Vì sao nên thả chút muối vào cốc bia: Biết lý do rồi không ai muốn làm khác đi

 


Thả chút muối vào cốc bia, chỉ với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhiều rắc rối trong cuộc sống hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cải thiện hương vị của bia

Khi bạn muốn cải thiện vị của bia khi uống bạn hãy cho thêm muối vào bia của bạn có thể làm giảm độ đắng của các loại bia quá đắng và cũng làm tăng độ ngọt và chua trong các loại bia khác. Bởi vì muối có thể trung hòa vị của bi và ở một mức độ nào đó, nó cũng có thể vô hiệu hóa bất kỳ hương vị lạ nào từ bia. Ngoài ra, nhiều người rất thích hương vị của muối và thực sự muốn thưởng thức hương vị mặn thêm mà muối mang lại cho bia khiến cho vị của bia thơm ngon hơn.

Giảm vị đắng của bia khi uống

Khi bạn muốn giảm vị đắng của bia bạn hãy cho một chút muối giúp làm giảm vị đắng khá tốt. Đặc biệt, chính vì thế mà một số loại bia dành cho phái nữ sẽ bớt đắng và dễ uống khi bạn cho thêm một chút muối trắng. Các tinh thể muối khiến bia tạo bọt nhiều trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi gặp một quả bưởi, cam bị đắng thì chấm chung với muối sẽ dễ ăn hơn nhiều.

Đồng thời, muối giúp ngăn ngừa chứng ợ hơi Muối làm tăng lượng cacbonat tạm thời nhưng tạo ra nhiều bọt. Bọt này chứa đầy khí CO2 thoát ra khỏi ly thay vì vào dạ dày của bạn, ít khí trong dạ dày hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít đầy hơi hơn và cũng ít ợ hơi hơn.

Thả muối vào bia

Thả muối vào bia

Hạn chế số lần đi vệ sinh

Khi uống bia ai cũng phải thừa nhận là việc đi vệ sinh sẽ diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, nếu như bạn bỏ thêm vào một chút muối thì sẽ giúp cơ thể bạn giữ nước và giúp bạn không bị mất nước. Bia khiến cơ thể bạn mất nước, đây là lý do tại sao bạn đi vệ sinh rất nhiều khi uống bia. Muối ở một mức độ nào đó sẽ ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách giúp cơ thể bạn giữ nước trong khi bạn uống, dẫn đến ít phải đi vệ sinh hơn.

Ngăn ngừa và chữa chứng nôn nao

Một lý do lớn dẫn đến tình trạng nôn nao là cơ thể bạn bị mất nước vì bia là chất lợi tiểu và khiến bạn thải nước ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, muối giúp bạn giữ nước trong khi uống. Rất giống như uống một ly nước giữa các loại bia. Bạn càng có thể giữ đủ nước trong khi uống thì bạn sẽ càng ít cảm thấy nôn nao vào ngày hôm sau.

Thả chút muối vào bia lợi gì?

Thả chút muối vào bia lợi gì?

Làm sáng đồ kim loại, inox

Trong thành phần dinh dưỡng của bia có chất tạo bọt nên sẽ giúp cho đồ kim loại sáng bóng như mới. Thêm vào đó, nếu không có bia bạn có thể dùng các loại nước có gas còn giúp bạn rửa sạch vết ố vàng trên ly cốc rất hữu hiệu.

Bạn chỉ cần bỏ thêm một nắm muối vào lon bia uống dở rồi bạn chỉ việc đổ lon nước ngọt rồi ngâm đồ kim loại vào đó khoảng 30-45 phút. Tiếp sau đó đi rửa lại bằng xà phòng bình thường các đồ dùng kim loại sáng bóng nhờ thành phần acid có trong bia hoặc nước ngọt.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng