Sang năm Ất Tỵ 2025, 3 tuổi bước vào hạn Tam Tai, khó khăn đủ bề

 


Năm 2025 sẽ là năm Ất Tỵ. Hãy cùng xem trong năm, những tuổi nào gặp hạn Tam Tai.

Tam Tai là gì?

Tam Tai được hiểu là tai họa ba năm liên tiếp (tam là ba, tai là tai họa). Vòng xoay Tam Tai là 12 năm theo 12 con giáp. Với mỗi con giáp, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm Tam Tai.

Hạn Tam Tai được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp, tức là những người cầm tìm con giáp thuộc Tam Hợp sẽ có chung hạn Tam Tai. Chính vì vậy, người xưa thường hay nói Tam Hợp hóa Tam Tai là vì vậy.

Cách tính hạn Tam Tai

Tuổi Thân - Tý - Thìn sẽ gặp Tam Tai trong 3 năm Dần - Mão - Thìn.

Tuổi Dần - Ngọ - Tuất sẽ gặp Tam Tai trong ba năm Thân - Dậu - Tuất.

Tuổi Hợi - Mão - Mùi sẽ gặp Tam Tai trong ba năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

Trong đó, các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi gặp Tam Tai vào đúng năm tuổi của mình. Vào các năm này, nam sao La Hầu và nữ sao Kế Đô sẽ cùng lúc chịu ba hạn gồm năm tuổi, Tam Tai và sao hạn.

Tuổi nào gặp hạn Tam Tai năm 2025?

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, mệnh Phú Đăng Hỏa.

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, mệnh Phú Đăng Hỏa.

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, thuộc mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa (tức là ngọn lửa từ đèn tỏa ra). Theo ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc với mệnh Kim và Thủy.

Năm Ất Tỵ 2025, các tuổi Hợi - Mão - Mùi sẽ bước vào năm đầu tiên của hạn Tam Tai.

Năm Tam Tai đầu tiên là Hỏa Tai. Trong năm này, bản mệnh được khuyên không nên khởi sự làm các việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn... Người xưa cho rằng trong năm đầu của hạn Tam Tai, bắt đầu một việc quan trọng thì dễ gặp thất bại, thua lỗ.

Năm Tam Tai thứ hai là Thủy Tai. Trong năm này, nếu đột ngột dừng việc đang làm thì sau đó khó có thể quay lại để hoàn thành.

Năm Tam Tai thứ ba là Phong Tai. Đây là năm hạn nhẹ nhất trong ba năm Tam Tai. Trong thời gian này, tài lộc của bản mệnh sẽ bắt đầu khởi sắc trở lại, cơ hội thăng tiến xuất hiện, vận may đến nhiều hơn.

Một số vận hạn xấu dễ gặp trong năm Tam Tai gồm gặp nhiều thị phi; ốm vặt, nhiều bệnh tật; bất hòa với mọi người xung quanh; làm ăn lụi bại, kinh doanh thua lỗ; công việc không ổn định; gia đình ly tán; tai nạn giao thông...

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Người xưa đúc kết: "Nhà có 5 cây ngũ quỷ dễ tán gia bại sản, cửa nhà suy vong", cây ngũ quỷ là gì?

 Theo kinh nghiệm của người xưa những loại cây này đứng trước nhà mang lại điều xui rủi khiến gia chủ gặp vận khó khăn.

Cây xanh trong phong thủy mang lại năng lượng tốt lành, hỗ trợ tương trợ cho gia chủ sức khỏe và làm ăn phát tài may mắn. Thế nhưng không phải loại cây nào cũng có ý nghĩa tốt lành. Theo kinh nghiệm của người xưa có những loại cây nhất định không được trồng trong nhà vì chúng mang lại điềm rủi. Người xưa khi nhắc tới cây trồng trong nhà đặc biệt khuyên tránh xa cây ngũ quỷ. 5 cây đó gồm Liễu, Hòe, Si, Đa, Gạo. Những cây này được cho là mang âm khí nặng nề, chỉ thích hợp cho âm trạch nên không trồng trong nhà, gần nhà. 

cay-duong-lieu

Cây dương liễu

Liễu là cây đi vào văn thơ như một biểu tượng cho sự buồn rầu. Trồng liễu ở trong nhà hay trước nhà sẽ tán gia bại sản. Liễu gắn liền với hình ảnh người phụ nữ truân chuyên lênh đênh  nên báo hiệu số mệnh gia chủ gian truân vất vả, lận đận tình duyên. Hơn nữa cây liễu mang tính âm rất nặng vì rủ xuống buồn và hướng âm nên sẽ khiến gia chủ phiền muộn, gặp chuyện xui xẻo, tinh thần kém. Trồng cây liễu cũng khiến gia chủ có thể gặp vận khó khăn về đường con cái tình duyên.

Cây dương hòe

Dương hòe là cây có thể phát triển thân to thu hút tà mà và chắn luồng khí tốt vào nhà. Theo phiên âm chữ Hán thì cây Dương Hòe trong tên có chữ ma nghĩa là không mang dương khí tốt, báo hiệu tang tóc chia ly. Loài cây này trồng trước nhà khiến gia chủ gặp vận xui hay ốm đau, dễ bị tà ma quấy rối.

Cây Si

Si cũng là một cây âm tính có rễ đâm sâu và có thể thành cây to um tùm che khuất không gian và ánh sáng. Do đó người xưa kiêng không trồng cây si trước nhà bởi khi lớn chúng sẽ tạo gốc to chắn khí lành, không cho thần tài vào nhà và là nơi trú ngụ của ma quỷ. Rễ si ăn sâu xuống đất và tỏa rộng nên cũng làm hại công trình trong nhà. Nếu bạn thích cây si thì trong nhà chỉ nên trồng si dạng bonsai.

cay-da-ngu-quy

Cây Đa

Cây đa cũng tương tự cây si là loại cây phát triển mạnh và có thể thành cây lớn âm u. Nhưng cây đa khi lớn lại trở thành vật cản trở vận khí vào nhà và là nơi trú ngụ tà ma quỷ thần. Bởi thế cây đa thường được trồng ở đình chùa miếu mạo, tha ma…  Trong nhà nếu muốn trồng cây đa thì chỉ trồng đa dạng bonsai và lưu ý khi chúng phát triển tốt cần tỉa lá để chúng không um rùm rậm rạp.

cay-dao-ngu-quy

Cây hoa gạo

Người xưa còn có câu thần cây đa ma cây gạo để nói ý cây gạo là nơi trú ngụ của ma quỷ. Cây gạo hoa đỏ rất đẹp nhưng lại không mang được may mắn cho gia chủ bởi biểu trưng cho sự buồn và mang âm khí. Cây gạo cũng hay có gai nhọn nên tạo ra sát khí không tốt trong phong thủy. Trong dân gian, cây gạo là nơi ma quỷ hay trú ngụ để xin ăn. 

Trong kinh nghiệm của người xưa khi trồng những loại cây này thì gia chủ hay gặp khó khăn. Do đó những loại cây này thường chỉ có ở đình chùa miếu mạo công trình công cộng chứ ít khi trồng trong nhà.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong