Bà con châu phi nhảy múa thu hoạch khoai mùa khô, củ to gấp 3 lần VIÊTH NAM

 

Hiện tại, trang trại hơn 2 tỷ đồng của Quang Linh đã đi vào hoạt động và cho những thành quả đầu tiên. Bà con châu Phi cực kỳ háo hức trong những buổi thu hoạch vì các loại cây, trái đều cho sản lượng lớn.

Mọi người phấn khởi khi thu hoạch khoai tây. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Mọi người phấn khởi khi thu hoạch khoai tây. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Mới đây nhất, Quang Linh đã chia sẻ lại hình ảnh quá trình bà con châu Phi thu hoạch khoai tây mùa khô. Thời điểm này được xem là khắc nghiệt nhất mảnh đất Angola khi thời tiết nắng nóng, thiếu nước, hầu như cây không thể sống sót. Chính vì vậy, để trồng được lương thực trong mùa này là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, Quang Linh đã thành công trồng khoai tây, thậm chí sản lượng đạt được ngoài mong đợi.Để trồng được lương thực mùa khô là điều khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Để trồng được lương thực mùa khô là điều khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Ai cũng cần mẫn với công việc của mình. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Ai cũng cần mẫn với công việc của mình. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Trong ngày đầu thu hoạch, nhiều người tỏ ra vui vẻ, háo hức, thậm chí còn nhảy múa lúc thấy những củ khoai được đào lên. Ai nấy đều phấn khởi vì mỗi cây khoai tây đều cho số lượng lớn, củ to đều. Nhiều người nhận xét, khoai do team Quang Linh trồng to gấp 3-4 lần ở Việt Nam. Khi thu hoạch hết, số lượng khoai phải đếm bằng tấn chứ không phải tạ. Quang Linh cùng thu hoạch với mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Quang Linh cùng thu hoạch với mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Củ khoai tây có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Củ khoai tây có kích thước khá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Bản thân Quang Linh cũng tự tay cầm cuốc, cùng mọi người kiểm tra thành quả và vui mừng lúc thấy những củ khoai to vượt trội. Trong khi đó, trưởng làng nơi Quang Linh làm trang trại đã có mặt và nhảy múa để cổ vũ cho các thành viên. Khi cầm trên tay củ khoai tây, ông sung sướng hét lên: “To bằng cái đầu luôn”. Trưởng làng phấn khởi khi cầm củ khoai trên tay. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Trưởng làng phấn khởi khi cầm củ khoai trên tay. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Trước đây mảnh đất này vốn cằn cỗi, mọi người không nghĩ tới viễn cảnh có thể trồng trọt, canh tác. Quang Linh đã đến và cố gắng nỗ lực biến điều tưởng chừng không thể thành có thể. Chính vì vậy bà con cực kỳ hào hứng. Từ nay, họ đã biết cách trồng trọt sao cho ra sản lượng lớn. Đồng thời, mỗi mùa khô đến họ còn có thêm lương thực dự trữ, không còn phải lo những ngày đói cận kề.

Mọi người chỉ mới thu hoạch một khoảng nhỏ nhưng số lượng rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Mọi người chỉ mới thu hoạch một khoảng nhỏ nhưng số lượng rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Quang Linh cho biết, một khoảng thời gian ngắn nữa, toàn bộ ruộng khoai tây này sẽ đủ ngày và thu hoạch hết. Những củ to anh sẽ mang bán hay dùng vào việc khác còn củ khoai nhỏ lấy làm giống. Trước hành động của anh, nhiều người đã lên tiếng ủng hộ, mong anh tiếp tục phát huy để góp phần làm thay đổi cuộc sống bà con châu Phi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít bình luận cho rằng cách canh tác của Quang Linh chưa thực sự phù hợp khi phân luống còn rộng…

Toàn cảnh bà con thu hoạch khoai. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Toàn cảnh bà con thu hoạch khoai. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Quang Linh Vlogs)

Thời gian tới, Quang Linh tiếp tục đầu tư vào trang trại với nhiều hoạt động trồng trọt và chăn nuôi khác. Mong rằng, sự cố gắng và nỗ lực của team Quang Linh cùng bà con châu Phi sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

10 ngày cuối tháng 05/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong