Một tuần áp dụng theo cách này, gián, kiến, muỗi cả đàn lũ lượt bỏ đi hết

 Có một số cách hay để đuổi muỗi, gián, kiến tự nhiên. Các gia đình có thể áp dụng tại nhà.


Để xua đuổi muỗi, gián và kiến, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây, mặc dù có thể có nhiều cách khác nhưng giữ gìn vệ sinh nơi ở là phương pháp tốt nhất:

Trong mùa hè, việc phòng tránh sự sinh sôi nảy nở của muỗi là điều không thể tránh được, đặc biệt là khi bạn có thể bắt gặp cả gián và kiến.

Kiến sợ mùi chua

Trong nhà, nếu bạn để đồ ngọt không đúng cách, có thể thu hút một lượng lớn kiến. Đặc biệt vào mùa trời nóng, chúng có thể kéo đàn vào nhà. Để xua đuổi loài côn trùng này, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để xịt vào đường đi của chúng. Kiến sợ mùi chua, vì vậy chúng sẽ không còn dám tiếp cận nhà bạn.

Ngoài ra, bạn có thể rải muối ở cửa sổ, cửa ra vào hoặc các nơi kiến thường đi qua để ngăn chặn chúng xâm nhập.

Trong nhà, nếu bạn để đồ ngọt không đúng cách, có thể thu hút một lượng lớn kiến.

Trong nhà, nếu bạn để đồ ngọt không đúng cách, có thể thu hút một lượng lớn kiến.

Muỗi sợ mùi cay nồng

Muỗi rất ghét mùi hương cay nồng. Để xua đuổi chúng, bạn có thể thực hiện những cách sau:

Trồng các loại cây tỏa mùi sả, tỏi, hương thảo, bạc hà xung quanh nhà.

Pha trộn tỏi băm với dầu gió và đặt vào túi vải mỏng, sau đó treo trong nhà để xua đuổi muỗi.

Xông tinh dầu bưởi, cam, quýt hoặc sả trong nhà. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi, ngải cứu phơi khô để xông.

Muỗi cũng không thích mùi hoa nồng nặc, vì vậy bạn có thể trồng hoa huệ, dạ lý hương ở ban công để đuổi muỗi.

Sử dụng rèm màu cam trong nhà hoặc che đèn bằng giấy bóng kính màu cam. Muỗi sợ ánh sáng đỏ cam nên điều này có thể giúp đuổi chúng hiệu quả.

Nếu bạn bị muỗi đốt, hạn chế việc gãi ngứa bằng cách thoa một ít nước muối hoặc kem đánh răng lên vùng da bị đốt để làm giảm ngứa nhanh chóng

Gián sợ mùi hương

Đối với gián, đây là loài côn trùng khó chịu nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả. Bạn có thể cắt miếng xà phòng thành những miếng nhỏ, đặt vào một hộp và đổ đầy nước. Hộp này nên được đặt ở những nơi mà gián thường xuất hiện.

Trong vài ngày, bạn sẽ ngạc nhiên khi không còn thấy dấu vết của gián trong nhà. Để duy trì hiệu quả này, bạn chỉ cần thêm nước vào hộp xà phòng thường xuyên.

Đối với gián, đây là loài côn trùng khó chịu nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Đối với gián, đây là loài côn trùng khó chịu nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để đuổi gián:

- Đặt vỏ dưa chuột tươi hoặc lát hành tây trong nhà để làm chúng tránh xa.

- Sử dụng dung dịch axit boric tan trong nước để lau sàn. Axit boric sẽ thấm vào các kẽ hở và ngăn chặn gián, kiến... xâm nhập.

- Sử dụng băng phiến nghiền thành bột hoặc mảnh nhỏ để rắc vào những nơi gián thường đi qua, và đặt trong túi vải trong tủ quần áo hoặc chăn mền để ngăn chúng tiếp cận.

- Lau các góc khuất của tủ bằng dung dịch bột giặt hòa tan để làm giảm sự hấp dẫn đối với gián.

- Rắc hỗn hợp đường và baking soda vào các khu vực có nhiều gián. Sau một vài ngày, chúng sẽ biến mất.

- Đặt một hộp chứa dung dịch nước đường, nước và bột giặt ở nơi gián thường xuất hiện. Chúng sẽ bị thu hút và bị tiêu diệt khi tiếp xúc với hỗn hợp này.

Mặc dù những phương pháp trên có thể giúp bạn xua đuổi kiến, gián và muỗi, nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là duy trì vệ sinh nơi ở. Vì vậy, hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc gọn gàng để không để lại chỗ trú ngụ cho chúng.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng