Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

 


Khi người thân qua đời chúng ta sẽ chìm trong đau khổ, tuy nhiên chúng ta cũng phải đối diện và bước về phía trước. Thế nên để cuộc sống không chìm mãi trong đau thương thì có 4 món đồ này của người mất đừng giữ lại.

Quần áo mặc

Quần áo sờn rách chính là một trong những di tích mà chúng ta thường cảm thấy khó buông bỏ. Chúng mang thân thiệt và ký ức của người đã khuất, như để tiếp tục tồn tại xung quanh chúng ta.

Thế nhưng những gì để lại có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta và con cháu của chúng ta.

Thứ nhất quần áo đã sờn có thể ám mùi cá nhân của người đã mất, điều này khiến chúng ta không thể thích nghi rằng thực tế họ đã mất đi.

Thứ hai là quá bị cuốn hút vào sự đau khổ khi người thân đã mất, việc giữ lại quần áo có thể cản trở chúng ta thực hiện quá trình đau khổ và chữa lành một cách tốt nhất. Trên hết, việc giữ những món đồ này sẽ làm cản trở cuộc sống hàng ngày bình thường của chúng ta và thậm chí còn gây choáng ngợp về mặt tâm lý.

qua-doi

Những điều yêu thích

Những món đồ yêu thích của người đã mất chính là kho báu quý giá nhất của họ, nhưng nếu bạn cứ giữ món đồ này sẽ tạo thêm gánh nặng cho con cháu của mình.

Những đồ vật yêu thích của người đã khuất, đồng thời chúng có thể khiến chúng ta trở nên quá phụ thuộc, đau buồn về người đã khuất.

Ngoài ra những vật dụng này có thể chiếm không gian cũng như tài nguyên hạn chế của chúng ta, ngăn cản chúng ta tiến lên trong cuộc sống này.

Mặc dù chúng ta có thể chọn giữ một hoặc hai đồ vật đặc biệt để tưởng nhớ người đã khuất, nhưng việc thu thập quá nhiều sẽ khiến chúng ta khó chấp nhận cuộc sống mới.

nguoi-qua-doi

Giày đã mòn

Đôi giàu mòn thường được coi là vậy có ý nghĩa đặc biệt, bởi nó chứng kiến từng bước đi trong hành trình cuộc đời của người đã mất. Tuy nhiên, việc giữ những đôi giày đã mòn có thể tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, gây ra những mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe của chính chúng ta.

Thứ hai thì giữ những đôi giày này cũng khiến chúng ta khó theo kịp cuộc sống bình thường. Quá chìm đắm vào những ký ức của quá khứ, chúng ta có thể không thích nghi được với những thay đổi của thực tế, sự trưởng thành của chính mình.Chúng ta nên học cách giải phóng và trân trọng những kết nối vô hình đó thay vì dựa vào các đồ vật để duy trì chúng.

doi-giay

Chiếc mũ đã đội mang ý nghĩa nào đó, thể hiện danh tính, nhân cách của người đã khuất. Nhưng việc giữ những ciếc mũ này sẽ làm ảnh hưởng tâm lý và tình cảm cho chúng ta cũng như con cháu của chúng ta.

Đầu tiên, những chiếc mũ đã đội có thể kích hoạt những suy nghĩ và sự tiếc thương của chúng ta đối với người đã khuất, làm sâu sắc thêm nỗi đau và những cảm xúc chưa thể giải quyết của chúng ta.

Thứ hai là những chiếc mũ đã đội sẽ trở thành gánh nặng tâm lý, khiến chúng ta thương nhớ người đã khuất.

Thế nên khi người thân qua đời thì hãy xử lý đồ đạc của họ thật khôn ngoan. Hãy đối mặt với những mất mát và tiếp tục cuộc sống.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong