Đổ bia vào muối ăn, giải quyết nhiều vấn đề trong nhà, thật tiếc giờ tôi mới biết mẹo này

Nếu uống bia thừa, đừng đổ đi mà phí. Hãy tận dụng để giải quyết một số rắc rối trong nhà, rất hữu ích đấy!

Nhiều người rất thích uống bia nên trong nhà luôn có sẵn bia trong tủ lạnh. Còn muối là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp. Bia và muối là hai thứ rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, mỗi thứ đều có công dụng riêng. Tuy nhiên nếu kết hợp lại với nhau sẽ có công dụng rất tuyệt vời, giải quyết được nhiều vấn đề trong nhà.

Cụ thể, bạn hãy cho một một ít muối ăn vào bát, tiếp theo đổ bia thừa vào. Nếu có bia thừa, bạn hãy dùng bia thừa để tránh lãng phí. Tiếp theo, hãy cho vào đó một ít nước rồi dùng đũa khuấy cho tan muối.


Cuối cùng, đổ dung dịch vào bình xịt để thuận tiện hơn khi dùng. Vậy tác dụng của dung dịch bia và muối là gì?

1. Làm sạch vết dầu mỡ trên bếp

Sau khi nấu ăn, bếp sẽ bám đầy dầu mỡ, thức ăn thừa rơi vãi, trông rất bẩn. Nếu sau khi nấu ăn xong, bạn dùng khăn lau luôn thì vết bẩn nhanh chóng được loại bỏ một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu để lâu ngày thì lúc đó các vết bẩn đã cứng lại, rất khó để lau chùi.

Đừng lo lắng, hãy xịt dung dịch bia muối lên bếp, tường bếp rồi để yên trong 2 phút. Muối đóng vai trò khử khuẩn, axit trong bia có thể nhanh chóng làm mềm các vết dầu mỡ. Sau 2 phút, chỉ cần lấy khăn lau qua là vết dầu mỡ sẽ biến mất.

Đổ bia vào muối ăn, giải quyết nhiều vấn đề trong nhà, thật tiếc giờ tôi mới biết mẹo này-2

2. Vệ sinh và khử mùi hôi bồn cầu

Bồn cầu thường dễ bị các mảng bám bám vào và có mùi hôi khó chịu. Nhưng bạn đừng lo, chỏ cần xịt dung dịch bia muối vào bên trong bồn cầu rồi dùng chổi cọ toilet để vệ sinh thì bồn cầu sẽ sạch sẽ.

Phương pháp này không chỉ có thể làm sạch nhà vệ sinh mà còn có thể khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ dung dịch này xuống cống thoát nước để khử mùi hôi, tiêu diệt những con côn trùng bay nhỏ bay từ dưới cống lên.

3. Lau kính

Sau một thời gian sử dụng, kính dễ bị bám bẩn, gương trong nhà tắm thì dễ bị đọng vệt nước, vết bẩn. Những vết bẩn này sẽ không thể biến mất nếu bạn lau bằng nước thông thường.

Hãy xịt dung dịch muối ăn và bia lên kính, gương trong nhà tắm. Dùng giẻ sạch để lau thì kính và gương sẽ sạch bong sang bóng, không còn vết bẩn.

Đổ bia vào muối ăn, giải quyết nhiều vấn đề trong nhà, thật tiếc giờ tôi mới biết mẹo này-3

4. Làm sạch đường ron gạch men

Vết bẩn bám trên đường ron gạch men thì khá khó để loại bỏ, nhất là với đường ron gạch men trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Nếu không vệ sinh thường xuyên, gạch men sẽ bị ố vàng trông rất bẩn.

Lúc này bạn cần dùng tới chất tẩy rửa mạnh mới có thể làm sạch nó. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng dung dịch bia và muối ăn. Chỉ cần xịt dung dịch lên gạch men rồi dùng bàn chải cọ sạch, dội lại nước là được.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong