HLV Park Hang seo từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan với lương 10 tỷ: “Tôi sẽ quay lại với ĐT VN”, ngỏ ý gọi Công Phượng về

 Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét sự việc từ nhiều góc độ.

Đầu tiên, đó là từ phía HLV Park Hang-seo. Đã nhiều lần, vị HLV này đã khẳng định sẽ không cầm bất kỳ đội bóng nào nữa. Ông chỉ tập trung làm bóng đá trẻ ở Việt Nam. Thực tế, công việc này đang được triển khai cụ thể. Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo là dự định đã được cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ấp ủ từ lâu. Ngày 30/8/2023, học viện của ông Park Hang-seo chính thức được ra mắt.

Phát biểu trong ngày ra mắt học viện, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Khi làm việc cùng ĐT Việt Nam, tôi đã luôn nỗ lực đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để đáp lại. Học viện của chúng tôi sẽ mở ra chân trời mới, hướng đến sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần phải có năng lực cạnh tranh”. Ông cũng cho biết học viện của mình sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tài năng ra nước ngoài thi đấu, nâng cao trình độ để về cống hiến cho đội tuyển.

Vì sao HLV Park Hang-seo và ĐT Thái Lan... không thể đến với nhau? - Ảnh 1.

Ông cũng nhiều lần biểu lộ tình yêu của mình với đất nước và con người Việt Nam, từng chia sẻ rằng ông cảm thấy hạnh phúc khi sống và làm việc tại Việt Nam. Nhưng thực tế, vì 1 hay nhiều lý do nào đó, các quyết định cá nhân vẫn hoàn toàn có thể được thay đổi. Nếu 1 lúc nào đó, ông cảm thấy muốn quay lại với tiếng gọi của bóng đá đỉnh cao cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Ở góc độ khác, đó là từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Liên đoàn bóng đá nước này có thực sự muốn, thực sự cần 1 HLV như ông Park Hang-seo hay không?

Vì sao HLV Park Hang-seo và ĐT Thái Lan… không thể đến với nhau?
Đầu tiên, đã là 1 HLV chuyên nghiệp, họ có thể huấn luyện đội bóng của mình đá cả theo lối đá phòng ngự phản công hoặc lối đá kiểm soát bóng, kể cả đá kiểu tổng lực nếu cần. Nhưng mỗi 1 HLV chỉ có những sở trường nhất định. Và ai cũng biết, sở trường của HLV Park Hang-seo là lối đá phòng ngự phản công, lối đá đã đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Có thể nói, với bóng đá Việt Nam, ông đã đưa lối đá này lên mức nghệ thuật.

HLV Park Hang-seo để ngỏ khả năng dẫn dắt Thái Lan - VnExpress Thể thao
Bằng việc áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả, khá nhiều đội bóng lớn ở châu Á đã rất khó chịu khi phải đổi đầu với các cấp đội tuyển Việt Nam trong tay ông Park Hang-seo. Nhiều đội trong đó đã phải chấp nhận những trận thua tức tưởi. Lối đá này dưới tay ông đã đem về những thành công chưa từng có cho bóng đá Việt Nam. Và cũng nhờ những thành công này với bóng đá Việt Nam, tên tuổi của ông cũng được người hâm mộ bóng đá khắp châu Á biết tới.

Trong khi đó, phong cách thi đấu của bóng đá Thái Lan chưa bao giờ là phòng ngự phản công. Họ không muốn đá như thế, họ cũng không cần thiết phải đá như vậy. Với vị thế là số 1 của Đông Nam Á, họ không việc gì phải hạ mình đá kiểu phòng ngự phản công trước bất kỳ đối thủ nào trong khu vực. Và họ cũng đã có những thành công nhất định với thứ bóng đá kiểm soát hiện tại của họ.

HLV Park Hang seo: “Mong Thái Lan chơi tấn công như đã hứa”

Còn nếu với tham vọng trở thành một thế lực ở các đấu trường lớn hơn như châu lục hay thế giới của đội bóng này, họ hiểu rằng nếu đi theo lối đá phòng ngự phản công, họ sẽ chỉ có thể trở thành một đội bóng gây khó chịu cho các đội bóng lớn mà không thể trở thành một đội bóng lớn, không thể trở thành thế lực, vì đó đã là xu hướng của bóng đá hiện đại, và đó không phải là điều mà một nền bóng đá đầy tham vọng như Thái Lan đang hướng tới. Hay nó cách khác, đó là một bước tụt lùi.

HLV Park Hang-seo: “Từ giờ tôi là fan, cổ vũ nhiệt Đội tuyển

Còn sẽ thật ngây thơ nếu nghĩ rằng Liên đoàn Bóng đá Thái Lan sẽ dại dột tới mức thuê ông Park Hang-seo huấn luyện cho ĐT Thái Lan chơi bóng theo phong cách kiểm soát bóng mà bóng đá Thái Lan đang vận hành. Vì như đã nói ở trên, mỗi HLV có những sở trường của mình, và lối đá kiểm soát không phải là sở trường của ông Park Hang-seo.

Tóm lại, khả năng những tin đồn nói trên trở thành sự thật là gần như bằng không. Vì 1 lý do nào đó, HLV Park Hang-seo sẽ có thể rời Việt Nam để tới làm việc ở những nền bóng đá khác, những nền bóng đá không thể chơi bóng theo kiểu kiểm soát mà vẫn muốn có những thành tích nhất định, nhưng chắc chắn đó sẽ không phải là Thái Lan.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?