Mẹo hay đuổi sạch ruồi một cách dễ dàng và hiệu quả

 Nếu muốn ruồi không vào nhà bạn chỉ cần dùng những thứ có sẵn trong bếp, rất đơn giản mà hiệu quả


Treo túi bóng nước

Ruồi là loài côn trùng có đôi mắt nhạy cảm với ánh sáng phản quang. Bạn hãy cho nước sạch vào túi bóng kính trong. Treo túi này trên chỗ ruồi bay qua. Ruồi sẽ bị "quáng mắt" khi đối diện túi nước này nên sẽ choáng váng không dám bay vào mà phải bay ra. Bạn hãy treo túi nước lọc này ở cửa, ở nơi có nhiều ruồi. Mẹo này bạn sẽ thường thấy ở chợ những người bán thực phẩm hay treo.Đó chính là cách để đuổi ruồi rảnh tay không phải phe phẩy quạt. Bạn cũng có thể treo túi bóng nước này ở khu vực cửa sổ để tránh ruồi vào nhà.

Túi bóng nước khiến ruồi quáng mắt

Túi bóng nước khiến ruồi quáng mắt

Lá húng quế

Lá rau húng quế có tinh dầu thơm dễ chịu với con người nhưng lại gây khó chịu cho ruồi. Do đó bạn có thể làm dập rau húng quế rồi đặt ở nơi ruồi hay đậu. Có thể đặt lá húng quế bên cạnh chỗ đặt thức ăn, xịt tinh dầu húng quế quanh nhà giúp đuổi ruồi. 

Dùng chanh tươi

Mùi thơm của vỏ chanh cũng khiến ruồi sợ. Bạn có thể cắt đôi quả chanh rồi để nơi ruồi hay tới. Bạn cũn có thể cắm thêm nụ đinh hương vào thì hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dùng cách nấu nước vỏ chanh hoặc cho vỏ chanh vào quay trong lò vi sóng cho mùi thơm tỏa ra cũng khiến ruồi bỏ chạy. 

Vỏ chanh cam quýt giúp đuổi ruồi

Vỏ chanh cam quýt giúp đuổi ruồi

Dùng vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt cũng có công dụng tương tự vỏ chanh. Chúng thơm với con người nhưng lại là khắc tinh với ruồi.  Nếu bạn có vỏ cam quýt bưởi mới bóc còn tươi thì hãy đặt trên bàn, nơi có gần thức ăn cũng sẽ khiến ruồi ngửi thấy mùi này là sợ. Nếu vỏ chanh cam quýt  đã để khô thì bạn có thể cho vào nấu nước cho hương thơm tỏa ra khắp nhà. Hoặc cho vỏ cam quýt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây rồi mở cửa lò cho hương thơm bay ra.

Sả giúp đuổi ruồi

Đập dập củ sả tạo hương thơm cũng khiến ruồi sợ hãi. Bạn hãy để sả ở nơi ruồi hay lui tới. 

Dùng hương oải hương

Mùi thơm của oải hương cũng là khắc tinh với loài ruồi. Do đó hãy treo túi thơm nụ hoa oải hương, để cành oải hương nơi ruồi hay tới. Bạn cũng có thể xịt tinh dầu oải hương để đuổi ruồi.

Cây bạc hà giúp đuổi ruồi

Cây bạc hà giúp đuổi ruồi

Đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Lá bạc hà cũng có công dụng tương tự các lá thơm khác. Bạn có thể dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà vì ruồi không thích mùi thơm này. Bạn có thể pha lá bạc hà khô vào cốc nước hoặc bóp cho nát lá bạc hà tươi đặt ở nơi nhiều ruồi khiến chúng sợ. Dùng dung dịch lá bạc hà để lau mặt bàn, lau sàn cũng là cách để đuổi ruồi.

Dầu gió có thể đuổi ruồi

Dâu gió chính là hỗn hợp nhiều loại tinh dầu như bạc hà, khuynh diệp, tràm trà...  Ruồi rất sợ mùi dầu gió. Hãy xịt dầu gió nơi ruồi đậu. Bạn có thể trộn dầu gió với giấm rồi xịt quanh nhag sẽ khiến nhà sạch không còn ruồi. 

Dùng nụ đinh hương

Hương thơm của đinh hương cũng là khắc tinh của loài ruồi. Bạn hãy treo túi thơm nụ đinh hương quanh nhà. 

Dùng ruồi bằng đường

Bạn cho đường trộn bột hạt tiêu và ít đường sữa vào nồi đun cho nóng. Sau đó cho hỗn hợp vào đĩa để nơi ruồi hay đuậ. Ruồi sẽ bị hấp dẫn chui vào và nhanh chóng bị tiêu diệt.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng