3 con giáp tài vận đỏ rực: Cuối tháng 3 hốt lộc, đầu tháng 4 phát hết cỡ

 


Theo tử vi tài vận, cuối tháng 3 - đầu tháng 4 là thời điểm ba con giáp sau đây bùng nổ lộc lá, tiền bạc đổ về như thác lũ, công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Tuổi Tý

Tử vi nói rằng, người tuổi Tý không thích bon chen, họ chọn công việc mình yêu thích và đi lên bằng sự cạnh tranh công bằng. Họ không vì bất cứ lý do gì mà làm những việc trái với lương tâm, hãm hại người khác. Con giáp này nói ít hiểu nhiều, tư duy sáng tạo và luôn có góc nhìn mới mẻ cho những sự việc và câu chuyện đã cũ.

Nội dung chú thích ảnh

Theo tử vi tài vận, cuối tháng 3 - đầu tháng 4 sắp tới đây sẽ là thời điểm cực thịnh của tuổi Tý. Công việc của họ dù gặp nhiều khó khăn cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa nhờ bản lĩnh và tài trí hơn người. Thời điểm này, tuổi Tý dễ hốt bạc tỷ nhờ công việc suôn sẻ, các nguồn thu nhập chính và phụ của họ đều ổn định, tiền đổ về tài khoản liên tục.

Người tuổi Tý chỉ cần chú ý thêm ở tác phong và cách ăn mặc chỉn chu để tạo thêm thiện cảm với khách hàng. Đừng quên rằng, dù bận rộn đến đâu cũng không được quên mất việc chăm sóc bản thân.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi được dự đoán sẽ có lộc lớn vào cuối tháng 3 này. Lộc có thể đến từ cuộc sống khách quan bên ngoài hay do chính bản thân họ tự mang đến. Trong công việc, sự uy tín và danh tiếng đã giúp họ ngày càng có nhiều đơn đặt hàng, các mối quan hệ ngoại giao cũng được mở rộng hơn trước rất nhiều.

Nội dung chú thích ảnh

Với người tuổi Hợi làm công ăn lương, họ có thể được chuyển sang vị trí mới, tại đây, họ nhanh chóng thích nghi và tạo ra giá trị của mình. Họ nhận được rất nhiều lời khen cùng những khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Từ đây, họ có thêm động lực để cống hiến và tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa cho công ty mình đang gắn bó.

Điều cân nhắc với tuổi Hợi chính là việc hãy luôn giữ thái độ tích cực và lạc quan. Đôi khi có những điều không được như ý, chỉ cần họ bình tĩnh và nhìn nhận mọi thứ ở góc độ tốt đẹp thì hẳn nhiên may mắn sẽ tự tìm đến.

Tuổi Dậu

Tử vi số học nói rằng, người tuổi Dậu ham thích học hỏi. Con đường học vấn của họ dài và rộng hơn những con giáp khác. Nếu được định hướng đúng đắn, nhiều khả năng họ sẽ có được học hàm học vị đáng nể trong xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Người tuổi Dậu cũng là một trong số những con giáp có tài kinh doanh và thích hợp với làm việc cùng các con số. Có thể nói, đầu óc họ rất nhanh nhẹn, tư duy đa chiều và biết nhìn xa trông rộng. Những quyết định họ đưa ra luôn mang tính chiến lược rất cao, có thể duy trì và áp dụng trong nhiều năm tới.

Tử vi tài vận nói rằng, cuối tháng 3 - đầu tháng 4 sắp tới đây chính là thời điểm để người tuổi Dậu bùng nổ mạnh mẽ trong công việc. Người đi học có thể đậu vào những cuộc thi lớn, hoặc dành được những học bổng có giá trị từ những trường danh tiếng. Người đi làm có thể hốt bạc tỷ nhờ công việc làm ăn nhiều thuận lợi, quý nhân liên tục xuất hiện và ra tay giúp đỡ lúc khó khăn.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc

3 chén, 5 chén trên bàn thờ đựng gì? Nhiều nhà làm sai bảo sao lộc lá rủ nhau đi hết

Bạn có biết 3 chén, 5 chén trên bàn thờ đựng gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kỷ chén thờ là một trong những vật phẩm thờ cúng tâm linh không thể thiếu trên ban thờ gia tiên. Có một số gia đình thờ 3 chén, một số gia đình thờ 5 chén, vậy những chén này đựng gì?

5 chén trên bàn thờ gia tiên đựng gì?

Kỷ chén thờ là vật phẩm quan trọng dùng để đựng rượu và nước sạch trưng lên bàn thờ đẹp. Kỷ chén được thiết kế có chân trụ vững chắc, hai bên là 2 tay quai có thể dễ dàng nhấc lên. Ở giữa sẽ có độ lõm nhất định để đặt chén được chắc chắn hơn.

Người Việt quan niệm “trần sao âm vậy” nên việc bày trí kỷ chén thờ chu đáo là cách để bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ông bà gia tiên. Kỷ chén (ngai chén) được sử dụng với số chén lẻ (3 hoặc 5) chứ không dùng số chén chẵn.

Không ít gia đình sử dụng kỷ chén gồm 5 chén để thờ gia tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ 5 chén trên bàn thờ gia tiên đựng gì? Số 5 đại diện cho ngũ hành của đất trời: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ hoặc ngũ thường bao gồm “nhân, nghĩa, lễ, chí, tín”.

Bộ kỷ 5 chén đựng nước thường được sử dụng cho bàn thờ Phật, Thánh kết hợp bàn thờ gia tiên. Trong đó, 3 chén ở giữa tượng trưng cho Phật, Thánh. 2 chén hai bên thì 1 chén tượng trưng cho Bà Cô, Ông Mãnh. Chén còn lại tượng trưng cho gia tiên.

5 chén trên bàn thờ gia tiên tượng trưng cho ngũ cúng “hương, đăng, tà, hoa, quả”. Còn đối với gia đình thờ Phật tại gia, 5 chén đại diện cho 5 điều cấm: sát sanh, tà dâm, đạo tặc, uống rượu và nói dối.

3 chén trên bàn thờ đựng gì?

Phần lớn gia đình sẽ sử dụng 3 chén thờ. Bộ kỷ 3 chén đại diện cho đạo làm con. Đối với người Việt, khi cha mẹ mất, con cái sẽ để tang 3 năm để ghi nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành. Vì vậy, bàn thờ gia tiên thường đặt bộ 3 chén nước.

Khác với chén thờ, choé thờ là những hũ nhỏ để đựng gạo, muối, nước dâng lên thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, việc bày trí chóe thờ còn tuỳ vào nhu cầu thờ tự của từng gia đình, không phải tất cả đều sử dụng choé thờ. Nhưng kỷ chén thờ chắc chắn là vật phẩm thờ cúng chắc chắn phải có trên bàn thờ gia tiên.

Bên cạnh đó, kỷ 3 chén nhỏ gọn hơn nên sẽ phù hợp với những gia đình sử dụng bàn thờ treo tường. Gia chủ cũng cần xác định kích thước bàn thờ để lựa chọn vật phẩm thờ cúng sao cho vừa vặn nhất.

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì?

Bên cạnh thắc mắc 5 chén trên bàn thờ gia tiên đựng gì, nhiều gia chủ cũng băn khoăn không biết 5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì? Tương tự như bàn thờ gia tiên, 5 chén trên bàn thờ Thần Tài được sử dụng để đựng nước sạch.

Bộ kỷ 5 chén trên ban Ông Địa cũng tượng trưng cho ngũ phương trong ngũ hành. Ngoài ra cũng mang ý nghĩa của sự vững chắc và bền lâu. Chất liệu của kỷ chén thờ cũng vô cùng đa dạng từ đồng, sứ… Sản phẩm được bày bán tại các cơ sở chuyên đồ thờ cúng nên gia chủ có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ.

Kinh nghiệm lựa chọn kỷ chén thờ đẹp, chuẩn phong thuỷ

Như đã nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu kỷ chén thờ được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, kỷ chén thờ bằng gốm sứ Bát Tràng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Bởi lẽ, sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công dưới đôi bàn tay của người nghệ nhân lành nghề. Gia chủ có thể lựa chọn 1 trong những bộ kỷ chén sau:

Kỷ chén hoa văn cuốn thư thể hiện sức mạnh của tri thức, sự cao sang phú quý.

Kỷ chén thờ hoa văn mặt nguyệt mang lại điềm lành. Theo một số quan niệm, hình tượng này còn tương đương với viên ngọc sáng, cho sự sống và ngũ hành trong vũ trụ.

Kỷ chén thờ hoa văn rồng phượng mang vẻ đẹp uy nghiêm, vương giả.


Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong