5 biểu hiện của người giàu có suốt đời: Bạn có không?

 


Một người giàu có suốt đời thường có 5 biểu hiện rõ ràng, xem bạn có không nhé!

Có tinh thần kinh doanh từ nhỏ

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từ năm 6 tuổi đã bán kẹo cao su cho những đứa trẻ hàng xóm, trong khi tỷ phú Mark Cuban từng bán túi đựng rác trong khu phố ông sinh sống năm 12 tuổi. Rất nhiều tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới đều có điểm chung khá phổ biến: Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn nhỏ.

Nếu có máu kinh doanh khi còn là một đứa trẻ, bạn đã sở hữu một đặc điểm chắc chắn rằng khi lớn lên, bạn sẽ biết cách kiếm tiền.

giau2

Chơi với người giỏi hơn mình

Các nhà nghiên cứu cho rằng con người là động vật duy nhất tiếp nhận các gợi ý. Gợi ý tích cực, ảnh hưởng tốt tới tinh thần và trạng thái sinh lý của con người, kích thích tiềm năng nội tại, khiến họ trở nên tiến bộ, hưng phấn và vui vẻ. Nếu dành phần lớn thời gian cho những người mang năng lượng tiêu cực hoặc không có chí tiến thủ, bạn sẽ không thể tiến bộ và thậm chí thụt lùi dần.

Tình bạn của tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đã kéo dài được hơn 1/4 thế kỷ. Cả hai cùng nhau thảo luận về những tin tức, xu hướng mới, dành thời gian để gặp gỡ và khai thác ý tưởng từ mỗi người. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi hai doanh nhân tầm cỡ này đều đồng tình việc bạn dành nhiều thời gian cho ai là điều cực kỳ quan trọng. Bằng việc chọn được nhóm bạn tốt, bạn có thể tự thúc đẩy mình hướng tới những mục tiêu xa hơn, cao hơn.

Chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân

Cách đây một thời gian, đoạn video ghi lại cảnh một nữ nhân viên giao hàng ngồi ven đường để nghỉ ngơi đã được lan truyền rộng rãi. Cô làm việc quá sức và ngất xỉu nhiều lần bên đường.

Sau khi ngất xỉu lần đầu tiên, cô ngồi bên lề đường nghỉ ngơi một lúc rồi từ từ đứng dậy. Kết quả là cô loạng choạng và ngã xuống đất một lần nữa. Lần này cô ngồi rất lâu, nhưng sau đó cô lại đứng dậy, lê bước nặng nề và tiếp tục làm việc.

Nếu không phải vì làm việc dẫn đến kiệt sức, ở độ tuổi còn trẻ, cô ấy sẽ không dễ dàng ngất xỉu như vậy. Lần này cô có thể kiên trì đứng lên, nếu như cô không chăm sóc tốt thân thể của mình, lần sau thì thế nào?

Khi cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể tận hưởng hiện tại; nếu không có sức khỏe, thì tất cả mọi thứ đều biến mất.

Có bao nhiêu người cả đời bận rộn theo đuổi cái gọi là sự nghiệp và tiền tài mà lại bỏ qua tầm quan trọng của sức khỏe, sau khi cơ thể suy sụp thì đã quá muộn, sự theo đuổi, chăm chỉ cả một quá trình dài họ cũng vô ích.

Có thái độ tích cực đối với sức khỏe, cơ thể bạn sẽ phản ứng tích cực. Chăm sóc tốt cơ thể của bạn là kiếm tiền. Khi đến tuổi trung niên, bạn là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc sống của chính bản, đối xử tốt với bản thân là trách nhiệm lớn nhất của bạn.

giau

Làm tốt mọi việc nhỏ

Người xưa có câu: "Không quét được cái nhà, làm sao xông pha cả thiên hạ”.  Chỉ bằng cách tỉ mỉ trong những việc nhỏ và phát triển những thói quen tốt, bạn mới có tiềm năng hoàn thành những việc lớn.

Có một nhân vật nổi tiếng rất thành công. Công việc đầu tiên của anh là nhân viên dọn dẹp trong một công ty lớn, thay vì phàn nàn, anh lại nhiệt tình 100% với công việc của mình. Anh liên tục rút ra bài học, tổng kết kinh nghiệm trong công việc và thực hiện những công việc tầm thường như vậy một cách có trật tự.

Anh thậm chí còn sáng chế ra một bộ thủ thuật quy tắc lau sàn, cách lau sàn nhanh và tốt, tiết kiệm thời gian và công sức. Tất cả nỗ lực này không phải là vô ích. Cuối cùng, ông chủ rất ấn tượng trước sự nghiêm túc và cẩn thận của anh, kết luận rằng anh là một nhân tài và quyết định thăng chức cho anh. Chính thái độ làm việc nhỏ cẩn thận, chính xác và thực tế đã giúp anh tỏa sáng trong sự nghiệp.

Những người có thể làm được việc lớn thường là những người không mệt mỏi với những việc nhỏ và làm tốt chúng.

Một giọt nước xuyên qua một hòn đá, một lưỡi cưa mỏng chặt một cái cây, bạn làm tốt mọi việc nhỏ nhặt, thông qua tích lũy, cuối cùng bạn sẽ đạt được bước nhảy vọt từ thay đổi về lượng sang thay đổi về chất.

Những người thành công thường bắt đầu từ những việc nhỏ, và họ không ngừng cải thiện và đầu tư vào công việc của họ để cuối cùng đạt được thành tựu vượt trội, trở nên xuất sắc.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Trong một cuốn sách, Napoleon Hill từng ví những người muốn chinh phục thành công mà không có mục tiêu rõ ràng chỉ là những con tàu không bánh lái. Ông viết: "Hãy nhớ rằng cả mục tiêu và kế hoạch để đi tới thành công đều có thể thay đổi theo thời gian... Điều bạn cần thực hiện ngay bây giờ đó là hiểu được tầm quan trọng và xác định được mục tiêu đúng đắn trước mắt trong nhận thức và thực hiện nó bằng một kế hoạch cụ thể".

Người thành công luôn gây dựng cho mình một kế hoạch mỗi ngày để thực hiện mục tiêu họ đã đề ra. Mục tiêu có thể rất lớn nhưng cần phải phù hợp với chính bản thân họ. Họ thường xác định mục tiêu dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, nhờ vậy họ mới đi đúng đường dẫn tới thành công.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?