5 thói quen thường gặp khiến tủ ʟạnh vừa "ngốn điện", vừa hóa "bom hẹn giờ": Số 1 nguy hiểm nhưng nhiều nhà mắc phảiĐây là những sai lầm khi sử dụng khiến tủ lạnh nhanh hỏng và gây ra nguy hiểm cho gia đình bạn.


Tủ lạnh ngày nay là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng tủ lạnh được an toàn và bền lâu thì các gia đình cần lưu ý tránh các thói quen sai lầm khi sử dụng thiết bị này:

1. Đặt tủ lạnh cạnh bếp

Nhiều gia đình thường chọn đặt tủ lạnh ở trong nhà bếp để tiện cho việc tích trữ hay bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên, điều này có thể là nguyên nhân bào mòn tuổi thọ của thiết bị này, không những thế còn khiến nhiều mối nguy hiểm nảy sinh.

Theo đó, tủ lạnh là thiết bị làm lạnh, bếp là nơi sinh ra nhiệt, xung đột với nhau về tính chất. Nếu đặt chúng gần nhau thì nhiệt của bếp có thể ảnh hưởng đến tác dụng làm lạnh của tủ lạnh. Điều này vô tình khiến nhiệt độ trong ngăn thực phẩm bị tác động, làm mất đi độ tươi ngon và khiến mức tiêu thụ điện gia tăng, thậm chí còn gây hỏng hóc, cháy nổ.

5 thói quen thường gặp khiến tủ lạnh vừa "ngốn điện", vừa hóa "bom hẹn giờ": Số 1 nguy hiểm nhưng nhiều nhà mắc phải- Ảnh 1.

Không chỉ tránh đặt tủ lạnh gần các loại bếp, bạn còn nên hạn chế đặt chúng ở những vị trí gần những nơi tỏa ra nhiệt độ cao như lò vì sóng, máy làm nước nóng... Bởi đây là các thiết bị hoạt động sẽ tạo ra nhiệt. Trong khi hoạt động, tủ lạnh cũng sẽ bị nóng nên nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Để đảm bảo an toàn, gia chủ nên đặt tủ lạnh cách bếp nấu một đoạn hoặc làm một tấm cách nhiệt giữa bếp nấu và tủ lạnh.

2. Đặt tủ lạnh ngoài ban công

Một số gia đình đặt tủ lạnh ngoài ban công vì nghĩ rằng điều này có thể giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công thường xuyên bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, lâu ngày sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa và làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Bên cạnh đó, việc làm này còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khi ban công thường bị tác động bởi nắng mưa thất thường. Vào mùa hè, nắng nóng với nhiệt độ tăng cao sẽ tác động đến tủ lạnh khiến cho tủ khó có thể hoạt động tốt giảm hiệu quả làm mát bên trong, gây tốn điện năng và giảm tuổi thọ. Còn mùa đông, mưa phùn, nhiệt độ hạ thấp cũng tác động không nhỏ đến tủ lạnh, thậm chí còn có thể gây ra rò rỉ điện hay cháy nổ.

Do đó, thay vì đặt ở ban công, bạn nên chọn một vị trí trong nhà. Trong trường hợp nhà chật, có thể mua tủ lạnh có kích thước vừa phải.

 

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong