Tại sao khi các cặp đôi tới thuê phòng vào đêm khuya, lễ tân luôn nói hết phòng?

 Vì sao khi các cặp đôi tới hỏi phòng đêm khuya, ngay cả khi còn phòng lễ tân cũng nói đã hết?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và nhu cầu của con người, dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn càng trở nên phổ biến. Và để cạnh tranh, các khách sạn cũng có nhiều hình thức đổi mới.

Trong môi trường kinh doanh khách sạn, có rất nhiều bí mật nhỏ mà nhiều người không biết. Bạn có để ý rằng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là vào lúc nửa đêm, nếu một cặp đôi trẻ đến hỏi thuê phòng khách sạn thì hầu hết họ sẽ được thông báo rằng khách sạn không có phòng, tại sao lại như vậy?


Trên thực tế, lý do rất đơn giản, bằng con mắt tinh tường, kinh nghiệm của mình, lễ tân khi thấy các cặp đôi trẻ muốn thuê phòng vào đêm muộn thường nói rằng không có phòng. Thực ra điều này là chỉ để kiếm thêm tiền, họ thường nói rằng phòng bình thường không có sẵn, nhưng một số phòng “đặc biệt” giá cao hơn còn trống.

Trong hoàn cảnh, đôi tình nhân trẻ thường đang không còn nơi nào để đi, lại mong muốn có những giây phút hạnh phúc bên nhau nên đương nhiên sẽ nhanh chóng chấp nhận ở những căn phòng đắt tiền hơn. Đó chỉ là chiêu trò chào hàng của lễ tân cũng như một số khách sạn.

Ngoài ra, cũng có một số lý do khác như nếu cặp đôi đến thuê phòng có biểu hiện say xỉn, đập phá thì lễ tân cũng sẽ không cho thuê bởi rất có thể họ sẽ gây rối, ảnh hưởng tới không khí và những khách khác của khách sạn.

Cách ở khách sạn an toàn các cặp đôi nên nắm rõ

Kiểm tra camera quay lén trong phòng

Có khá nhiều trường hợp hình ảnh của khách bị đưa lên mạng internet làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống riêng tư. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề về camera quay lén trong phòng. Bạn có thể kiểm tra nhà nghỉ có camera hay không bằng cách sau:

Kiểm tra bằng điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể phát hiện được những camera quay lén trong phòng bằng cách sử dụng điện thoại. Bạn có thể sử dụng chế độ chụp ảnh, bật đèn flash để phát hiện trong phòng có các chấm sáng hay không.

Sau đó, kéo rèm trong phòng, tắt hết đèn sáng để kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn phải soi xung quanh phòng kỹ, chi tiết từng ngóc ngách, kể cả trong nhà vệ sinh. Nếu phát hiện điểm sáng tia hồng ngoại, đó là camera lén, cần phải che lại để đảm bảo an toàn.

khach-san1

Sử dụng điều khiển từ xa để kiểm tra

Một cách nữa để kiểm tra camera quay lén đó là cần chú ý đến những thiết bị TV, DVD, điều hòa. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để kiểm tra bằng cách chĩa điều khiển vào các hốc tường hoặc những nơi bạn cho là có camera sau đó bấm nút.

Nếu phát hiện có đèn LED, chứng tỏ đó là nơi có camera quay lén. Với những cách đơn giản như vậy, bạn có thể kiểm tra an toàn khi sử dụng phòng nhà nghỉ cho trải nghiệm lần đầu!

Không nên dùng các đồ dùng đã qua sử dụng

Nhà nghỉ sẽ có các dụng cụ như kem đánh răng, bàn chải đánh răng. Tuy nhiên, nếu có ý định sử dụng bạn hãy đảm bảo các vật dụng đó vẫn được đóng gói trong túi an toàn.

Tránh sử dụng các bàn chải không được bảo quản hay các lọ kem đánh răng đã mở nắp. Bởi vì trong nhà nghỉ có rất nhiều người thuê, nếu không cẩn thận có thể sẽ dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm.

Hãy đảm bảo khóa cửa phòng cẩn thận

Để đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, bạn nên chú ý khóa cửa cẩn thận trước khi nghỉ ngơi trong phòng. Tránh trường hợp có thể sẽ có người mở cửa bất chợt ảnh hưởng đến việc riêng tư của bạn!Bài đăng phổ biến

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 04/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

ĐT Việt Nam loại 5 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia

Các cụ nhắc nhở: "Xây nhà 3 chân của cải đội nón đi hết", nhà 3 chân là gì?

FIFA lần đầu công bố BXH, Việt Nam có thứ hạng cao ngỡ ngàng

Nhà nồm ẩm chớ nên bật quạt, làm theo cách này 5 phút là nhà khô cong