Trần Thị Thanh Thúy được trang bóng chuyền thế giới vinh danh 2 năm liên tiếp, lập kỷ lục hiếm có

 Trần Thị Thanh Thúy có 2 năm liên tiếp được trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới vinh danh.

Mới đây, trang bóng chuyền của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, Volleyball World Asia đã đăng tải thống kê về Trần Thị Thanh Thúy ở FIVB Challenger Cup 2024. “Trần Thị Thanh Thúy ghi tổng cộng 18 điểm và xếp thứ 8 trong số những cầu thủ phòng thủ tốt nhất, xếp thứ 4 trong số các VĐV đỡ chuyền một tốt nhất ở FIVB Challenger Cup 2024”, Volleyball World Asia viết.

Trần Thị Thanh Thúy được trang bóng chuyền thế giới vinh danh 2 năm liên tiếp, lập kỷ lục hiếm có - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy đạt 2 thông số đáng chú ý ở FIVB Challenger Cup 2024

Còn nhớ vào năm 2023, trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới cũng khen ngợi Trần Thị Thanh Thúy khi cô ghi 21 điểm ở trận gặp Pháp tại FIVB Challenger Cup 2024. “Trần Thị Thanh Thúy, còn được gọi là 4T, trong giải đấu lớn đầu tiên với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, cô đã ghi 21 điểm trước tuyển Pháp”, trang bóng chuyền của Liên đoàn thế giới viết.

Ở giải đấu năm đó, tuyển bóng chuyền Việt Nam thua chủ nhà Pháp trong trận ra quân FIVB Challenger Cup. Tuy nhiên Thanh Thúy gây ấn tượng mạnh khi ghi điểm hơn hai ngôi sao của tuyển Pháp là đối chuyền Lucille Gicquel (18 điểm) và chủ công Cazaute (17 điểm).

Như vậy, Thanh Thúy có 2 năm liên tiếp được Liên đoàn thế giới vinh danh. Đây là kỷ lục hiếm có của bóng chuyền Việt Nam.

Ở giải đấu năm nay tại Philippines, Thanh Thúy mới hồi phục 50-60% và ra sân nhằm có cảm giác thi đấu. Tuy nhiên 4T đã góp công giúp tuyển bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt hạng 3 ở FIVB Challenger Cup 2024 sau khi thắng ĐT Bỉ.

FIVB Challenge Cup là giải đấu cấp độ 2, sau Nations League của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới và quy tụ 8 đội bóng đến từ châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Để có suất tham dự sân chơi này, đội tuyển nữ Việt Nam đã vô địch giải đấu cấp châu lục AVC Challenge Cup 2024.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng