Nhà chung cư thường sẽ mắc 4 lỗi phong thuỷ này, thử xem nhà bạn có mắc phải không?

 

Hiện nay, các chủ đầu tư thường bỏ qua nhiều lỗi phong thủy nghiêm trọng. Nếu khách mua nhà không để ý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống về lâu dài.


1. Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách

Đây là một trong những lỗi rất phổ biến trong các căn hộ chung cư mà nhiều người thường bỏ qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Để hóa giải thế đại kỵ này, gia chủ có thể dùng bình phong hoặc những món đồ trang trí lớn có ngăn trống để không khí lưu thông. Những đồ vật này sẽ giúp che chắn, hạn chế tầm nhìn trực diện vào căn hộ.

Nhà chung cư thường sẽ mắc 5 lỗi phong thuỷ này, thử nhìn xem nhà bạn bị mấy cái

Nhà chung cư thường sẽ mắc 5 lỗi phong thuỷ này, thử nhìn xem nhà bạn bị mấy cái

2. Phòng ngủ không vuông vức

Không ít căn hộ chung cư có phòng ngủ bị vát góc, không vuông vức. Không những khó bố trí đồ dùng cho cân bằng mà căn phòng như vậy còn gây ảo giác về không gian không thật, làm người ở khó chịu, tinh thần kiệt quệ và dễ phát sinh bệnh tật ngoài ý muốn.

Để hóa giải lỗi phong thủy chung cư này, gia chủ có thể đóng đồ nội thất như giường, tủ, kệ,… vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

3. Cửa chính đối diện với thang máy

Theo phong thủy chung cư, cửa chính đối diện với thang máy sẽ phạm phải mệnh sát. Bởi sát khí từ thang máy sẽ hướng thẳng vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi mở cửa ra ngoài mà nhìn thấy cầu thang máy sẽ khiến khí trường trong nhà không ổn định, ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Để hóa giải, bạn có thể đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào để tăng thêm sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm một khu huyền quan ngay gần phòng khách để tránh luồng sát khí đi thẳng vào.

4. Bếp và bồn rửa gần nhau

Những căn hộ chung cư thường có diện tích giới hạn nên khi xây dựng rất dễ mắc lỗi để bếp nấu và bồn rửa ở gần nhau.

Bếp nấu thuộc hành Hỏa sẽ xung khắc với bồn rửa thuộc hành Thủy. Đặt hai vật này cạnh nhau sẽ gây ra sự xáo trộn dòng năng lượng trong nhà. Nó có thể làm nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.

5. Toilet chiếu thẳng vào giường

Dễ thấy nhất là phòng ngủ master những căn 2 phòng. Toilet phòng tắm là nơi ta tắm rửa tẩy đi bụi bẩn sau 1 ngày làm việc. Phòng tắm vệ sinh tượng trưng cho uế khí.

Uế khí mà chiếu thẳng vô giường nơi ta nghỉ ngơi, thì lâu ngày theo phong thuỷ sẽ khiến gia chủ dễ sinh bệnh, sức khỏe giảm sút.

Về khoa học thì phòng tắm là nơi ẩm thấp dễ sinh nấm móc nên phần nào ảnh hưởng đến vệ sinh-sức khỏe.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.


Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng