Lập gia đình rồi mới nhận ra anh chị em ruột không bao giờ là người một nhà, vì sao vậy?

 

Anh em ruột thịt thương yêu nhau thì gia đình sẽ vạn sự thịnh vượng. Mỗi khi nhắc đến hai chữ anh em là chúng ta đã thấy ý nghĩa tình thâm, ruột thịt bởi chẳng ai có thể cùng nhau khôn lớn từ những ngày thơ đến khi trưởng thành


Thế nhưng tuy cùng cha mẹ sinh ra, lớn lên nhưng khi trưởng thành thì thật chua chát khi mà nhiều người nhận ra anh chị em không phải là người một nhà.

Sự khác biệt của mỗi cá nhân dẫn đến khác biệt về thái độ sống

Người xưa có câu: Anh em một lòng, hóa nguy thành may. Nhưng thực tế thì anh chị em khó tìm được tiếng nói chung với nhau. Đơn giản vì mỗi người sống trong gia đình nhưng lại có tính cách khác nhau, sở thích khác nhau và quan niệm sống cũng không giống nhau.

Như xã hội ngoài kia, dù được nuôi dưỡng trong một môi trường nhưng những đứa con sẽ có những bản ngã riêng. Điều này dẫn đến sự khác biệt. Cha mẹ nuôi con sẽ nhận ra mỗi đứa con đều có những lựa chọn riêng và định hình phong cách sống riêng của mình.

Như xã hội ngoài kia, dù được nuôi dưỡng trong một môi trường nhưng những đứa con sẽ có những bản ngã riêng.  (ảnh minh họa)

Như xã hội ngoài kia, dù được nuôi dưỡng trong một môi trường nhưng những đứa con sẽ có những bản ngã riêng. (ảnh minh họa)

Những quỹ đạo và mục tiêu sống khác nhau

Hoàn cảnh gia đình khác nhau tạo nên quỹ đạo cuộc đời và mục tiêu theo đuổi khác nhau.

Bạn có bao giờ thử nhìn vào gia đình một con chưa? Những đứa con có thể dễ dàng dựa vào tình yêu của cha mẹ để thay đổi cuộc sống. Nhưng đứa con sinh ra trong gia đình nhiều anh chị em khác thì chúng sẽ tự biết dựa vào mình thay vì chờ đợi người khác.

Anh chị em khôn lớn thì mỗi người sẽ phải tự lựa chọn con đường riêng của mình. Đến khi mỗi người tìm được cho mình người bạn đời, thành gia lập thất, chịu ảnh hưởng bởi một nửa còn lại, quỹ đạo đó lại thêm một lần và nhiều lần nữa dịch chuyển.

Khi đến tuổi trưởng thành với nhiều tham vọng và toan tính riêng để vun vén cho gia đình nhỏ của mình, anh em trong nhà sẽ bắt đầu nảy sinh ra những mâu thuẫn. (ảnh minh họa)

Khi đến tuổi trưởng thành với nhiều tham vọng và toan tính riêng để vun vén cho gia đình nhỏ của mình, anh em trong nhà sẽ bắt đầu nảy sinh ra những mâu thuẫn. (ảnh minh họa)

Cứ như thế anh chị em trải nghiệm cuộc sống khác nhau dần sẽ có khoảng cách và đến một lúc nào đó không còn kết nối với nhau nữa.

Lợi ích kinh tế

Khi đến tuổi trưởng thành với nhiều tham vọng và toan tính riêng để vun vén cho gia đình nhỏ của mình, anh em trong nhà sẽ bắt đầu nảy sinh ra những mâu thuẫn.

Khi còn nhỏ anh em cãi nhau vì muốn cha mẹ công nhận. Khi lớn lên vì lợi ích tiền bạc, anh chị em có thể xung đột với nhau để chiếm tài sản của cha mẹ

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng