Mua đậu phụ thấy 3 miếng пàყ rẻ mấy cũng đừng ham, người bán còn không bao giờ ăn

 Chỉ cần quan tâm và chú ý vài giây trước khi mua, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những miếng đậu phụ sạch, không chứa thạch cao.

Đậu phụ - Một nguồn dinh dưỡng phong phú

Đậu phụ là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời vì chứa nhiều protein, chất xơ, calo.... Nhờ những dưỡng chất này, đậu phụ đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, giúp duy trì sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng.

Cách chọn đậu phụ ngon

Tránh đậu hũ có màu trắng sáng:

Không nên lựa chọn đậu hũ có màu trắng sáng vì có khả năng đậu đã được pha chất phụ gia để làm trắng. Đậu hũ chất lượng khi làm từ đậu nành và nước sẽ có màu vàng nhạt thay vì trắng.

Cách nhận biết đậu phụ ngon, đơn giản chỉ vài giây quan sát không phải ai cũng biết

Kiểm tra đàn hồi và chảy nhớt:

Khi mua đậu hũ hãy kiểm tra độ đàn hồi bằng cách nhấn nhẹ vào bìa đậu. Đậu hũ ngon sẽ mềm và có độ đàn hồi tốt. Đậu hũ mềm nát, không đàn hồi và chảy nhớt vàng là dấu hiệu đậu hũ không tốt, không nên mua.

Hương thơm tự nhiên

Đậu hũ ngon sẽ có hương thơm nhẹ tự nhiên. Nếu đậu hũ có mùi lạ, có thể là do để lâu và không an toàn cho sức khỏe. Nên mua đậu hũ ở những nơi uy tín và đảm bảo vệ sinh, hoặc lựa chọn mua tại các siêu thị đáng tin cậy.

Ngửi mùi của đậu:

Thêm một cách để kiểm tra đậu phụ ngon là ngửi mùi. Nếu đậu phụ có mùi thơm nhẹ, thì có thể đó là đậu nành nguyên chất. Còn nếu có mùi hơi chua, có thể đó là đậu phụ đã để lâu.

Cách nhận biết đậu phụ ngon, đơn giản chỉ vài giây quan sát không phải ai cũng biết

Cầm đậu trên tay:

Cầm đậu trên tay và cảm nhận trọng lượng và độ cứng của đậu. Đậu phụ ngon sẽ không quá nặng và không quá cứng. Nếu miếng đậu cứng và nặng, điều này cho thấy có thể chứa nhiều hóa chất và thạch cao, vì thạch cao là chất làm cho đậu cứng và dai hơn.Hy vọng những phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn chọn được đậu phụ ngon và an toàn cho sức khỏe.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng