì vậy, anh cũng chia sẻ rằng bản thân mong muốn mùa vụ 2 hoặc năm sau, Quang Linh Farm sẽ gặt hái được nhiều thành công. 

Đến thời điểm hiện tại, Quang Linh Farm đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên. Theo đó, anh đã cùng team Châu Phi thu hoạch những mẻ khoai tây chất lượng. Mặc dù chỉ mới thu hoạch ở một mảnh đất nhỏ nhưng lượng khoai thu được đã chất đầy các sọt lớn. Thế nhưng số tiền thu được từ vụ khoai đó, anh chàng cũng để dành chia cho bà con cũng như cho bà con khoai tây để làm vốn.

Trang trại nuôi dê của Quang Linh cũng đã có những bước phát triển mới. Sau thời gian dài chăm bẵm, đàn dê của anh đã béo tốt, sinh nở nhanh và đã có thể mang lại lợi nhuận cho trang trại.

Tuy đã có những thành công nhất định, song anh chàng vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Cách đây vài ngày, trang trại của Quang Linh bước vào vụ thu hoạch hành. Những tưởng lần thu hoạch này sẽ đem lại lợi nhuận cao, thế nhưng, không may xe hành của hành lại dính mưa trên đường vận chuyển, bị chủ buôn ép giá nên đành quay lại nông trại.

Quang Linh tâm sự về sự cố xảy ra: "Hôm kia thu hoạch cũng dính mưa, phơi 2 ngày khô một tí liền chở lên thành phố bán sỉ ở chợ mà ai ngờ đi dọc đường lại dính mưa tiếp. Người buôn bảo 1 khay đầy hành sẽ khoảng 20 nghìn Kwanza (hơn 1 triệu đồng) nhưng hành ướt nên người ta chỉ trả tầm 14 nghìn Kwanza (hơn 700 nghìn đồng), như vậy lỗ 6 nghìn 1 khay, từng đó cũng khoảng vài trăm nghìn tiền Việt”.

Quang Linh cho biết thấy giá hành bị ép xuống nên anh đã cho xe quay về mà không giao dịch tiếp. Và dự định sẽ đem những củ to, còn khô ra chợ bán và loại bỏ những củ bị hỏng. Sự việc không may khiến chàng trai vốn lạc quan cũng phải thốt lên: “Quả này toang rồi".

Nhìn lại những bước đi đầu tiên cho đến những thành quả ở thời điểm hiện tại, Quang Linh đã khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Với sự nhiệt huyết, quyết tâm, siêng năng của mình, nam YouTuber không chỉ lan tỏa tình yêu thương mà còn giúp cho người dân tại Angola mở rộng tầm nhìn để bắt đầu sản xuất nông nghiệp. 

Sau mỗi lần thất bại, Quang Linh lại tìm cách giải quyết, khắc phục. Đây cũng là cách anh chàng không ngừng phát triển, mở rộng trang trại của mình. Đó cũng chính là lý do mà chàng trai này được mọi người yêu quý. Mong rằng trong thời gian tới, nam YouTuber sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa. 

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong