Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà thì tang tóc xui xẻo

 Dù là ai đi chăng nữa thì từ xưa đến nay họ vẫn luôn thích những thứ tượng trưng cho điềm lành và phú quý, còn những thứ xui xẻo thì nên tránh xa. Vì vậy, hầu hết những câu nói dân gian đều phản ánh những khía cạnh chân thực nhất về con người đối với những điều đẹp đẽ.Lợn đến nhà thì nghèo

“Lợn” là động vật tham ăn ham ngủ. Lợn nghèo chủ yếu là do lợn lười, ngày ngày chỉ biết ăn, không lao động, ở nông thôn nếu lười biếng, không chịu lao động sẽ trở nên nghèo khó.

“Lợn” là hình ảnh lười biếng trong tâm trí mọi người, đây chẳng phải là lời giải thích tốt nhất cho “lợn là nghèo” sao?

“Lợn” là hình ảnh lười biếng trong tâm trí mọi người

“Lợn” là hình ảnh lười biếng trong tâm trí mọi người

Thời xưa, các gia đình đa số đều không giàu có lắm, nếu có con lợn hoang đến nhà thì sẽ không phải là điều tốt cho người ta. Lượng thức ăn của lợn rất lớn, dân nghèo không có thức ăn thừa.

Nếu là những vật nuôi khác như lừa, la… cũng có thể giúp ích cho công việc đồng áng của chủ nhân, nên ở các làng quê thuở ban đầu, người trong làng lười biếng thường bị so sánh là giống như lợn.

Nếu lợn đến nhà đuổi nó miễn cưỡng không đi, phải cho ăn thì nhà không đủ điều kiện, đây cũng là ý nghĩa của “lợn đến nhà thì nghèo”.

Chó đến nhà thì phú

Như một vị quan trên Trời, chó có thể phân biệt được tà, có chó canh cửa, tà ma không thể xâm phạm, vì vậy, khi chó về nhà mang ý nghĩa cầu may, nhiều người gọi chó trực tiếp là “phúc đến” hoặc “vượng tài”.

Nhiều người gọi chó trực tiếp là “phúc đến” hoặc “vượng tài”.

Nhiều người gọi chó trực tiếp là “phúc đến” hoặc “vượng tài”.

Mọi người tin rằng chó là linh vật, và cũng có câu: “khẩn giảo nhân, mạn giảo Thần, bất khẩn bất mạn giảo quỷ hồn”.

Câu nói cổ này mô tả tiếng chó sủa, nghĩa đen là nếu một con chó cứ sủa vào ban đêm, và tiếng sủa rất căng, và nó liên tục sủa, rất có thể là một người lạ đang đến gần lãnh thổ.

Và nếu con chó sủa chậm, chỉ thỉnh thoảng, có nghĩa là một vị Thần đang đi ngang qua, và nếu nó sủa không ngừng, có nghĩa là một con ma đang đi ngang qua.

Một là những người lớn tuổi ở nông thôn cho rằng “chó đến nhà Vương” vì tiếng chó sủa là đồng âm của “Wang” và “Wang”.

Thứ hai là chó không cần cho ăn đặc biệt, chỉ cần thức ăn thừa trong nhà, trông giữ nhà cửa, tránh thất thoát tài sản của chủ, và nếu không bị mất tài sản thì bạn sẽ giàu có!

Chó cũng được coi là người bảo vệ gia đình, chúng đi vào đất lành và chống lại “người ngoài”, bao gồm cả “ma” và “linh”, đôi khi chó ở nhà sẽ sủa vào lúc nửa đêm.

Ngoài việc bị thú dữ quấy phá, người dân còn cho rằng có gì đó “ô uế” đến quấy rầy, nhất là những chú chó già ở nhà vốn hiểu biết, không sủa dễ chịu nên càng sinh nghi.

Chó” là tay chân đắc lực khi ở gia đình và là người bạn trung thành của loài người, nếu chó hoang đến nhà, nói chung nó sẽ được giữ ở lại nếu không hại người. Vì vậy, nếu một con chó hoang ở quê đến nhà nuôi, nó sẽ được chủ nhân thích.

Mèo đến nhà thì tang tóc xui xẻo

“Mèo” là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trong gia đình hiện nay, và mèo sống ở các vùng nông thôn có thể giúp chủ nhân của chúng săn mồi và giảm thất thoát thức ăn.

Có những truyền thuyết cho rằng mèo có thể sợ hãi và bị ma ám. Sẽ tìm đến người khác để tìm chỗ “thế thân”.

Có những truyền thuyết cho rằng mèo có thể sợ hãi và bị ma ám. Sẽ tìm đến người khác để tìm chỗ “thế thân”.

Tại sao mèo đến lại mang cho gia đình người khác một cảm giác “tang gia”? Điều này bắt đầu từ thói quen sinh hoạt của mèo!

Mèo chủ yếu sống về đêm và thích săn chuột. Khi người ta thức dậy thường nhìn thấy mèo kéo chuột chết vào nhà từ sáng sớm, người ta cho rằng sáng sớm nhìn thấy “vong” là xui xẻo.

Có những truyền thuyết cho rằng mèo có thể sợ hãi và bị ma ám. Sẽ tìm đến người khác để tìm chỗ “thế thân”.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng