Nguyên nhân khiến 7 công nhân nhà máy xi măng ở Yên Bái т.,ử v,o,ng

 trưởng ca sản xuất đã ngắt apomat nối với trung tâm điều khiển để đi tìm thợ điện xử lý cắt nguồn điện máy nghiền thì Trần Mạnh Hùng đã dùng cán chổi đóng rơ le đóng điện trên máy cắt, khởi động máy nghiền, dẫn đến máy nghiền quay và 7 công nhân đang sửa chữa т,ử v,o,ng.

Chiều ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã có thông tin cụ thể về nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 7 người т,ử v,o,ng.

Theo cơ quan công an, khoảng hơn 12 giờ ngày 22-4, sau giờ nghỉ trưa, anh Lê Mạnh Cường (sinh năm 1979, là trưởng ca sản xuất phân xưởng thành phẩm) cùng anh Nông Văn Tuân (sinh năm 1995, là công nhân Nhà máy ximăng Yên Bái) tiến hành vận chuyển vật liệu vào bên trong máy nghiền xi măng số 3 (máy nghiền bi) để sửa chữa, thay tấm lót. Nhưng anh Cường không tiến hành cắt điện theo quy trình sửa chữa.
xi mang.jpg

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường sau vụ tai nạn lao động

Đến 12 giờ 49 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tính (sinh năm 1984, nhân viên Phòng Điều khiển trung tâm), quan sát qua màn hình camera phát hiện anh Tuân cùng một số người đang ngồi trên máy nghiền sửa chữa máy. Quá trình đó, chị Tính phát hiện máy nghiền vẫn có điện nên gọi anh Tuân cho biết máy vẫn đang có điện và đề nghị cắt điện.

Đến hơn 13 giờ, anh Cường gọi điện cho anh Vũ Xuân Toán (sinh năm 1979, là trưởng ca sản xuất phân xưởng lò liệu) nhờ báo người trực buồng gió nóng cắt nguồn điện của máy nghiền số 3. Anh Toán báo qua bộ đàm cho anh Nguyễn Anh Tuấn (là công nhân trực buồng gió nóng) báo cắt nguồn điện của máy nghiền. Tuy nhiên, anh Tuấn không dùng tay để cắt điện được nên báo lại cho anh Toán tìm thợ điện.

Anh Toán sau đó đã ngắt apomat nối với trung tâm điều khiển rồi đi tìm thợ điện. Lúc này, Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1980, là nhân viên cân băng liệu của nhà máy xi măng) đang ở đó đã lấy một đoạn cán chổi bằng lõi gỗ dài khoảng 80cm có sẵn ở đó chọc vào rơle đóng điện trên máy cắt, khởi động máy nghiền số 3, dẫn đến máy nghiền quay.

Hậu quả 7 người đang ở bên trong máy nghiền т,ử v,ong, 3 người ngồi trên máy nghiền bị hất văng xuống đất và bị thương.

Quá trình điều tra, căn cứ các chứng cứ thu thập được, ngày 23-4, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng