Có 6 loại cây cảnh hiếm khi ra hoa, chỉ nở khi có điềm báo, đó là loại gì?

 Đây đều là những loại cây cảnh được nhiều gia đình trồng trong nhà nhưng rất hiếm nở hoa. Nếu thấy hoa nở thì xin chúc mừng gia chủ.

Cây lưỡi hổ

Với tên gọi khác cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp và vĩ hổ, tên khoa học của nó Sansevieria trifasciata, thuộc họ Măng tây, có chiều cao từ 50 đến 60cm. Thân hình cây dạng dẹt, mọng nước, nhìn hơi sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân lại rất mềm, không làm đứt tay khi ta chạm vào.

Trên thân cây có 2 màu lá xanh và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ khi ra hoa nở thành từng cụm với nhau, mọc từ phần gốc lên và có quả hình tròn. Không phải ai cũng biết lưỡi hổ là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, có tới 70 loài khác nhau như cây lưỡi hổ cọp, hay cây lưỡi hổ Thái, lưỡi hổ xanh...Và phổ biến nhất hiện nay đó là lưỡi hổ thái và lưỡi hổ cọp.

Cây lưỡi hổ rất khó ra hoa, người xưa quan niệm rằng, khi cây lưỡi hổ ra hoa thì báo điềm gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, mọi vận hạn, đen đủi sẽ chấm dứt. Công việc, sự nghiệp ổn định hơn, tình cảm đi lên và mọi chuyện đều thuận lợi, may mắn.

Cũng theo quan niệm được lưu truyền, trồng cây lưỡi hổ có tác dụng trong việc xua đuổi tà ma, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

Cây lưỡi hổ rất khó ra hoa nhưng nếu nở là điềm báo gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.

Nha đam

Lô hội, hay nha đam, long tu (có nơi gọi là liu hội, long thủ, lao vĩ...) là tên gọi các loài cây mọng nước thuộc chi Lô hội.

Ngày nay, nha đam đã được đưa vào nhiều món ăn ngon, và đây cũng là loại cây được nhiều người biết tới, trồng làm cảnh. Tuy nhiên, thật hiếm khi có thể chứng kiến cây nha đam nở hoa.

Theo quan niệm, khi cây lô hội nở hoa là báo điềm lành sắp đến, gia chủ có thể cất bỏ những muộn phiền để đón tài lộc, an vui.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

Thiết mộc lan

Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành chùm màu trắng pha nâu tím, có mùi thơm quyến rũ, nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên, cây cũng ít nở hoa.

Theo quan niệm, mỗi khi thiết mộc lan nở sẽ đem đến may mắn và tài lộc về cho gia chủ, xua đuổi những điều không may mắn, xui xẻo trong thời gian qua.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

Hoa kim tiền

Đây là loại cây thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoa kim tiền trông như thế nào. Hoa kim tiền có hình trụ dài, mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp uốn lượn như hoa văn, nhìn không bắt mắt lắm. Thế nhưng, đây là loại hoa được quan niệm sẽ đem tới điềm lành cho gia chủ, tài lộc chuẩn bị như nước đổ về, tiền tiêu rủng rỉnh không hết.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

Cây hạnh phúc

Là loại cây được ưa chuộng trồng làm cảnh bởi lá xanh dầy, bóng bẩy rất đẹp, đặc biệt cái tên "hạnh phúc" đem lại nhiều ước vọng về sự may mắn, hạnh phúc, an vui.

Đây là loại cây cực hiếm nở hoa. Mỗi khi hoa hạnh phúc nở, theo quan niệm là điềm báo cho gia chủ sắp đón những điều cực tốt lành, may mắn, hạnh phúc.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

Cây phát tài phát lộc

Hay còn được gọi là cây trúc phát tài, trúc phú quý, lucky bamboo,... Loại cây này được trồng nhiều trong nhà bởi mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Cực hiếm khi nở hoa, mỗi khi cây phát tài phát lộc ra hoa là điềm báo gia chủ chuẩn bị đón công việc thuận lợi, đường công danh rộng mở, tiền tài vào như nước.

cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ nở hoa, lưỡi hổ nở hoa điềm gì, kiến thức

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng