Nữ kình ngư 19 tuổi của Việt Nam nhận suất đặc cách dự Olympic

  Kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên chính thức nhận được suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024 từ Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA)

Tuyển thủ bơi lội Võ Thị Mỹ Tiên chính thức được Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA) lựa chọn là VĐV của Việt Nam giành suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024.

Theo đó, FINA sẽ lựa chọn người có thứ hạng tốt nhất của đội tuyển bơi lội Việt Nam. Võ Thị Mỹ Tiên hiện là kình ngư số 1 của Việt Nam tại vòng loại Olympic vừa qua (775 điểm). Xếp ngay sau cô là tài năng trẻ 15 tuổi Nguyễn Thúy Hiền (769 điểm).

Kình ngư người Long An cũng là VĐV nữ duy nhất vượt chuẩn và đủ điều kiện dự giải bơi vô địch thế giới 2023. Đây là yếu tố bắt buộc để FINA xét suất đặc cách Olympic ở môn bơi.

Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) cũng đã xác nhận thông tin Võ Thị Mỹ Tiên nhận được suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024 năm nay. Cô cùng với Nguyễn Huy Hoàng trở thành hai VĐV của bơi lội Việt Nam thi đấu tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

thumbnail-2024-06-25t101328269-1719285234.png
Võ Thị Mỹ Tiên trong lần tham dự giải bơi vô địch thế giới 2023 tại Nhật Bản

Hiện tại, Nguyễn Huy Hoàng đang thực hiện chương trình tập huấn trọng điểm tại Hungary, cùng với hai người đồng đội tại ĐTQG là Phạm Thanh Bảo và Trần Hưng Nguyên.

Bà Lê Thanh Huyền - phụ trách môn bơi của Cục TDTT chia sẻ kế hoạch tập huấn dài ngày tại Hungary có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình chuẩn bị của các tuyển thủ trọng điểm, đặc biệt là Nguyễn Huy Hoàng. Tại đây, kình ngư sinh năm 2000 tiếp tục có sự hỗ trợ của chuyên gia Peter Nagy, người có kinh nghiệm huấn luyện cho nhiều nhà vô địch bơi lội thế giới.

Tính đến ngày 25/6/2024, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 14 suất dự Olympic Paris 2024, bao gồm Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng và Võ Thị Mỹ Tiên (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing) Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông), Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (boxing), Lê Quốc Phong (bắn cung), Hoàng Thị Tình (judo).

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng