TS Đoàn Hương chưởi thẳng những ai đang dùng phây búc: ‘Toàn ʟà những kẻ vô công rỗi nghề, chả được tích sự gì cho xã hội’

Là khách mời trong chương trình Cà phê sáng với VTV3 , Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương đã chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm về chủ đề “vạ miệng” cũng như văn hóa ứng xử trên mạng xã hội Facebook.

Tiến sĩ Đoàn Hương cho rằng ở Việt Nam chưa có văn hóa facebook và văn hóa mạng. Các trường phổ thông ở Việt Nam cũng chưa dạy học sinh điều ấy; bởi vậy, không ít người coi Facebook là một nơi để giấu mặt, “ném đá” vào người khác và làm tổn thương bất kỳ ai.

Những phát ngôn gây sốc của TSKH Đoàn Hương khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 6.

Bà cũng nêu ra con số tổng kết rằng ” Chỉ có những kẻ vô công rỗi nghề mới dùng phây búc. Cụ thể là chiếm 50% người dùng.”.

Những phát ngôn gây sốc của TSKH Đoàn Hương khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 9.

Những người bận rộn sẽ không có thời gian vào Facebook để “thích cái này, thích cái kia”. Tuy nhiên, ngoài sự rảnh rỗi, nguyên nhân của việc “vạ miệng” trên Facebook còn xuất phát từ văn hóa ứng xử của người dùng. Bà cho rằng trong tương lai sẽ có luật để xử lý những hành vi xúc phạm, vu vạ người khác hay ứng xử không văn hóa trên Facebook và mạng.

Những phát ngôn gây sốc của TSKH Đoàn Hương khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.Những phát ngôn gây sốc của TSKH Đoàn Hương khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.

Từ đây, Tiến sĩ Đoàn Hương cho rằng vấn đề cũng nằm ở cách quản lý quỹ thời gian của mỗi người: “Muốn quản lý được thời gian phải sống có ích, thay vì dành thời gian lướt Facebook a dua chửi bới ai, nên đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc”. Nếu có văn hóa ứng xử cao, vạ miệng vẫn là tai nạn có thể xảy ra nhưng sẽ ít và hạn chế hơn.

Những phát ngôn gây sốc của TSKH Đoàn Hương khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 4.

Người dùng Facebook tại Việt Nam đang coi mạng xã hội này là nơi để "ném đá", họ sẵn sàng lăng mạ bừa bãi và làm tổn thương bất kì người nào trên mạng xã hội.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng