Trẻ xem nhiều điện thoại có 4 tác hại không пgờ, cha mẹ tuyệt đối đừng chủ quan

  Điện thoại thông minh nếu biết sử dụng đúng cách thì mang đến nhiều lợi ích. Nhưng nếu trẻ nhỏ dùng điện thoại liên tục trong ngày thì sẽ có rất nhiều tác hại.Dễ mắc các bệnh về mắt

Điện thoại di động, máy tính,… là những thiết bị phát ra bức xạ HEV hay ánh sáng xanh. Chúng rất có hại cho mắt. Tiếp xúc trong thời gian dài thì các tia HEV này có thể gây suy giảm thị lực, thậm chí là ung thư mắt.

Đối với trẻ nhỏ mắt vẫn còn rất yếu. Cường độ ánh sáng mạnh tác động vào mất khiến mắt trẻ chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi trẻ dùng điện thoại di động, mắt sẽ phải đuổi theo những hình ảnh, điểm sáng chuyển động liên tục trên màn hình điện thoại khiến mắt khô, đau nhức và mờ dần theo thời gian.

Ngoài ra, đèn flash cũng có thể khiến giác mạc trẻ bị tổn thương. Sử dụng đèn flash khi chụp ảnh cho trẻ có thể khiến trẻ bị mù hoặc suy giảm thị lực.

Gặp các vấn đề về xương khớp

Khi trẻ quá đam mê vào điện thoại di động, trẻ sẽ thiếu linh hoạt trong các hoạt động của cơ thể. Nếu trẻ sử dụng điện thoại trong khi ngồi sai tư thế có thể gây ra các bệnh nguy hiểm về xương. Tác hại dễ nhận thấy nhất của người hay sử dụng điện thoại di động là đau cổ. Lý do là việc cúi xuống để nhìn điện thoại trong một thời gian dài có khả năng làm tổn thương xương cổ.

Bàn tay cũng bị ảnh hưởng nhiều khi sử dụng bàn phím liên tục. Đối với trẻ nhỏ, các khớp xương chưa thực sự chắc chắn. Nhiều trường hợp trẻ bị lệch, võng xương vì sử dụng điện thoại di động.

tac-hai-cua-dung-dien-thoai-o-tre

Nguy cơ mắc ung thư não

Bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con người. Trẻ em có khả năng hấp thụ hơn 6-% bức xạ đó vào não. Da, mô và xương của trẻ hấp thụ bức xạ gấp đôi so với người trưởng thành.

Thậm chí, chỉ nghe điện thoại 2 phút cũng có thể làm thay đổi hoạt động trong não của trẻ trong 1 giờ sau đó. Các sóng vô tuyến từ điện thoại di động xâm nhập sâu vào não làm hoạt động não bị xáo trộn, giảm khả năng học tập của trẻ em.

Với trẻ em, thiếu niên sử dụng điện thoại di động từ khi còn nhỏ, nguy cơ mắc ung thư não sẽ cao hơn khoảng 4- 5 lần so với những đứa trẻ không sử dụng.

Chậm phát triển, kém thông minh, hạn chế khả năng giao tiếp

Bức xạ điện thoại cũng khiến trẻ phát triển chậm. Việc nghe điện thoại cạnh trẻ sơ sinh cũng làm tăng lượng bức xạ. Nếu cha mẹ sạc điện thoại gần nơi trẻ nằm thì bức xạ cao gấp 1.000 lần bình thường.

Một nghiên cứu cho thấy, điện thoại thông minh thực sự có hại cho khả năng học hỏi của trẻ vì nó làm trẻ sao lãng sự chú ý.

Ngoài ra, việc trẻ em hiện nay dành quá nhiều thời gian giao tiếp thông qua công nghệ thì chúng sẽ không phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản mà con người đã sử dụng từ lâu đời.

Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong