HLV Tuấn Kiệt ra quyết định khi Thanh Thúy chưa thực sự sung sức,

 HLV Tuấn Kiệt cho biết khả năng thi đấu của Thanh Thúy ở FIVB Challenger Cup vẫn bỏ ngỏ. HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phải đưa ra quyết định quan trọng.

HLV Tuấn Kiệt có thể lựa chọn nhân sự đánh chính thế nào?Như ông Tuấn Kiệt cho biết thì Thanh Thúy chưa có thể lực tốt nhất và bỏ ngỏ khả năng thi đấu ở FIVB Challenger Cup.Khả năng thi đấu của Thanh Thúy còn bỏ ngỏ thì phải hiểu là Thanh Thúy đang ở trong tình trạng vẫn có thể thi đấu được nhưng chắc chắn không thể đạt hiệu quả và phong độ cao nhất do không có thể lực tốt nhất.

Ngoài việc không thể đạt hiệu quả tối đa thì còn vấn đề nghiêm trọng nữa là nếu Thanh Thúy thi đấu trong tình trạng không hoàn toàn sung sức thì nguy cơ cô tái phát chấn thương là không nhỏ.

Hình ảnh Thanh Thúy gắng gượng thi đấu ở cúp VTV Bình Điền 2024 trong tình trạng vẫn chưa bình phục chấn thương dẫn đến chấn thương kéo dài thêm vẫn còn nóng hổi.HLV Tuấn Kiệt phải cân nhắc về nhân sự đánh chính của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong bối cảnh Thanh Thúy không thực sự sung sức

HLV Tuấn Kiệt phải cân nhắc về nhân sự đánh chính của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong bối cảnh Thanh Thúy không thực sự sung sứcThanh Thúy dĩ nhiên muốn ra sân thi đấu, muốn cống hiến và đóng góp sức mình cho tuyển Việt Nam. Nhưng cô cũng hiểu là mình cần thật sẵn sàng sau đây 1 tháng để thi đấu cho Kuzeyboru ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bối cảnh đó thì lựa chọn phù hợp nhất mà HLV Tuấn Kiệt có thể đưa ra là để Thanh Thúy nghỉ đấu hoàn toàn hoặc chỉ vào sân một thời gian nhất định khi tuyển Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình (sự xuất hiện của Thanh Thúy khi đó mang tính tượng trưng và động viên về tinh thần cho chính cô là chủ yếu)Nếu mọi chuyện diễn ra theo kịch bản này (như thế có lẽ là tốt nhất cho cả Thanh Thúy và tuyển Việt Nam) thì HLV Tuấn Kiệt sẽ chọn ai thay Thanh Thúy đánh chủ công?

Giải pháp phù hợp nhất có lẽ là kéo Bích Tuyền sang biên 4 dù Bích Tuyền vốn sở trường đánh biên 2. Như thực tế cho thấy, Bích Tuyền vẫn có thể tấn công tốt khi chơi chủ công. Cô có tầm cắt cao, sức bật tốt, lực đập cực mạnh, thể lực dồi dào.

Vấn đề duy nhất là Bích Tuyền đỡ bước 1 không tốt. Tất nhiên đây là vấn đề không nhỏ. Nhưng ông Tuấn Kiệt không thể có giải pháp tốt hơn trong trường hợp này.

Cùng với Bích Tuyền thì tuyển Việt Nam cũng cần có Tú Linh trong đội hình xuất phát. Đây là chủ công có khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau tốt nhất đội nên ngay cả khi Tú Linh tấn công không tốt thì tuyển Việt Nam vẫn cần có cô gái Hà Tĩnh trong vai trò phòng ngự.

Ở biên 2, Kiều Trinh cũng không có thể lực tốt nhất. Cô dính chấn thương vai dai dẳng từ năm 2023 đến giờ vẫn chưa hồi phục do thi đấu liên miên, không có thời gian nghỉ hồi phục.

Tuy chưa khỏi chấn thương nhưng có thể HLV Tuấn Kiệt vẫn phải xếp Kiều Trinh đánh chính vì tuy lúc này hiệu quả tấn công của Kiều Trinh giảm sút nhưng cô có khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau tốt hơn Bích Tuyền và Trà My, những người chơi cùng vị trí với cô gái Quảng Bình.

Nếu ông Tuấn Kiệt xếp Trà My đánh chính thay Kiều Trinh thì khâu đỡ bước 1 của tuyển Việt Nam càng trở nên đáng lo ngại. Mà nếu bước 1 không tốt thì chuyền hai rất khó lên bóng đẹp cho Bích Tuyền hay các vị trí khác tấn công ghi điểm

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng